โพสต์ที่ถูก Like ล่าสุด

โดย mindphp
29/04/2009 7:10 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: ถ้าเราแยก web server กับ database server จากกัน ทำไงครับ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 1171

Re: ถ้าเราแยก web server กับ database server จากกัน ทำไงครับ

เปลี่ยน จาก localhost เป็น IP หรือ โดเมนของเครื่อง Database Server
โดย Before Dong
13/02/2018 9:37 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: แกะ+แมว+นก = เท่าไหร่
ตอบกลับ: 3
แสดง: 62

แกะ+แมว+นก = เท่าไหร่

ใครได้คำตอบเท่าไหร่บ้างครับ :lol: :lol: :lol: แกะ+แมว+นก = เท่าไหร่.jpg
โดย tsukasaz
16/02/2018 2:49 pm
บอร์ด: Joomla Development
หัวข้อ: การสร้าง URL ให้แสดงทั้งลิ้งทั้งจังหวัดต้องทำอย่างไรค่ะ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 32

Re: การสร้าง URL ให้แสดงทั้งลิ้งทั้งจังหวัดต้องทำอย่างไรค่ะ

ดูได้จากบทความของเว็บไซต์ Joomla https://docs.joomla.org/J3.x:Supporting_SEF_URLs_in_your_component#The_Component_Router
โดย tsukasaz
16/02/2018 1:45 pm
บอร์ด: Joomla Development
หัวข้อ: จะขอถามเรื่องการเข้าไปดูผลลัพธ์ที่สร้าง Component ที่ชื่อว่า OS Responsive Image Gallery ยังไงค่ะ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 29

Re: จะขอถามเรื่องการเข้าไปดูผลลัพธ์ที่สร้าง Component ที่ชื่อว่า OS Responsive Image Gallery ยังไงค่ะ

:!: ดูได้จากวิธีใช้งานของเขาครับ http://ordasoft.com/News/Other-Joomla-Extensions/how-to-create-gallery-in-os-responsive-image-gallery.html https://youtu.be/84ny6eUKMSQ
โดย Jom07
16/02/2018 1:48 pm
บอร์ด: Python Knowledge
หัวข้อ: ความเเตกต่าง ระหว่าง python 2 - python 3
ตอบกลับ: 0
แสดง: 27

ความเเตกต่าง ระหว่าง python 2 - python 3

Python 3 มีความแตกต่างไปจาก Python 2 โค้ดที่เขียนด้วย Python 2 สามารถนำมาใช้ใน Python 3 แต่ต้องมีการปรับแก้โค้ตเป็นบางส่วน สิ่งที่แตกต่าง คือ 1.การตั้งชื่อตัวแปร ใน Python 2 ชื่อตัวแปรจะใช้ได้แค่อักษรโรมัน 26 ตัวหลัก (ทั้งพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก) และตัวเลข 0 ถึง 9 แล้วก็สัญลักษณ์ขีดล่าง _ แต่ใน Python...
โดย Before Dong
16/02/2018 10:33 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: การ์ดจอ กับ สโมสร ลิเวอร์พูล
ตอบกลับ: 1
แสดง: 27

การ์ดจอ กับ สโมสร ลิเวอร์พูล

A : เป็นสโมสรที่ผู้หญิงชอบเลยนะครับเนี้ย B : ทำไมอะ A : เสมอต้นเสมอปลาย ฺB : :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :evil: :x :x :x :x :x การ์ดจอ กับ สโมสร ลิเวอร์พูล.jpg
โดย Parichat
15/02/2018 2:47 pm
บอร์ด: Joomla Development
หัวข้อ: ติดตั้ง Template ลงใน Joomle ไม่ได้ค่ะ
ตอบกลับ: 4
แสดง: 27

ติดตั้ง Template ลงใน Joomle ไม่ได้ค่ะ

ติดตั้ง Template ลงใน Joomle ไม่ได้ค่ะ พอดีหนูจะติดตั้ง Template ลงใน Joomla แต่เมื่อเลือกไฟล์แล้วทำการติดตั้งแล้วมันก็ไม่ขึ้นแจ้งเตือนอะไรมันกลับมาหน้าติดตั้งเหมือนเดิมค่ะ ดังรูป http://snap.mindphp.com/index.php?view=2018Feb15_5a8537eec4d70
โดย tsukasaz
14/02/2018 1:34 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: มีคำถามเกี่ยวกับ php ครับ
ตอบกลับ: 7
แสดง: 65

Re: มีคำถามเกี่ยวกับ php ครับ

ลองใช้ preg_replace ดูไหมครับ โดยกำหนดให้มันค้นหาตัวเลขตำแหน่งสุดท้าย \d คือ ข้อมูลที่เป็นตัวเลข {1,3} คือ จำนวน 1 - 3 ตัว และ \z คือ อยู่ในตำแหน่งสุดท้าย ตัวอย่างโค้ด echo preg_replace('/\.\d{1,3}\z/', '.***', '192.168.1.100'); 
โดย nuattawoot
14/02/2018 12:10 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: การ์ดจอผมมีอาการผิกปกติ ใครรู้ช่วยดูที่ครับ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 21

การ์ดจอผมมีอาการผิกปกติ ใครรู้ช่วยดูที่ครับ

ก่อนเป็น ผมเปิดคอมมาเล่นได้ประมาณ 30 นาทีแล้วมันก็ดับแล้วรีขึ้นมาเอง แต่จอภาพไม่ขึ้นนะ จอดำ พัดลมหาร์ดจอหมุนแรงมาก แรกจนเกอดเสียง ซักพักพัดลมก็ร้อนเพราะมันหมุนเร็ว ผมเลยถอดออก อยากทราบว่า เกิดจากอะไร แก้ยังไง ซ้อมได้ที่ไหนมั้งครับ D4DB83E1-0EE0-46C4-8442-99D3A9D98EAF.jpeg 6F404FB8-A256-4CA3-B837-F1A...
โดย Before Dong
10/02/2018 4:41 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: เมื่อคนเมาไขกุญแจบ้าน
ตอบกลับ: 0
แสดง: 635

เมื่อคนเมาไขกุญแจบ้าน

สงสัยจะหยิบผิดอันนะครับ :lol: :lol: :lol: คนเมาไขกุญแจบ้าน.jpg
โดย Jom07
07/02/2018 4:32 pm
บอร์ด: Python Knowledge
หัวข้อ: การใช้งาน Python GUI (Tkinter) : Test options argument button (ปุ่มอาร์กิวเมนต์ตัวเลือกการทดสอบ)
ตอบกลับ: 0
แสดง: 48

การใช้งาน Python GUI (Tkinter) : Test options argument button (ปุ่มอาร์กิวเมนต์ตัวเลือกการทดสอบ)

ทดสอบโดยโจย์จากหนังสือ Exploring Python try changing the size of the buttons in the hello world program using the options width=n and height=n. what is the effect? the description of the slide widget show how to make the componentas wide as the window using the argument pad=X with the pack command....
โดย Before Dong
08/02/2018 9:26 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: แฟนในวันวาเลนไทน์ของโปรแกรมเมอร์
ตอบกลับ: 1
แสดง: 526

แฟนในวันวาเลนไทน์ของโปรแกรมเมอร์

งี้น่าจะแฟนกันทุกคนนะครับ :lol: :lol: :lol: แฟนของโปรแกรมเมอร์ในวันวาเลนไทน์.jpg
โดย Before Dong
07/02/2018 10:28 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: วิธีซ่อมคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันมากที่สุดในโลก
ตอบกลับ: 0
แสดง: 276

วิธีซ่อมคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันมากที่สุดในโลก

รีสตาร์ทจะเยียวยาทุกสิ่ง :lol: :lol: :lol: วิธีซ่อมคอมพิวเตอร์.jpg
โดย Before Dong
06/02/2018 9:34 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: Port สายแลนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ตอบกลับ: 0
แสดง: 229

Port สายแลนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มีใครให้ใหญ่กว่านี้อีกไหมครับ :lol: :lol: :lol: Port สายแลนที่ใหญ่ที่สุดในโลก.jpg
โดย tsukasaz
07/02/2018 1:27 pm
บอร์ด: Joomla Development
หัวข้อ: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla
ตอบกลับ: 17
แสดง: 88

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

public function getTable($name = 'Province', $prefix = 'ProvinceTable', $options = array()) {        return parent::getTable($name, $prefix, $options);}  มันจะเอา $name = 'Province' กับ $prefix = 'ProvinceTable' มารวมกัน เป็นชื่อ Class ที่เรียกใช้ ถ้าเขียนแบบนี้ Class ที่ไปเรียกใช้จะต้องชื่อ P...
โดย tsukasaz
06/02/2018 9:53 am
บอร์ด: Joomla Development
หัวข้อ: สร้าง list เพื่อดึงข้อมูลจังหวัดมาแสดงใน listbox ทำอย่างไรค่ะ
ตอบกลับ: 7
แสดง: 89

Re: สร้าง list เพื่อดึงข้อมูลจังหวัดมาแสดงใน listbox ทำอย่างไรค่ะ

ถ้าใช้เป็น XML Form ของ Component ต้องสร้าง Field สำหรับใช้ใน XML มาก่อน ในโฟลเดอร์ models ต้องมีโฟลเดอร์ fields ให้สร้างไฟล์ .php กำหนดชื่อตามข้อมูลที่ต้องการดึงมาแสดง เช่น provinces.php ตัวอย่างโค้ด models/fields/provinces.php <?phpdefined('_JEXEC') or die;JFormHelper::loadFieldClass('list');class...
โดย Before Dong
05/02/2018 11:04 am
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยแก่ โปรแกรมเมอร์
ตอบกลับ: 0
แสดง: 193

วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยแก่ โปรแกรมเมอร์

อยากจะมีเวลากับเค้าบ้าง :( :( :( :( :( :( :( :( :( :( :( :( :( วัยรุ่น ผู้ใหญ่ แก่ โปรแกรมเมอร์.jpg
โดย nuattawoot
31/01/2018 2:14 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: วิธีเช็ค Bad Sectors ด้วย Hiren Boot
ตอบกลับ: 0
แสดง: 108

วิธีเช็ค Bad Sectors ด้วย Hiren Boot

Bad Sector คืออะไร คุณคงเคยได้ยินคำว่า Bad Sector มาบ้างแล้ว มันคือปัญหาที่เกิดจากพื้นที่เก็บข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ที่เล็กระดับ Sector เกิดบกพร่องเสียหาย และถูกใช้คำแทนจุดบกพร่องนั้นๆ ว่า "Bad Sector" ซึ่งมีความหมายว่า บริเวณพื้นผิวของจานแม่เหล็กเกิดความเสียหายจนไม่สามารถอ่านข้อมูลได้ ซึ่งวิธ...
โดย mindphp
31/01/2018 10:13 am
บอร์ด: PHP News
หัวข้อ: Joomla 3.8.4 ออกแล้ว อัพเกรดกันด้วย! นะ มี fix bug เรื่องความปลอดภัย
ตอบกลับ: 3
แสดง: 160

Re: Joomla 3.8.4 ออกแล้ว อัพเกรดกันด้วย! นะ มี fix bug เรื่องความปลอดภัย

วิธีติดตั้ง Joomla 3.8 https://www.youtube.com/ex9slOlWJ5o https://www.youtube.com/watch?v=ex9slOlWJ5o วิธีอัพแกรด Joomla อัพเกรด https://www.youtube.com/xT9kAxsLiLc https://www.youtube.com/watch?v=xT9kAxsLiLc