ช่วยด้วยครับมีปัญหาอยากถาม 2 ข้อครับ ใช้ wordpress โดเมนเนม ที่ผมไปขอฟรี

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
kitsana_na
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 18/06/2012 11:49 am

ช่วยด้วยครับมีปัญหาอยากถาม 2 ข้อครับ ใช้ wordpress โดเมนเนม ที่ผมไปขอฟรี

Post by kitsana_na »

1. ผมเปลี่ยนมาใช้ wordpress ศึกษาการทำมาพอสมควร แต่ก็ยัง งง ๆ อยู่ครับ อยากสอบถามว่า มีวิธีการทำเมนูด้านข้าง ไม่ให้ซ้ำกับ top เมนูได้รึเปล่าครับ คือจะทำลิ๊งเป็นหน้า ๆ ไปครับ แล้วอีกอย่าง ผมลองเขียน"เรื่อง"ครับ แต่ไม่อยากให้มันโชว์หน้าแรก มีวิธีการทำมั๊ยครับ
2.โดเมนเนมที่ผมไปขอฟรีมาใช้ตอนนี้ใช้ไม่ได้ เลยเข้าเวบไม่ได้เลย นามสกุล .co.cc ครับ ส่วนเวบ Host ยังเข้าได้ แต่พอเอา sql ออกมาแล้วมาเปิดใน local host มันเออเร่อ เปิดหน้าไหนก็ไม่ได้เลยครับ ผมใช้ จูมลา 25 อยู่ครับ
ขอบคุณอย่างสูงครับ

User avatar
deksakon
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 30/11/2012 11:23 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยครับมีปัญหาอยากถาม 2 ข้อครับ ใช้ wordpress โดเมนเนม ที่ผมไปขอฟรี

Post by deksakon »

ขอตอบครับผม
1. ทำเมนูไม่ซ้ำกับ top menu ผมว่าทำได้นะครับ ให้เข้าไปที่รูปแบบบล็อก เมนู แล้วคลิกบวก สร้างเมนูใหม่ แล้วใส่ link ใหม่ตามท่ีต้องการ เวลานำไปใช้ ก็เลื่อเมนูที่เราสร้าขึ้นใหม่ครับ

2. .co.cc อาจมีปัญหากับสแกนไวรัสบางตัวนะครับ ทำให้อาจเปิดเข้าเว็บไม่ได้ งง นิดๆ สรุปคุณทำ joomla หรือ WP ครับ
อ๋อที่ export mysql ออกมาแล้วใช้ไม่ได้ผมว่าคุณยังไม่ได้เปลี่ยนข้อมูลใน SQL นะครับ เช่น http://www.***.com เมื่อนำมาใช้ใน localhost ควรเปลี่ยนเป็น http://localhost/*** ด้วยครับ ไม่งั้นมันหาไฟล์ไม่เจอ มันจะ error ครับ ^^

ตอบไม่ตรงประเด็นหรอผิดตรงไหน ต้องขออภัยด้วยนะครับ !

kitsana_na
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 18/06/2012 11:49 am

Re: ช่วยด้วยครับมีปัญหาอยากถาม 2 ข้อครับ ใช้ wordpress โดเมนเนม ที่ผมไปขอฟรี

Post by kitsana_na »

ขอบคุณมากเลยครับ คือทีแรกผมใช้จูมล่าครับ เอาไปฝากไว้ใน host เรียบร้อย ปรับแต่งแก้ไขข้อมูลอะไรเรียบร้อยครับ แต่ติดอยู่มันเป็น host ฟรี อยู่ได้แค่ปีเดียว ผมก็เลยทำใหม่โดยใช้ wordpress (Host ที่ทำงานไม่รองรับ joomla ไม่รู้ว่าเพราะอะไร) ทีนี้อยากเอาข้อมูลที่ทำไปในจูมล่าเอามาเพิ่มใน wordpress ที่ทำอยู่ แต่พอเข้าเวบแล้วมันล่ม มันบอกว่า ไม่รู้จัก โดเมนเนมของผม เข้าไม่ได้ ก็เลยไป เอา.sql กับไฟล์ข้อมูล มาลงเครื่อง ตอนลง .sql มันก็เออเร่อ แต่พอเปิดหน้าเวบมาก็เปิดได้ครับ แต่ลิ๊งหน้าต่าง ๆ มันใช้ไม่ได้เลย
แล้วเรื่องที่ถามไปอะครับเรื่องเมนูไม่ให้ซ้ำกันอะครับ top เมนู มันเลือกที่จะให้โชว์ได้ครับ แต่ widget มันเอาหน้าทุกหน้าที่ทำ โชว์หมดเลย ผมก็เลยสงสัยว่าตอนลาก ไปลง widget เค้าใช้ หน้า รึว่า ลิ๊งครับ เพราะถ้าลาก หน้าไปลง มันจะโชว์ชื่อหน้าทุกหน้าเลย งงครับ
ขอบคุณมากครับ

kitsana_na
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 18/06/2012 11:49 am

Re: ช่วยด้วยครับมีปัญหาอยากถาม 2 ข้อครับ ใช้ wordpress โดเมนเนม ที่ผมไปขอฟรี

Post by kitsana_na »

มันขึ้นอย่างนี้ครับ ตอนเอา sql มาลง ช่วยหน่อยนะคับ
Attachments
เออเร่อ.JPG
เออเร่อ.JPG (70.79 KiB) Viewed 1661 times

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests