โพสต์ที่ได้รับการ like เยอะสุด

โดย Ittichai_chupol
17/06/2019 5:21 pm
บอร์ด: HTML CSS
หัวข้อ: อยากทราบวิธีการ สร้าง css เพื่อกำหนดตำแหน่งในการแชร์
ตอบกลับ: 6
แสดง: 212

Re: อยากทราบวิธีการ สร้าง css เพื่อกำหนดตำแหน่งในการแชร์

- ไฟล์ที่ถูกแชร์ออกไปนั้นจะเป็นรูปรูปภาพครับ - เพียงแต่การได้มาซึ่งไฟล์รูปภาพนั้น คือ มาจากจาก ไฟล์ html ที่ผ่านการแปลง จาก html มาเป็น รูปภาพครับ - ซึ่งเมือมีการแชร์โพสต์แล้ว จะมีการดึกข้อมูลโพสต์นั้นไปสร้างเป็น html ก่อน แล้วจะส่ง ไฟล์ html ที่ได้มาแปลงเป็นไฟลืรูปภาพเพื่อให้ facebook มาดึงรูปภาพนั...
โดย chatee supasand
17/06/2019 7:08 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM
หัวข้อ: จะเพิ่มรูปภาพเข้ามายัง เว็บบอร์ด PHP ยังไงค่ะ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 238

Re: จะเพิ่มรูปภาพเข้ามายัง เว็บบอร์ด PHP ยังไงค่ะ

ทำได้ 2 แบบครับ 1.แนบไฟล์รูปภาพจาก url ที่ได้มาจากเว็บไซต์ -โดยนำ url มาไว้ในแท็ค เช่น **[img]้http//รูปอะไรก็ได้[/img]** 2.แนบไฟล์จากเครื่องของตัวเอง -กดแนบไฟล์ แล้วกด แสดงในข้อความครับ ez.png
โดย tsukasaz
18/06/2019 11:23 am
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: กราฟไม่แสดงบนหน้าเว็บเพจครับ
ตอบกลับ: 3
แสดง: 165

Re: กราฟไม่แสดงบนหน้าเว็บเพจครับ

เปิดเครื่องมือนักพัฒนาขึ้นมาครับ กด F12 ดูที่แท็บ console ว่ามี error ไหม
โดย Patipat
13/06/2019 2:25 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ ธุรกิจ กฏหมาย ภาษี บัญชี
หัวข้อ: การคำนวณค่า VAT
ตอบกลับ: 0
แสดง: 151

การคำนวณค่า VAT

ในการคำนวณภาษีต่าง ๆ จะมีค่า vat คิดเป็นเปอร์เซ็นร้อยล่ะ ของเงินที่ยืมหรือว่าในการคำนวณภาษีต่าง ๆ โดยใช้โปรแกรมคำนวณบางโปรแกรมจะสามารถเปลี่ยนค่า VAT ได้ แต่ส่วนมาก VAT ที่เราได้ศึกษากันอยู่จะเห็นแค่ 7% (ส่วนมาก) การคำนวณภาษีโดยใช้โปรแกรมก็จะมี อย่างเช่น ภาษีหักณะที่จ่าย และ คำนวณแคลลอรี่ ในทั้งนี้ v...
โดย thatsawan
18/06/2019 6:32 pm
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: ทำไม แคปภาพหน้าจอในโปรแกรม Excel ไม่ได้
ตอบกลับ: 2
แสดง: 202

Re: ทำไม แคปภาพหน้าจอในโปรแกรม Excel ไม่ได้

เราสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้นะ Nimbus บน google chrom https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=29&t=57618&p=154686#p154686
โดย mindphp
19/06/2019 11:38 am
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: ให้แสดงเวลาแต่เกิด Notice: A non well formed numeric value encountered in ครับ
ตอบกลับ: 6
แสดง: 280

Re: ให้แสดงเวลาแต่เกิด Notice: A non well formed numeric value encountered in ครับ

echo (date("d-m-Y  H:i:s", $fetch['create_time'])); ีรูปแบบ แบบนี้ date("d-m-Y  H:i:s", time()); // ใช้สำหรับกำหนดรูปแบบตอนเก็บลงฐานข้อมูล    คือ date time และ ถ้าเก็บเป็น date time อยู่แล้ว เวลาเอามาแสดง echo ค่าออกมาตรงๆ ได้เลย ไม่ต้องแปลง โดยใช้ฟังก์ชั่น date แล้ว แก้โครงสร้างตารางเป็น data...
โดย tsukasaz
19/06/2019 11:40 am
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: มี code ที่ให้ผู้ใช้กรอก url ของ YouTube แล้วแสดง keywords ของคลิป นั้นบ้างไหมครับ
ตอบกลับ: 14
แสดง: 543

Re: มี code ที่ให้ผู้ใช้กรอก url ของ YouTube แล้วแสดง keywords ของคลิป นั้นบ้างไหมครับ

การบันทึกลงฐานตอนี้ยังไม่มีปัญหาอะไร ครับ ภาพที่แนบมา คือภาพที่ผมเข้าไป view page source แล้วหา keyword ครับ เกี่ยวยังไงกับ url ก็คือการที่เราให้ผู้ใช้กรอกแค่ url แล้วผมจะใช้ url นี้เข้าดึง keyword ลงไปเก็บในฐานครับ url ที่จะให้ผู้ใช้กรอกเป็นแบบนี้เลย ครับ https://www.youtube.com/watch?v=FtDaTXg1wO...
โดย tsukasaz
19/06/2019 1:50 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: อยากทราบวิธี การเพิ่มคำว่า "บาท" ต่อท้ายข้อมูลตัวเลขในกราฟ PHP
ตอบกลับ: 2
แสดง: 165

Re: อยากทราบวิธี การเพิ่มคำว่า "บาท" ต่อท้ายข้อมูลตัวเลขในกราฟ PHP

ลองเพิ่ม format: '{y} บาท' ใน dataLabels plotOptions: { column: { stacking: 'normal', dataLabels: { enabled: true, color: (Highcharts.theme && Highcharts.theme.dataLabelsColor) || 'white', format: '{y} บาท' } } },
โดย chatee supasand
19/06/2019 4:39 pm
บอร์ด: พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย
หัวข้อ: ลุ้นยิ่งกว่าการส่งงาน ก็ก่อนส่งงานนี้แหละ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 139

ลุ้นยิ่งกว่าการส่งงาน ก็ก่อนส่งงานนี้แหละ

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก่อนส่งงานของโปรแกรมเมอร์ ฮ่าๆ Funnyjoke1.png เป็นเหตุการณ์ที่แย่จริงๆ หวังว่าโปรแกรมเมอร์ทุกท่านจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นนะครับ :lol: :biggrin:
โดย prakon
12/07/2018 10:27 am
บอร์ด: Python Knowledge
หัวข้อ: แนะนำการใช้บอร์ด ESP8266
ตอบกลับ: 0
แสดง: 418

แนะนำการใช้บอร์ด ESP8266

บทความนี้เเป็นบทความที่จัดทำขึ้นเพื่อแนะนำการใช้งานบอร์ด Node MCU ESP8266(โหนด เอมซียู อีเอสพี 8266) ร่วมกับ ภาษาไพธอน ESP8266 คือ โมดูล WiFi ที่สามารถโปรแกรมลงไปได้จึงสะดวกต่อการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทำให้การใช้งานในด้าน internet of things (อินเตอร์เน็ต ออฟ ติง) และ ไมโครคอนโทรลเลอร์ ใช้งานได้สะดว...
โดย jamepiyawat
21/06/2019 12:16 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 231

มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ

ผมได้ค่าอาเรย์หลายตัวแบบนี้แล้ว แต่มาสามารถเก็บเป็นค่าทั้งหมดลงไปอยู่ในตัวแปลเดียวกันได้ Selection_722.png พอจะมีวิธีการเก็บค่าอาเรย์ทั้งหมดลงไปอยู่ในตัวแปลเดียวกันได้ไหม ครับ อยากได้ผลลัพท์แบบนี้ครับ อยากให้มีเว้นวรรคแต่ละค่าด้วยครับ คลิปย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง เวิร์คพอยท์ รายการทีวี workpoint ...
โดย mindphp
21/06/2019 12:30 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ
ตอบกลับ: 2
แสดง: 231

Re: มีอาเรย์หลายตัวอยากจะเก็บค่าเป็น String ในตัวแปลเดียวได้ไหม ครับ

ลองดู https://www.mindphp.com/%E0%B8%84%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD/63-%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B9%8C%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99-php/630-implode.html https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=29&t=24002
โดย Sirayu
22/06/2019 11:26 am
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: run xampp ไม่ได้ บน ubuntu
ตอบกลับ: 4
แสดง: 268

Re: run xampp ไม่ได้ บน ubuntu

ขอบคุณครับเข้าไปอ่านบทความที่พีแนะนำมาวเข้าใจขึ้นเยอะเลยครับ
โดย mindphp
23/06/2019 12:48 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้
ตอบกลับ: 5
แสดง: 330

Re: multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้

ใช้ browsers ตัวไหนครับ และขอดูโค้ดทั้งหมดหน่อยครับ
โดย apinanrun
23/06/2019 1:04 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้
ตอบกลับ: 5
แสดง: 330

Re: multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้

<form method="post" action="up.php" enctype="multipart/form-data"> 2. <input type="file" name="up[]" multiple="true" size="40"/>&nbsp;<input type="submit" name="bt" value="Upload"/> 3. </form>
โดย apinanrun
23/06/2019 1:06 pm
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้
ตอบกลับ: 5
แสดง: 330

Re: multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้

ไอโฟนเลือกได้หลายภาพ แต่ถ้าเป็น oppo รุ่นใหม่ๆเลือกได้ที่ละรูป งง
โดย apinanrun
23/06/2019 10:55 am
บอร์ด: Programming - PHP
หัวข้อ: multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้
ตอบกลับ: 5
แสดง: 330

multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้

multipart/form-data ใช่กับโทรศัพท์ oppo ไม่ได้ ซัมซุงไอโฟนได้ใช้ได้ ใครมีวิธีแก้บ้างแนะนำหน่อยครับ
โดย tsukasaz
24/06/2019 11:43 am
บอร์ด: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
หัวข้อ: อยากทราบวิธีใช้ Script พอกดเลขแล้วให้ขึ้นคอมม่า(,)ภาษา PHP
ตอบกลับ: 2
แสดง: 376

Re: อยากทราบวิธีใช้ Script พอกดเลขแล้วให้ขึ้นคอมม่า(,)ภาษา PHP

ถ้าใช้ jQuery อยู่ ก็โหลด plugin มาใส่เพิ่มครับ ใช้เป็นตัว jQuery Number Format ก็ได้ โหลดที่ https://www.customd.com/articles/14/jquery-number-format-redux Demo: http://opensource.teamdf.com/number/examples/demo-as-you-type.html
โดย muneela
05/09/2018 6:52 pm
บอร์ด: Microsoft Office Knowledge & line & Etc
หัวข้อ: shop back คืออะไร
ตอบกลับ: 0
แสดง: 1681

shop back คืออะไร

shop back คืออะไร sb.png ปัจจุบันการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนไทย เนื่องจากหลายๆสาเหตุ เช่น การจราจร สภาพดินฟ้าอากาศ เป็นต้น ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ ถือได้ว่าสะดวกต่อผู้ซื้อ และผู้ขายเป็นอย่างมาก ShopBack มาทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒน...
โดย prakon
03/07/2018 3:16 pm
บอร์ด: Python Knowledge
หัวข้อ: การใช้ raspberry pi 3 ร่วมกับ servo-motor
ตอบกลับ: 0
แสดง: 946

การใช้ raspberry pi 3 ร่วมกับ servo-motor

บทความนี้เเป็นบทความที่จัดทำขึ้นเพื่อแนะนำการใช้บอร์ด Raspberry pi3(ราสเบอรี่ ไพ3) ร่วมกับ servo-motor(เซอร์โวมอเตอร์) ซึ่งเป็นพื้นฐานในการควบคุม servo-motor ด้วยบอร์ด Raspberri pi โดยท่านสามารถหาความรู้เพิ่มเติมของบอร์ดได้จากที่นี่ครับ pi2modb1gb_-comp_320x181.jpg servo_240x240.jpg servo-motor คือ...
โดย prakon
02/07/2018 5:40 pm
บอร์ด: Python Knowledge
หัวข้อ: การใช้งาน ขาอินพุตและเอาท์พุต ของ raspberri pi3
ตอบกลับ: 0
แสดง: 657

การใช้งาน ขาอินพุตและเอาท์พุต ของ raspberri pi3

บทความนี้เป็นบทความที่จัดทำขึ้นเพื่อแนะนำการใช้งานเบื้องต้น 'ขาอินพุตและเอาท์พุตของบอร์ด raspberri pi3 (ราสเบอรรี่ ไพ3)' ซึ่งเป็นความรู้พื้นฐานในการใช้งานบอร์ดนี้ หรือแม้แต่บอร์ด Rasberri Pi รุ่นอื่นๆ ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียด TIP ต่างๆ ได้ที่นี่ครับ การใช้ GPIO ของบอร์ด Raspberry Pi ด้วยภาษา Pytho...
โดย jataz2
26/06/2019 5:57 pm
บอร์ด: JavaScript & Jquery Ajax
หัวข้อ: javascript check time out ถ้าไม่มีการคลิกใดๆบน page ติดต่อกัน
ตอบกลับ: 1
แสดง: 197

javascript check time out ถ้าไม่มีการคลิกใดๆบน page ติดต่อกัน

javascript check time out ถ้าไม่มีการคลิกใดๆบน page ติดต่อกันนับได้มากกว่า 30 ก็ดีดไปหน้า session timeout (ในตัวอย่างให้เด้งไปเว็บ google.com) ถ้ามีการ คลิก mouse ใดๆลงบน page ก็ reset Idle time เริ่มนับใหม่ <!DOCTYPE HTML PUBLIC "-//W3C//DTD HTML 4.01 Transitional//EN" "http://www.w3...
โดย jamepiyawat
27/06/2019 6:54 pm
บอร์ด: ปัญหาการใช้ MooZiiCart
หัวข้อ: ติดตั้ง Mooziicart บน Joomla ไม่ได้ครับ
ตอบกลับ: 4
แสดง: 621

Re: ติดตั้ง Mooziicart บน Joomla ไม่ได้ครับ

ติด Permission หรือเปล่าครับ joomla วิธีแก้ install แล้วเกิด Warning: Failed to move file บน Ubuntu