Page 1 of 1

workbench สร้าง ฐานข้อมูลขึ้นมาแล้ว export ออกเป็น sql phpmyadmin

Posted: 28/05/2011 8:53 am
by jackie155
ผมใช้โปรแกรม mysql workbench สร้าง ฐานข้อมูลขึ้นมาแล้ว export ออกเป็น sql เพื่อนำไป import ใส่ phpmyadmin แต่ติดปัญหาที่ ค่า boolean ที่ตั้งไว้กลายเป็น tinyint ไปเลยครับ
ได้ลองแก้โดยเขียนตารางนั้นขึ้นมาใหม่ใน phpmyadmin หรือ เปลี่ยนค่าใน phpmyadmin ก็ไม่หายเลยครับ

ใครพอมีทางแก้ไขขอความกรุณาด้วยครับ

ขอบคุณครับ

Re: ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยครับ

Posted: 28/05/2011 12:20 pm
by mindphp
ขอลอง ไฟล์ของ workbench หน่อยครับ

ปล. mysql ใช้เวอร์ชั่นอะไร

Re: ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยครับ

Posted: 29/05/2011 1:31 pm
by jackie155
http://dev.mysql.com/downloads/workbench/
ตัวโปรแกรมครับ

แบบว่าผมโหลดมาเป็น Appserv

AppServ 2.5.9 (PHP,Apache,MySQL)
? Apache 2.2.4
? PHP 5.2.3
? MySQL 5.0.45
? phpMyAdmin-2.10.2

Re: ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยครับ

Posted: 29/05/2011 2:18 pm
by mindphp
ผมหมายถึง ข้อมูลที่ export มาจาก mysql workbench น่ะครับ

Re: ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยครับ

Posted: 29/05/2011 5:00 pm
by jackie155
export ออกมาก็เป็น tinyint แล้วอ่ะครับ ทั้งทั้งที่กำหนดเป็น boolean เอาไว้

CREATE TABLE IF NOT EXISTS `AutoMagWheelDB`.`Wheel` (
`Wheel_ID` VARCHAR(15) NOT NULL ,
`Wheel_Amount` VARCHAR(45) NOT NULL ,
`Wheel_Brand` VARCHAR(45) NULL ,
`Wheel_Size` VARCHAR(45) NOT NULL ,
`Tyre_Brand` VARCHAR(45) NULL ,
`Tyre_Year` VARCHAR(45) NULL ,
`Tyre_Name` VARCHAR(45) NULL ,
`Tyre_Size` VARCHAR(45) NULL ,
`Center_Cap` TINYINT(1) NULL ,
`Vavle_Stem` TINYINT(1) NULL ,
`Hub_Ring` TINYINT(1) NULL ,

PRIMARY KEY (`Wheel_ID`) )
ENGINE = InnoDB;

Re: ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยครับ

Posted: 30/05/2011 12:17 am
by mindphp
ลองสร้าง ตาราง ด้วย command
แล้วสั่ง

Code: Select all

show create table tb_name

Re: workbench สร้าง ฐานข้อมูลขึ้นมาแล้ว export ออกเป็น sql phpmyadmin

Posted: 30/05/2011 5:45 pm
by jackie155
ลองแล้วครับ มันก็ยังเป็นเหมือนเดิม T^T

Re: workbench สร้าง ฐานข้อมูลขึ้นมาแล้ว export ออกเป็น sql phpmyadmin

Posted: 30/05/2011 5:48 pm
by mindphp
ถ้าสั่งโชว์โครงสร้างตารางด้วย command แล้วได้ผลแบบเดิมก็แสดงว่า
ไม่ใช่ปัญหาของ mysql workbench แล้วครับ
Mysql เค้าอาจตั้งใจให้ bool เก็บแบบ tinyint