ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit »

และตามที่ได้อ่านมาจากกระทู้อ้างอิง https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=21&t=4617 ที่ว่าคุณ mindphp แนะนำว่า
เหตุการแบบนี้ แนะนำให้ ติดตั้ง ใหม่ ที่เครื่อง PC ครับ
แล้ว ค่อย copy ไฟล์ มาทับยกเว้น ไฟล์ configuration.php
และ export ฐานข้อมูลมา import เข้า ที่ เครื่อง pc อีกทีหนึ่ง

ผมสงสัยครับว่า การ export ฐานข้อมูลจากเครื่องเก่านั้นทำอย่างไร และจะ import เข้า ที่ เครื่อง pcใหม่ได้อย่างไร

รบกวนแนะนำด้วยครับ


ขอบคุณมากๆ ทุกความเห็นนะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 26538
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by mindphp »

Error 404 ของ Joomla โชว์ข้อความ 404 หรือ ขึ้นหน้า Browser แล้ว 404 ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit »

มันอยู่ในหน้าเวบของเรา แต่แจ้งว่า 404 ไม่มีเนื้อหานี้ครับ น่าจะเป็นที่หน้า Browser ของเราครับ
ิและมันจะ้่เกี่ยวกับการที่ในartical ของเครื่องใหม่ มันเป็นเส้นสีแดงใต้คำศัพท์ คำว่า loadposition หรือเปล่าครับ


นอกจากนี้รบกวนแนะนำด้วยครับว่า
1. การ export ฐานข้อมูลจากเครื่องเก่านั้นทำอย่างไร และจะ import เข้า ที่ เครื่อง pcใหม่ได้อย่างไร
2. ในอนาคตต้องการย้ายไปทำในเครื่อง mac มันจะมีปัญหาไหมครับ
poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit »

ผมกะว่าจะไปหาโหลด
module ที่ทำเป็น drop down list แบบ ในรูปนี้มาทำใหม่ดีกว่า อยากทราบว่ามัน
ชื่อ module อะไรครับ
Attachments
11.jpg
11.jpg (25.93 KiB) Viewed 1716 times
poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit »

ผมลองทำฐานข้อมูลใหม่แล้วเปิด template อันนี้มาพิจารณาก็เปิดไม่ได้มันขึ้น 404 artical not found ไม่รู้ทำไมเป้นแบบนี้

อยากให้แนะนำการ export และ import ข้อมูลก่อนครับ จะลองตรงนี้ดูก่อน
poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit »

จากที่ทดลองมาน่าจะสรุปได้ว่าเครื่องใหม่ไม่รู้จักคำสั้ง {loadposition sitemapload} แน่เลย เพราะจากการทดลองในเครืองเดิมถ้าแก้ไขคำนี้ มันจะไม่แสดง drop down อย่างในรูป ขนาดลลงฐานข้อมูลใหม่ template แบบเดียวกันนี้มันก็เปิดให้แสดง drop down อย่างในรูปไม่ได้ ขึ้น 404 artical not found
แต่ทดลองในเครื่องเก่ามันแสดงผลปรกติ
(ทั้งสองเครื่องใช้ window และ appserv เดียวกัน)

อย่างนี้จะแก้อย่างไรครับแนะด้วย
แล้ว ถ้าจะย้ายไป mac จะมีปัญหาไหมครับ
int3
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 19/04/2012 6:44 pm

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by int3 »

ต้องติดตั้งใหม่หรือป่าวครับ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests