Page 1 of 2

สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 22/10/2019 4:13 pm
by mstsksmstsks
สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python กับ html สามารถทำได้ไหมคะ ตอนนี้ทำได้ถึงดึงค่าจาก DB มาใส่ select แล้วแต่มันไม่ต่อแบบซ้อนกัน

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 22/10/2019 4:18 pm
by mindphp
ขอ ภาพประกอบ ตัวอย่างที่ต้องการ หน่อยครับ

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 22/10/2019 4:22 pm
by mstsksmstsks
ทำออกมาประมาณนี้อะค่ะ โดยค่าทุกอันจะดึงจาก database มาใช้ทั้งหมดค่ะ

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 22/10/2019 4:49 pm
by mindphp
ต้องใช้ Ajax เข้ามาช่วย ในการส่ง ค่า และ select ที่สองให้ดึงค่าจาก ajax แทน จากดึงจากตารางโดยตรง

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 24/10/2019 9:54 am
by mstsksmstsks
การส่งค่าผ่าน ajax เป็นการส่งค่าแบบไหนคะ พอดีไม่มีความรู้เรื่อง ajax เลยต้องเริ่มศึกษาจากส่วนไหนก่อนดีคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 24/10/2019 9:57 am
by mindphp
ลองดูหลักการจากกระทู้นี้ครับ
viewtopic.php?f=6&t=31573
แต่ฝั่ง Server ก็ใช้เป็น Python แทน PHP

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 24/10/2019 11:43 am
by mstsksmstsks
ถ้าในโค้ดมันมีทั้ง html และ php เราต้องแปลงเป็นแบบไหนคะ เช่นโค้ดจากลิ้งค์ที่แนบมา index.php

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Posted: 24/10/2019 11:49 am
by mindphp
mindphp wrote:ลองดูหลักการจากกระทู้นี้ครับ
viewtopic.php?f=6&t=31573
แต่ฝั่ง Server ก็ใช้เป็น Python แทน PHP
แต่ฝั่ง Server ก็ใช้เป็น Python แทน PHP