ใครพอจะทราบบ้างมั้ยครับว่า PHPmyadmin เก็บข้อมูลสูงสุดได้กี่ row

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

MoOToP
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 10/02/2012 11:00 am

ใครพอจะทราบบ้างมั้ยครับว่า PHPmyadmin เก็บข้อมูลสูงสุดได้กี่ row

Post by MoOToP »

ใครรู้ช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24192
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใครพอจะทราบบ้างมั้ยครับว่า PHPmyadmin เก็บข้อมูลสูงสุดได้กี่ row

Post by mindphp »

MoOToP wrote:ใครรู้ช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณครับ
เออๆ PhpMyAdmin มันเป็น application นะครับ ข้อมูลมันถูกเก็บ ที่ Mysql (ฐานข้อมูล)

ใน Mysql จะเก็บข้อมูลไว้ในไฟล์ tablename.MYD
ขึ้นอยู่กับตารางที่สร้าง เพราะ และ engin ที่ใช้ ข้อมูลจะไป limit ที่ ปริมาณข้อมูล ไม่ใช่ rows และ ชนิดของตาราง

*** ถ้า innodb ไม่จำกัด row *** แต่ 1 ตาราง
ถ้าใช้ OS เป็น
Win32 w/ FAT/FAT32 2GB/4GB
Win32 w/ NTFS 2TB
Linux 2.2-Intel 32-bit 2GB (LFS: 4GB)
Linux 2.4+ (using ext3 file system) 4TB
Solaris 9/10 16TB
MacOS X w/ HFS+ 2TB
NetWare w/NSS file system 8TB

โดยที่ 1T=1,000GB นะครับ

แต่ถ้ายังอยากได้คำตอบกลมๆ ผมยกตัวอย่างที่คิดว่า สร้างตารางแล้วจะใส่ row ได้เยอะที่สุด คิดว่าน่าจะเป็น bigint ถ้าเราสร้างตาราง มี field เดียว คือ filed a กำหนดชนิดเป็น bigint 255

Code: Select all

CREATE TABLE `a` (
 `a` bigint(255) NOT NULL
) ENGINE=MyISAM
จะเก็บข้อมูลได้ 2533274790395903 นับเอาเองนะครับ ง่ะๆ :-D

และถ้าท่านอยากรู้ว่า ตารางของท่านที่สร้างไว้แล้ว จะเก็บ ได้กี่แถว สามารถใช้คำสั่ง

Code: Select all

SHOW TABLE STATUS 
และให้ดูที่ Max_data_length
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042


User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24192
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใครพอจะทราบบ้างมั้ยครับว่า PHPmyadmin เก็บข้อมูลสูงสุดได้กี่ row

Post by mindphp »

touleg wrote:เอาปุ่มกด Like หน่อยครับ
ปุ่ม like :like:

:-D

เปลี่ยน like เป็นน้ำแข็งใสซักแก้วได้ไหมครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

MoOToP
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 10/02/2012 11:00 am

Re: ใครพอจะทราบบ้างมั้ยครับว่า PHPmyadmin เก็บข้อมูลสูงสุดได้กี่ row

Post by MoOToP »

ขอบตุณมากครับ
แล้ว phpmyadmin สามารถนำข้อมูลมาแสดงสูงสุดได้กี่ row อ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24192
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใครพอจะทราบบ้างมั้ยครับว่า PHPmyadmin เก็บข้อมูลสูงสุดได้กี่ row

Post by mindphp »

PhpMyAdmin มันเป็น application นะครับ
จะตั้งให้มันแสดงผลครั้งละกี่ rows ก็ได้
แต่ถ้าตั้งมา ก็จะเกิด time out ที่ mysql ได้ หรือ ไม่ก็ browser ค้าง เพราะ ram ทางฝั่ง client หมด

เค้าเลยแสดงผล โดยค่ามาตรฐานที่ใช้ กันคือครั้งล่ะ 30 แถว
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042


Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests