เราสามารถตั้ง Set PRIMARY KEY ว่าจะให้เริ่มต้นที่เลขอะไร ได้มั้ย

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 26710
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

เราสามารถตั้ง Set PRIMARY KEY ว่าจะให้เริ่มต้นที่เลขอะไร ได้มั้ย

Post by thatsawan »

SQL - Database-1.png
SQL - Database-1.png (73.51 KiB) Viewed 571 times
เราสามารถตั้ง Set PRIMARY KEY ว่าจะให้เริ่มต้นที่เลขอะไร ได้มั้ย
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25538
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เราสามารถตั้ง Set PRIMARY KEY ว่าจะให้เริ่มต้นที่เลขอะไร ได้มั้ย

Post by mindphp »

ฐานข้อมูลอะไร ย้ายอะไรมา
restore หรือ ทำอะไรมา

insert ใหม่ ได้ไอดี ใหม่ ที่ วางคืออะไร ครับไม่เข้าใจ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 26710
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: เราสามารถตั้ง Set PRIMARY KEY ว่าจะให้เริ่มต้นที่เลขอะไร ได้มั้ย

Post by thatsawan »

คือก่อนหน้ามีการเขียนโปรแกรม ดึงข้อมูลจาก postgresql มา insert ที่ ฐานข้อมูลปัจจุบันเป็น postgresql เหมือนกัน
ตอนทำ insert มีการใส่ ID กำหนดเข้าไปเอง จะเห็นว่า แถวที่ 485 จะได้ ID 10485

ที่นี่ ทำเสร็จ ข้อมูลเก่าแสดงผลได้ปกติ
เเต่พอใช้งานจริง เขียนคำสั่ง insert เข้าไป โดยไม่ได้กำหนด ID เองเเล้ว ผลที่ได้ คือ มันเริ่มรัน ID ที่ 1 ใหม่ ทำให้การแสดงผลที่เราเรียงลำดับไว้ผิดพลาด เเละ ไม่เเน่ใจว่า อนาคต ถ้ารันไปถึง เลข 10485 จะมีปัญหามั้ย

ก็เลยอยากรู้ว่าจะกำหนดเลข ID เริ่มต้นได้หรือป่าวค่ะ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 3 guests