ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

Post a reply


In an effort to prevent automatic submissions, we require that you complete the following challenge.
Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

Re: ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

by oxygenyoyo » 17/07/2008 6:24 pm

ถ้าคุณไม่เคยเขียน javascript นะครับ

ผมแนะนำให้แบบทำเหมือนเป็น สลับดูดีไหมครับ

ก็คือคุณทำกี่ form ก็ตามแล้วดัก if ไว้โดยเหมืนอมีตัวแปรเป็นตัวกำหนดให้โชว์หรือไม่โชว์

เ่ช่นตอนแรกคุณให้มัน default ที่ form แรกก่อน แล้วมีให้เค้าเลือกเป็นเมนูก็ได้

พอเลือกแล้วก็มีตัวแปรรองรับซักตัว

เช่นถ้าเลือก form 1 ก็เช็คว่า สมมตินะครับ มีตัวแปร a=0 ก็คือให้โชว์ form 1 ขึ้นมา

อย่างนี้จะโชว์มาทีหลัง form ด้วยผมแนะนำอ่ะนะครับถ้า javascript ลำบากไป

Re: ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

by mindphp » 17/07/2008 9:12 am

ต้องใช้ Java script เข้ามาช่วย ตามนี้ครับ

Code: Select all

document.ชื่อ form.ชื่อfield.focus();

ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

by wanchai_t » 16/07/2008 9:58 pm

คือ งี้ ครับ
ผมใช้ดรีม เขียนเวบมาหน้านึง แล้วก็มีการบันทึกข้อมูลเข้าฐานข้อมูล mysql
คืออยากข้อความรู้ หรือคำแนะนำด้วยครับ เพราะตอนนี้ทำไม่ได้
ที่ผมเขียนมันมีหลายฟอร์มในหน้าเดียวกัน แล้วผมอยากให้พอเวลาบันทึกข้อมูลจากฟอร์ม1 แล้วก็ให้เคอร์เวอร์มันมาอยู่ที่ textbox แรกของฟอร์ม1 ให้มันdufult ไว้ที่ textbox แรกของฟอร์ม1
แล้วพอผมจะบันทึกในฟอร์ม2 เมื่อบันทึกเสร็จก็ให้เคอร์เซอร์มันไปที่ textbox แรกของฟอร์ม 2 ประมาณนี้
คือใช้งานฟอร์มใหนบันทึกข้อมูลเสร็จ ก็ให้เคอร์เซอร์มันไปอยู่ที่ textbox แรกของฟอร์มนั้น ครับ

**ขอคำแนะนำด้วยครับ**
wan_PM.com
ขอบคุณล่วงหน้า

Top