Page 1 of 1

คำถาม Mysql - Stored procedure มันเก็บ cache ได้มั้ยค่ะ

Posted: 25/05/2017 5:25 pm
by thatsawan
คำถาม Mysql - Stored procedure มันเก็บ cache ได้มั้ยค่ะ

Re: คำถาม Mysql - Stored procedure มันเก็บ cache ได้มั้ยค่ะ

Posted: 25/05/2017 8:03 pm
by mindphp
Stored procedure ถ้าเป็น cache SQL ของฐานข้อมูลเองมันเก็บด้วย การตั้งค่า config ของ mysql ได้เองครับ
ไม่ต้องใช้ Stored procedure ก็เก็บได้ ถ้าใน Stored procedure มีการเรียกใช้งาน ที่ config ไว้ก็คิดว่าได้ค่าจาก cache เหมือนกัน

Re: คำถาม Mysql - Stored procedure มันเก็บ cache ได้มั้ยค่ะ

Posted: 25/05/2017 10:07 pm
by thatsawan
จะมีวิธีเก็บเเคชตามการ query ได้มั้ย สมมุติว่า ถ้า query เเบบเดิมซ้ำ ที่ถูกเก็บเป้น cache file เเล้วให้อ่านจาก cache แทน
จะเช็คได้ยังไงว่า คำสั่ง query นี้ซ้ำกับคำสั่ง query ที่เราได้ผลจากครั้งก่อน (cache file)

Re: คำถาม Mysql - Stored procedure มันเก็บ cache ได้มั้ยค่ะ

Posted: 26/05/2017 6:59 am
by mindphp
Query ซ้ำหรือ ผลซ้ำ
Cache ระบบฐานข้อมูลใน Mysql มี
ถ้าจะ cache ผลที่ได้ โดยไม่ต้องสั่ง Query เข้า Mysql ควรทำใน ระบบไฟล์ โดยไม่ต้องสั่ง SQL ให้ทำงาน