เข้า ฐานข้อมูล ผ่าน phpmyadmin ไม่ได้คะ Y_Y

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

messages
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 18/11/2012 8:28 pm

เข้า ฐานข้อมูล ผ่าน phpmyadmin ไม่ได้คะ Y_Y

Post by messages »

ขออนุญาติเล่าก่อนคะ

คือ ใช้ os วินโดว์server 2003

ลง appserv-win32-2.5.10.exe ไม่ติดตั้ง mysql

ลง MySQL 5520.msi


ทุกอย่างดูปกติดีคะ ใช้งานได้ดี มาตลอด

แต่ปัญหาคือ วันดีคืนดี จะไม่สามารถเข้า phpmyadmin ได้

พอกรอก user และ pass เข้าไปปั๊บ โหลดนานมากกว่าจะเข้าได้

หรือบางครั้งก็นิ่งหายไปเลย กลายเป็นเข้าไม่ได้

ตอนเวลาเกิดปัญหาแก้ไขปัญหาโดยการรีสตาร์เครื่องเซิฟเวอร์เลยคะ มันก็จะกลับใช้งานได้ปกติ

บางทีรีสตาร์แล้วต้องรออีกซักพัก ถึงจะกลับมาใช้งานได้ปกติ :'(


อยากทราบ
1.เกิดจากอะไรอะ

2.วิธีแก้ไขปัญหาคะ เท่าที่หาข้อมูลมา เขามักให้เข้าไปเซต ถ้าไปเซต my.ini จะหายไหมคะ และถ้าเซตเซตยังไงอะ

character-set-server=utf8
default-storage-engine=INNODB
sql-mode="STRICT_TRANS_TABLES,NO_AUTO_CREATE_USER,NO_ENGINE_SUBSTITUTION"
max_connections=16384 [แต่เดิมมัน 800 แล้วมีปัญหาดังกล่าว เลยลองเปลี่ยนเป็น 16384 ก็ยังมีปัญหาอยู่ ไม่รู้เกี่ยวกันไหม]
query_cache_size=84M
table_cache=1520
tmp_table_size=30M
thread_cache_size=38
#*** MyISAM Specific options
myisam_max_sort_file_size=100G
myisam_sort_buffer_size=30M
key_buffer_size=129M
read_buffer_size=64K
read_rnd_buffer_size=256K
sort_buffer_size=256K
#*** INNODB Specific options ***
#skip-innodb
innodb_additional_mem_pool_size=6M
innodb_flush_log_at_trx_commit=1
innodb_log_buffer_size=3M
innodb_buffer_pool_size=250M
innodb_log_file_size=50M
innodb_thread_concurrency=10

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24487
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เข้า ฐานข้อมูล ผ่าน phpmyadmin ไม่ได้คะ Y_Y

Post by mindphp »

ถ้า phpmyadmin เข้าไม่ได้ ให้เช็ค ว่า service ของ mysql ก่อนว่ายังทำงานได้อยู่หรือเปล่า
ถ้า ได้ ให้ดู process ว่ามี process ค้างอยู่หรือเปล่าครับ
อีกอย่างคือเช็ค พื้นที่เหลือพอสำหรับ binary log ของ mysql พอหรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

messages
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 18/11/2012 8:28 pm

Re: เข้า ฐานข้อมูล ผ่าน phpmyadmin ไม่ได้คะ Y_Y

Post by messages »

mindphp wrote:ถ้า phpmyadmin เข้าไม่ได้ ให้เช็ค ว่า service ของ mysql ก่อนว่ายังทำงานได้อยู่หรือเปล่า
ถ้า ได้ ให้ดู process ว่ามี process ค้างอยู่หรือเปล่าครับ
อีกอย่างคือเช็ค พื้นที่เหลือพอสำหรับ binary log ของ mysql พอหรือเปล่า
service ของ mysql ก่อนว่ายังทำงานได้อยู่หรือเปล่า **ทำงานอยู่คะ**

ให้ดู process ว่ามี process ค้างอยู่หรือเปล่าครับ **ดูใน task managerหรือเปล่าคะ ถ้าใช่ มันก็ขึ้นแบบนั้นอยู่แล้วนะคะ ทั้งตอนปกติและตอนไม่ปกติ**

พื้นที่เหลือพอสำหรับ binary log ของ mysql พอหรือเปล่า

**มันไปดูตรงไหนอะคะ คือมือใหม่จริงๆคะ ไม่ทราบจริงๆคะ ช่วยบอกหน่อยได้ไหมว่าไปดูตรงไหนคะ

แล้วไม่พอดูยังไงว่าไม่พอคะ และควรจะปรับยังไงอะคะ T^T**

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24487
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เข้า ฐานข้อมูล ผ่าน phpmyadmin ไม่ได้คะ Y_Y

Post by mindphp »

processes ของ mysql
ครับ
ใน phpMyadmin เวอร์ชั่นใหม่ๆ จะอยู่ที่ เมนู status
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

rangsun6342

Re: เข้า ฐานข้อมูล ผ่าน phpmyadmin ไม่ได้คะ Y_Y

Post by rangsun6342 »

ถ้าหาจุดแก้ไม่เจอ ลองลบ appserv แล้วลง xampp ดูครับเผื่อหาย

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests