โพสต์ที่ถูก Like ล่าสุด

โดย mindphp
21/06/2019 12:30 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 17

Re: มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ

ลองดู https://www.mindphp.com/%E0%B8%84%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD/63-%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B9%8C%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99-php/630-implode.html https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=29&t=24002
โดย jamepiyawat
21/06/2019 12:16 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 17

มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ

ผมได้ค่าอาเรย์หลายตัวแบบนี้แล้ว แต่มาสามารถเก็บเป็นค่าทั้งหมดลงไปอยู่ในตัวแปลเดียวกันได้ Selection_722.png พอจะมีวิธีการเก็บค่าอาเรย์ทั้งหมดลงไปอยู่ในตัวแปลเดียวกันได้ไหม ครับ อยากได้ผลลัพท์แบบนี้ครับ อยากให้มีเว้นวรรคแต่ละค่าด้วยครับ คลิปย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง เวิร์คพอยท์ รายการทีวี workpoint ...
โดย prakon
12/07/2018 10:27 am
บอร์ด: Python Knowledge
หัวข้อ: แนะนำการใช้บอร์ด ESP8266
ตอบกลับ: 0
แสดง: 339

แนะนำการใช้บอร์ด ESP8266

บทความนี้เเป็นบทความที่จัดทำขึ้นเพื่อแนะนำการใช้งานบอร์ด Node MCU ESP8266(โหนด เอมซียู อีเอสพี 8266) ร่วมกับ ภาษาไพธอน ESP8266 คือ โมดูล WiFi ที่สามารถโปรแกรมลงไปได้จึงสะดวกต่อการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทำให้การใช้งานในด้าน internet of things (อินเตอร์เน็ต ออฟ ติง) และ ไมโครคอนโทรลเลอร์ ใช้งานได้สะดว...
โดย chatee supasand
19/06/2019 4:39 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: ลุ้นยิ่งกว่าการส่งงาน ก็ก่อนส่งงานนี้แหละ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 23

ลุ้นยิ่งกว่าการส่งงาน ก็ก่อนส่งงานนี้แหละ

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก่อนส่งงานของโปรแกรมเมอร์ ฮ่าๆ Funnyjoke1.png เป็นเหตุการณ์ที่แย่จริงๆ หวังว่าโปรแกรมเมอร์ทุกท่านจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นนะครับ :lol: :biggrin:
โดย tsukasaz
19/06/2019 1:50 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: อยากทราบวิธี การเพิ่มคำว่า "บาท" ต่อท้ายข้อมูลตัวเลขในกราฟ PHP
ตอบกลับ: 2
แสดง: 15

Re: อยากทราบวิธี การเพิ่มคำว่า "บาท" ต่อท้ายข้อมูลตัวเลขในกราฟ PHP

ลองเพิ่ม format: '{y} บาท' ใน dataLabels plotOptions: { column: { stacking: 'normal', dataLabels: { enabled: true, color: (Highcharts.theme && Highcharts.theme.dataLabelsColor) || 'white', format: '{y} บาท' } } },
โดย tsukasaz
19/06/2019 11:40 am
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: มี code ที่ให้ผู้ใช้กรอก url ของ YouTube แล้วแสดง keywords ของคลิป นั้นบ้างไหมครับ
ตอบกลับ: 14
แสดง: 145

Re: มี code ที่ให้ผู้ใช้กรอก url ของ YouTube แล้วแสดง keywords ของคลิป นั้นบ้างไหมครับ

การบันทึกลงฐานตอนี้ยังไม่มีปัญหาอะไร ครับ ภาพที่แนบมา คือภาพที่ผมเข้าไป view page source แล้วหา keyword ครับ เกี่ยวยังไงกับ url ก็คือการที่เราให้ผู้ใช้กรอกแค่ url แล้วผมจะใช้ url นี้เข้าดึง keyword ลงไปเก็บในฐานครับ url ที่จะให้ผู้ใช้กรอกเป็นแบบนี้เลย ครับ https://www.youtube.com/watch?v=FtDaTXg1wO...
โดย mindphp
19/06/2019 11:38 am
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: ให้แสดงเวลาแต่เกิด Notice: A non well formed numeric value encountered in ครับ
ตอบกลับ: 6
แสดง: 36

Re: ให้แสดงเวลาแต่เกิด Notice: A non well formed numeric value encountered in ครับ

echo (date("d-m-Y  H:i:s", $fetch['create_time'])); ีรูปแบบ แบบนี้ date("d-m-Y  H:i:s", time()); // ใช้สำหรับกำหนดรูปแบบตอนเก็บลงฐานข้อมูล    คือ date time และ ถ้าเก็บเป็น date time อยู่แล้ว เวลาเอามาแสดง echo ค่าออกมาตรงๆ ได้เลย ไม่ต้องแปลง โดยใช้ฟังก์ชั่น date แล้ว แก้โครงสร้างตารางเป็น data...
โดย thatsawan
18/06/2019 6:32 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: ทำไม แคปภาพหน้าจอในโปรแกรม Excel ไม่ได้
ตอบกลับ: 2
แสดง: 20

Re: ทำไม แคปภาพหน้าจอในโปรแกรม Excel ไม่ได้

เราสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้นะ Nimbus บน google chrom https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=29&t=57618&p=154686#p154686
โดย Patipat
13/06/2019 2:25 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ ธุรกิจ กฏหมาย ภาษี บัญชี
หัวข้อ: การคำนวณค่า VAT
ตอบกลับ: 0
แสดง: 43

การคำนวณค่า VAT

ในการคำนวณภาษีต่าง ๆ จะมีค่า vat คิดเป็นเปอร์เซ็นร้อยล่ะ ของเงินที่ยืมหรือว่าในการคำนวณภาษีต่าง ๆ โดยใช้โปรแกรมคำนวณบางโปรแกรมจะสามารถเปลี่ยนค่า VAT ได้ แต่ส่วนมาก VAT ที่เราได้ศึกษากันอยู่จะเห็นแค่ 7% (ส่วนมาก) การคำนวณภาษีโดยใช้โปรแกรมก็จะมี อย่างเช่น ภาษีหักณะที่จ่าย และ คำนวณแคลลอรี่ ในทั้งนี้ v...
โดย tsukasaz
18/06/2019 11:23 am
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: กราฟไม่แสดงบนหน้าเว็บเพจครับ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 32

Re: กราฟไม่แสดงบนหน้าเว็บเพจครับ

เปิดเครื่องมือนักพัฒนาขึ้นมาครับ กด F12 ดูที่แท็บ console ว่ามี error ไหม
โดย chatee supasand
17/06/2019 7:08 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: จะเพิ่มรูปภาพเข้ามายัง เว็บบอร์ด PHP ยังไงค่ะ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 45

Re: จะเพิ่มรูปภาพเข้ามายัง เว็บบอร์ด PHP ยังไงค่ะ

ทำได้ 2 แบบครับ 1.แนบไฟล์รูปภาพจาก url ที่ได้มาจากเว็บไซต์ -โดยนำ url มาไว้ในแท็ค เช่น **[img]้http//รูปอะไรก็ได้[/img]** 2.แนบไฟล์จากเครื่องของตัวเอง -กดแนบไฟล์ แล้วกด แสดงในข้อความครับ ez.png
โดย Ittichai_chupol
17/06/2019 5:21 pm
บอร์ด: HTML CSS
หัวข้อ: อยากทราบวิธีการ สร้าง css เพื่อกำหนดตำแหน่งในการแชร์
ตอบกลับ: 6
แสดง: 46

Re: อยากทราบวิธีการ สร้าง css เพื่อกำหนดตำแหน่งในการแชร์

- ไฟล์ที่ถูกแชร์ออกไปนั้นจะเป็นรูปรูปภาพครับ - เพียงแต่การได้มาซึ่งไฟล์รูปภาพนั้น คือ มาจากจาก ไฟล์ html ที่ผ่านการแปลง จาก html มาเป็น รูปภาพครับ - ซึ่งเมือมีการแชร์โพสต์แล้ว จะมีการดึกข้อมูลโพสต์นั้นไปสร้างเป็น html ก่อน แล้วจะส่ง ไฟล์ html ที่ได้มาแปลงเป็นไฟลืรูปภาพเพื่อให้ facebook มาดึงรูปภาพนั...
โดย tatiya
15/06/2019 10:42 am
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP
ตอบกลับ: 8
แสดง: 121

Re: ลง NetBean PHP ใหม่แล้วแต่ไม่ขึ้นให้เลือก Newproject เป็น PHP

ธรรมดา ในเนตบีนน่าจะมีรองรับ php อยู่แล้วนะครับ https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=29&t=11787 แต่ถ้าไม่มีก็ลองลบแล้วติดตั้งใหม่ดู วิธีลบ วิธีติดตั้ง หรือไม่ก็ ใช้คำสั่ง apt-get autoremove ใน terminal เพื่อลบ เนตบีน
โดย tatiya
29/08/2018 4:10 pm
บอร์ด: Linux - Web Server
หัวข้อ: วิธีถอนการติดตั้ง netbeans บน Ubuntu
ตอบกลับ: 0
แสดง: 1512

วิธีถอนการติดตั้ง netbeans บน Ubuntu

วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธี การถอนติดตั้ง netbeans บน Ubuntu 14.04 LTS ครับ 1. หาไฟล์เดอร netbeans ของเราว่าอยู่ไหน Home_038.png 2.เปิด Terminal ขึ้นมา แล้วเซตพาทไปหาโฟลเดอร์เนตบีน ยกตัวอย่างของผมจะเป็น cd /home/com008/netbeans-8.0.2/ แล้วต่อด้วย sudo sh uninstall.sh 55555555.png 555555.png แล้วจะมีหน้าถอ...
โดย megroup
12/06/2019 4:22 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: ทำไม เปิด Start Mysql ใน Xampp ไมได้
ตอบกลับ: 3
แสดง: 80

Re: ทำไม เปิด Start Mysql ใน Xampp ไมได้

มี Port ตัวไหนของโปรแกรมอื่นที่ติดตั้งแล้วชนกับพอร์ต MySQL หรือเปล่าครับ อาจลองตรวจสอบพอร์ตในโปรแกรมอื่น หรือปิดการใช้งาน หรือเปลี่ยนพอร์ตที่ MySQL ใช้เป็นค่าอื่นแล้วลองกด Start อีกทีดูครับ
โดย Patipat
12/06/2019 6:58 pm
บอร์ด: Joomla Developing Knowledge
หัวข้อ: การใช้งาน เพิ่ม template tinyMCE ใน Joomla
ตอบกลับ: 1
แสดง: 47

การใช้งาน เพิ่ม template tinyMCE ใน Joomla

Joomla สามารถนำ Templeat มาใช้งานได้ ทำให้ง่าย สามารถศึกษาระบบ Joomla เพิ่มเติมได้จาก Joomla ให้เตรียม Code HTML มาแล้วเซฟเป็น .HTML Selection_838.png แล้วก๊อบไฟล์ไปในโฟลเดอร์ Templet Selection_839.png ที่ให้ Insert Templet Selection_840.png ผลลัพธ์ที่ได้จากการ Insert Templet Selection_841.png ทำให้...
โดย Parichat
14/09/2018 2:48 pm
บอร์ด: PHP News
หัวข้อ: ตัวช่วยในการสมัครสมาชิกโดยใช้ Component MFacebook ใน Joomla ใช้เฟสบุ๊คล็อกอินเข้าเว็บ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 1373

ตัวช่วยในการสมัครสมาชิกโดยใช้ Component MFacebook ใน Joomla ใช้เฟสบุ๊คล็อกอินเข้าเว็บ

ตัวช่วยในการสมัครสมาชิกโดยใช้ Component MFacebook ใน Joomla Component-MFaceookb-5.jpg เว็บของเรามี Demo ของ Component MFacebook มาให้ผู้ใช้งานลองเล่นกันและสามารถดาวน์โหลดไปลองใช้งานกันได้ หากคนไหนไม่รู้ว่าตัว Component MFacebook คืออะไร ตัว Component MFacebook คือ เป็นส่วนเสริม หรือ Extensions ที่ใ...
โดย jataz2
12/06/2019 5:59 pm
บอร์ด: HTML CSS
หัวข้อ: ทำ water mark อย่างง่ายด้วย css
ตอบกลับ: 2
แสดง: 62

Re: ทำ water mark อย่างง่ายด้วย css

<html> <head> <style type="text/css"> div#watermark { position: fixed; bottom: 10px; right: 10px; font-size: 8em; padding: 0.1em; background: white; color: gray; opacity: 0.5; background:url(https://www.google.co.in/images/srpr/logo11w.png); transform:rotate(320deg); -webkit-transform:rota...
โดย jamepiyawat
12/06/2019 6:09 pm
บอร์ด: Software testing
หัวข้อ: วิธีติดตั้ง Codeception บน uduntu สำหรับ test PHP
ตอบกลับ: 0
แสดง: 43

วิธีติดตั้ง Codeception บน uduntu สำหรับ test PHP

สำหรับการทำ Acceptance Tests นั้นก็เป็นส่งจำเป็นเพราะว่าถ้าเราจำเป็นจะต้องทดสอบด้วยตัวเองคงจะใช้เวลามากจนเกินไปดังนั้นเรามีเครื่องมือ Acceptance Tests ที่เหมาะสำหรับโปรแกรมเมอร์ php สำหรับ test PHP นั้นก็คือ Codeception วิธีการติดและการทดสอบเบื่องต้นบนระบบปฏิบัติการ uduntu จะเป็นอย่างไงลองไปดูกันเลย...
โดย tatiya
11/06/2019 4:40 pm
บอร์ด: Programming - C/C++ & java & Python
หัวข้อ: แก้ยังไงครับ error รับค่าตัวอักษรไม่ได้
ตอบกลับ: 1
แสดง: 48

Re: แก้ยังไงครับ error รับค่าคัสอักษรไม่ได้

น่าจะเพราะ ค่าที่ input ไปเป็น int ตอนปิด ใส่ %d ซึ่งมันเป็นการใช้สำหรับจำนวน เต็ม และก็ลองใช้ raw_input ดูครับ i = '' f = open('test', 'w') while True: print("%s rank out program" %i) data_1 = raw_input("%s data1:" %i) data_2 = raw_input("%s data2:" %i) if data_1 == &q...
โดย tatiya
11/06/2019 10:19 am
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: หาโปรแกรมแต่งภาพเจ๋ง ๆ ใน ubuntu
ตอบกลับ: 1
แสดง: 65

Re: หาโปรแกรมแต่งภาพเจ๋ง ๆ ใน ubuntu

ลองโปรแกรม GIMP ดูครับ https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?p=150597#p150597 https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1/228-tip-gimp.html https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1/228-tip-gimp/6191-gim-blendtool.html ht...
โดย Ittichai_chupol
06/06/2019 11:10 am
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: บันทึกข้อความร่าง แล้วหาข้อความร่างที่บันทึกไว้ไม่เจอ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 92

Re: บันทึกข้อความร่าง แล้วหาข้อความร่างที่บันทึกไว้ไม่เจอ

ถ้าหากบันทึกแบบร่างไปแล้ว 1.ให้เข้าไปเขียนกระทู้ขึ้นใหม่เลย **แต่ต้องเป็นหัวข้อ หรือ บอร์ดเดียวกับที่บันทึกไว้ครับ 2.เมื่อเข้าหน้าเขียนกระทู้เเล้วจะมีปุ่ม ใช้บันทึกร่าง Selection_999(1450).png 3.เลือกแบบร่างที่เราบันทึไว้ Selection_999(1451).png 4.ก็จะได้แบบร่างที่เราบันทึกไว้มาใช้งานได้เลยครับ Sele...
โดย chatee supasand
05/06/2019 12:32 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: การแจ้งเตือน Line notify คืออะไร
ตอบกลับ: 0
แสดง: 46

การแจ้งเตือน Line notify คืออะไร

:?: :?: สำหรับคนที่ใช้แอปพลิเคชัน LINE ต้องมีคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างกับตัวของ Line notify เรามาดูกันว่าตัวของ Line notify คืออะไร :roll: :roll: img_lp02_th.png LINE Notify คือ การที่คุณได้รับข้อความแจ้งเตือนจากเว็บเซอร์วิสต่าง ๆ จาก LINE โดยหลังจากที่มีการเชื่อมต่อกับทางเว็บเซอร์วิสต่าง ๆ แล้ว คุณก็จะ...
โดย jamepiyawat
04/06/2019 11:25 am
บอร์ด: Joomla Development
หัวข้อ: ทำไมถึงขึ้น Error 404 ครับ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 128

Re: ทำไมถึงขึ้น Error 404 ครับ

หน้า index เลยครับ Selection_5691.png
โดย Ch_ni
03/06/2019 3:23 pm
บอร์ด: JavaScript & Jquery Ajax
หัวข้อ: โค้ช Alert เตือนพร้อมดึงข้อมูลมาแสดง
ตอบกลับ: 0
แสดง: 68

โค้ช Alert เตือนพร้อมดึงข้อมูลมาแสดง

html <script type ="text/javascript"src="validate"></scpipt> <script type ="text/javascript"src="showdata"></scpipt> onsubmit= checkform (); returnfalse"> </form> <input type="submit" name="Save" id="Save"value="Save&qu...