เทคนิคการเลือก WordPress Theme ให้เหมาะกับการใช้งาน

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: เทคนิคการเลือก WordPress Theme ให้เหมาะกับการใช้งาน

เทคนิคการเลือก WordPress Theme ให้เหมาะกับการใช้งาน

by thelordbank » 01/08/2017 5:08 pm

เทคนิคและวิธีการเลือก Theme ให้เหมาะกับความต้องการ

1. นึกถึงการใช้งาน
การเลือก Theme โดยเฉพาะในเชิงพาณิชย์ จำเป็นต้องบอกราคารวมถึงคุณสมบัติอย่างครอบคลุม จริงอยู่ว่าบาง Feature ก็ไม่ควรมองข้าม การตัดสินใจเลือก Theme จึงต้องมีคุณสมบัติต่างๆที่พร้อมการใช้งาน ซึ่งตอบสนองกับยุคสมัยและแสดงผลการใช้งานที่เหมาะสมบนโทรศัพท์มือถือด้วย อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติต่างๆควรแสดงส่วนสำคัญอย่างครบถ้วน โดยที่ไม่จำเป็นต้องนำ eCommerce, 500Fonts (โปรแกรมสร้างตัวอักษรสำหรับออกแบบเว็บไซต์), เพิ่มแถบด้านข้างหลายๆอัน หรือนำข้อมูลใน Instagram มาตกแต่งเพิ่มสิ่งสำคัญในการสร้าง Theme คือ “ยิ่งน้อยยิ่งดี”

Image

2. พิจารณารายละเอียด
Theme บางตัวมีผลต่อการตัดสินใจเลือกด้วยรายละเอียดที่ปรากฏในหน้าดาวน์โหลด บางตัวมีคำอธิบายละเอียดและเขียนดี ในทางตรงข้าม บางตัวก็มีคำอธิบายไม่เพียงพอ ถ้าพลาดเลือก Theme ที่คำอธิบายและข้อความสนับสนุนออกมาไม่ดี การสร้าง WordPress site ก็ยากที่จะทำให้คนสนใจ

Image


3. ดูว่าคู่แข่งคุณทำอะไร
ถ้าพบ Theme ที่ได้รับความนิยมสูงสุด นั่นหมายความว่า มีความเป็นไปได้ที่คู่แข่งของคุณจะเล็ง Premium Theme นั้นสำหรับเว็บไซต์ของพวกเขาเช่นกัน ผลที่ได้คือ แม้จะเปลี่ยนสีและตัวอักษร ก็ยังดูเหมือนกันจนสังเกตได้ชัด

Image

4. คุณต้องการอะไรจาก Theme
Theme ที่เลือกใช้จำเป็นต้องเหมาะกับรูปแบบเว็บไซต์ อย่าเลือกแต่สิ่งที่คุณมองแล้วชอบ จาก Theme หลายพันที่มีให้เลือก ถ้าลองแล้วไม่เหมาะอย่าพยายามปรับเว็บไซต์เข้าหา Theme แต่ให้เปลี่ยนไปใช้ Theme ที่เหมาะกับเว็บไซต์ดีกว่า

5. ให้แน่ใจว่ามีตัวเลือกการปรับแต่งที่ต้องการ
อย่างที่ได้บอกไปว่า “ยิ่งน้อยยิ่งดี” ฉะนั้นเลือกให้ดีๆว่า WordPress Theme นั้นจะสามารถปรับให้อยู่ในรูปแบบที่เข้ากับสีและตัวอักษรที่เลือกไว้หรือไม่

Image

Top