พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

Post a reply


In an effort to prevent automatic submissions, we require that you complete the following challenge.
Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by worrawooth » 03/04/2009 6:35 pm

ไม่มีใครตอบเลย ช่วยหน่อยเหอ

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by worrawooth » 02/04/2009 5:32 am

อีกปัญหาก็คือว่า ภาษา UTF-8 กับ TIS-620 ของแต่ละ page ไม่เหมือนกัน เวลาคอนเนคดาต้าเบส ถ้าเซตให้เป้นแบบไหนแบบหนึ่ง ตัวหนังสืออีกแบบก็จะอ่านลงฐานข้อมูลไม่ได้ไม่ทราบว่าจะทำยังไง ช่วยหน่อยครับ

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by worrawooth » 02/04/2009 4:13 am

จากที่ผมลอง เหมือนมันจะติด javascript ที่มันจะขึ้นมาตอนเราดู เหมือนตอนบันทึกลงฐานข้อมูลมันจะ อ่านถถึงแค่นั้นเลยทำให้ได้ข้อมูลไม่ครบ ไม่ทราบว่าจะแก้ยังไขครับ ช่วยที

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by worrawooth » 02/04/2009 1:01 am

<?php
require "connect_dbrss.php";

$file = 'http://www.manager.co.th/Politics/ViewN ... 0000037202';

$current = file_get_contents($file);
echo $current; //ตรงนี้มันสามารถ แสดงผลออกมาเป็นเว็บได้แต่

mysql_select_db($database_service, $db);
$sql= "INSERT INTO page (news) VALUES ('".mysql_real_escape_string($current))."')"; //พอเอาลง db มันใส่ข้อมูลให้ไม่ครบ
$ResultInsert= mysql_query($sql, $db) or die(mysql_error());

?>


เกิดจากอะไรครับ

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by worrawooth » 02/04/2009 12:28 am

ผมเจอปัญหาแล้ว http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews ... 0000037132
จากที่จะบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url นี้ พอดีว่า มันอ่านได้ไม่ครบครับ
มันบันทึกได้แค่นี้เอง ชนิดข้อมูลที่เบส LONGTEXT แต่ที่ลองผมลองก็อบโค้ด html จากวิวดูโค้ดมาใส่มันก็ใส่ได้ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

<html>
<head>

<title>Politics - Manager Online</title>
<META NAME="ROBOTS" CONTENT="NOINDEX, NOFOLLOW">
<META NAME="ROBOTS" CONTENT="NOARCHIVE">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<link rel="stylesheet" title="Mocked" href="/css/css.css" type="text/css" disable>

<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript" SRC="/JavaScript/Common.js"></SCRIPT>
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript" SRC="/JavaScript/Cookies.js"></SCRIPT>
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript" SRC="/JavaScript/Style.js"></SCRIPT>
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript" SRC="/JavaScript/Member.js"></SCRIPT>
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript" SRC="/JavaScript/Image.js"></SCRIPT>
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript" SRC="/JavaScript/WebTools.js"></SCRIPT>
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript" SRC="/JavaScript/Comment.js"></SCRIPT>

<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript">
InitStyle();
</SCRIPT>

<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript">
function Init()
{
MM_preloadImages('/images/SmallCssSelected.gif','/images/NormalCssSelected.gif','/images/LargeCssSelected.gif','/images/ExtraLargeCssSelected.gif');


}
</SCRIPT>
</head>

<body bgcolor="#FFFFFF" leftmargin="0" topmargin="0" marginwidth="0" marginheight="0" onLoad="Init();">
<table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr>
<td align="center" valign="top"> <table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr>
<td width="9" align="left" valign="top"><img src="images/head01.gif" width="9" height="13" border="0"></td>
<td align="left" valign="top" background="images/head02.gif"><img src="/images/blank.gif" width="221" height="13" border="0"></td>
<td width="20" align="left" valign="top" background="images/head04.gif"><img src="images/head03.gif" width="20" height="13" border="0"></td>
<td align="center" valign="top" background="images/head04.gif"><img src="/images/blank.gif" width="510" height="13" border="0"></td>
<td width="10" align="right" valign="top"><img src="images/head05.gif" width="10" height="13" border="0"></td>
</tr>
</table>
<table width="100%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
<tr>
<td valign="top" background="/images/bghead.gif" width="37%" align="left"><img src="images/logo.gif" border="0"></td>
<td valign="top" background="/images/bghead.gif" align="center"><table width="80%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr>
<td align="center" valign="top"></td>
</tr>
</table></td>
</tr>
</table></td>
</tr>
</table>
<table width="100%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
<tr>
<td>
<table width="100%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
<form name="frmSearch" action="ViewBrowse.aspx" target="_blank">
<tr>
<td width="8%" align="left" valign="middle" background="/images/bghead2.gif"><img src="/images/search.gif" width="66" height="29" border="0"></td>
<td width="77%" align="center" valign="middle" background="/images/bghead2.gif"><input type="text" name="Keyword" size="30" value="">
<select name="DayBackSearch">
<option value="1">

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by worrawooth » 01/04/2009 4:01 am

ขอบคุณมากเลบครับ บันทึกลงได้แล้วครับ ยังๆงช่วย ตอบปัญหาของผมทุกปัญหาหน่อยนะครับ จะเป็นพระคุณอย่างสุง

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by secivon » 31/03/2009 12:00 pm

string file_get_contents ( string $filename [, int $flags= 0 [, resource $context [, int $offset= -1 [, int $maxlen= -1 ]]]] )
ดู manual link ก็น่าจะรู้แล้วนี่ครับว่าเป็น string

แนะนำตัว debug function ที่ดีกว่า echo คือ var_dump($homepage) เพราะมันไฉไล เป็นอะไรก็ออกมาหมด :lol:
คือผมจะเอาลง ฐานข้อมูล หรือ ว่าต้องทำให้อยู๋ในรูปแบบ text file ก่อน เพื่อเอา code มัน
string เมื่ออยู่ใน variable ก็เป็น variable ครับ
ถ้าเอาไป write ลง File มันถึงจะเป็น text file
ถ้าเก็บลง database อย่างเดียว ก็ไม่มีความจำเป็นต้อง write ลงไฟล์ครับ mysql_real_escape_string() แล้วใช้ใน INSERT query ได้เลย

Re: พอจะมีวิธีบันทึกข้อความบนหน้าเว็บจาก url ได้ไหมครับ

by worrawooth » 31/03/2009 3:50 am

<?php
$homepage = file_get_contents('http://www.example.com/');
echo $homepage;
?>


$homepage ตัวแปรนี้มันจะอยู๋ในรูปแบบของอะไรครับ คือผมจะเอาลง ฐานข้อมูล หรือ ว่าต้องทำให้อยู๋ในรูปแบบ text file ก่อน เพื่อเอา code มัน

Top