เทคนิคการเลือกรูปภาพมาใช้ในงาน Graphic Design

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: เทคนิคการเลือกรูปภาพมาใช้ในงาน Graphic Design

เทคนิคการเลือกรูปภาพมาใช้ในงาน Graphic Design

by napharat079 » 03/04/2019 2:16 pm

การเลือกรูปภาพมาใช้ในงานออกแบบถือเป็นหัวใจของการออกแบบเลย เพราะภาพที่ดีนั้นทำให้งานออกแบบชนะไป 50% แล้ว การคัดเลือกภาพที่ดีบางครั้งเราอาจจะต้องลงทุนบ้าง เพื่อให้งานที่มีคุณภาพและเหมาะสมอย่างที่เราต้องการ เช่น จ้างช่างภาพมาถ่ายง่านให้ หรืออาจจะซื้อจากเว็บฝากรูปต่างๆ โดยเราจะมานำเสนอเทคนิคง่ายๆที่ใช้เลือกรูปไปใช้ในงานออกแบบกัน

เทคนิคของการเลือกภาพมาใช้ในงานออกแบบมีดังนี้
  • 1. เลือกภาพมีขนาดเหมาะสมกับงานของเรา ควรใช้รูปภาพที่คุณภาพสูง เพราะถ้าเลือกรูปที่มีขนาดไม่เหมาะสมกับรูปเรา ถ้าเล็กเกินไปก็จะปรับแต่งได้ยาก และถ้านำมายืดขยายให้พอดีกับชิ้นงานเรา ก็จะทำให้ภาพแตก ไม่คมชัด
full-hd-8k-4k-main-4.jpeg
full-hd-8k-4k-main-4.jpeg (65.37 KiB) Viewed 549 times
  • 2. ภาพยิ่งมีความชัดมากเท่าไหร่ ยิ่งดีมากเท่านั้น โดยความคมชัดกับขนาดถือว่าเป็นคนละเรื่องกัน บางภาพอาจจะมีขนาดใหญ่ก็จริง แต่องค์ประกอบของภาพไม่ชัดเจน ภาพเบลอ ก็ไม่ควรนำมาใช้งาน
DSC100480564.jpeg
DSC100480564.jpeg (58.33 KiB) Viewed 549 times
  • 3. ภาพต้องสื่อสารถึงเรื่องราวได้ ภาพที่เลือกมาจะต้องสื่อถึงเรื่องราวในการออกแบบของเรา และต้องไม่เข้าใจยากหรือซับซ้อนมากเกินไป เช่น ไอคอนหรือสัญลักษณ์ต่างๆ ในงานออกแบบไม่ควรดีไซน์ให้ต่างจากเดิมมากนัก เพื่อให้คนทั่วไปสามารถเข้าใจได้
belly-couple-expecting-208509.jpeg
belly-couple-expecting-208509.jpeg (62.73 KiB) Viewed 549 times
บทสรุป

การเลือกรูปภาพมาใช้งานออกแบบถือว่าเทคนิคสำคัญมากอย่างหนึ่งเลย ผู้ออกแบบต้องคำนึงถึงการนำมาใช้งานเป็นหลักโดยสามารถนำเทคนิคที่กล่าวไปใช้งานในการตัดสินใจเลือกรูปภาพได้ไม่ยากแน่นอน

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : Design
บทเรียน photoshop
photoshop
web-design
Share Knowledge
Graphic design

Top