Page 1 of 1

ปัญหาการทำ dropdown list ดึงข้อมูลมาจาก database

Posted: 06/12/2016 12:02 pm
by pnut
โค้ดของ Case 'form'

Code: Select all

                   $sql_ary = array(
                        'SELECT' => '*',
                        'FROM' => array(
                            'phpbb_m_typeofplant' => 't'
                        ),
                    );
                    $sql = $db->sql_build_query('SELECT', $sql_ary); //เรียนกฐานข้อมูลโหมดรายละเอียดโรคพืช
                    $result = $db->sql_query($sql); //การแบ่งจำนวนหน้าของตาราง
                    while ($row = $db->sql_fetchrow($result)) {
                        $id = $row['id'];
                        $template->assign_block_vars('row', array( //ส่งไปหน้า template รายละเอียดโรคพืช โชว์หน้าตาราง
                            'FLORAE_ID' => $id,
                            'NAME_FLORAE' => $row['name_florae'],
                          
                        ));
                    }
                        $template->assign_vars(array(
                         'U_ACTION' => $this->u_action . '&action=insert',
                         'SHOW_LIST' => FALSE,
                         'SHOW_FORM' => TRUE,
                         'MODE' => 'insert',
                     ));
โค้ดฝั่ง Form ที่ทำ dropdown list

Code: Select all

<select name="name_plant">
                    <option value=""><-- Please Select Item --></option>
                    <!-- BEGIN row -->
                    <option value="{row.'NAME_FLORAE}">{row.'NAME_FLORAE}</option>
                    <!-- END row -->
                </select>
ปัญหาคือว่า
1.เมื่อทำดึงข้อมูลจากตารางประเภทของมาทำ dropdown list เรียบร้อยแล้วก็จะพบว่าการดึงข้อมูลจากตารางขึ้นปกติตามดังรูป
33.jpg
33.jpg (26.15 KiB) Viewed 1667 times
ข้อมูลตารางประเภทโรคพืชมีดังนี้
44.jpg
44.jpg (22.26 KiB) Viewed 1667 times
2.ทำการบันทึกข้อมูลตามฟอร์มทั้งหมดแล้วทำการบันทึก
3.แล้วทำการคลิกเพิ่มข้อมูลอีกครั้ง แล้วทำการคลิกเลือกประเภทของพืชปรากฏว่า มีช่องเกิดขึ้นมา 1 ช่อง ดังนี้
55.jpg
55.jpg (19.83 KiB) Viewed 1667 times
4.ผมก็ได้ทำการกลับไปหน้าของแสดงข้อมูลการบันทึกข้อมููลทั้งหมด
66.jpg
5.ได้ทำการลบข้อมูลออก แล้วทำการเพิ่มข้อมูลใหม่คลิก 1 ครั้ง ปรากฏว่าช่องว่างที่ตรงข้อมูลประเภทของพืชหายไป
77.jpg
88.jpg
88.jpg (15.25 KiB) Viewed 1667 times
อยากสอบถามมีวิธีแก้ไขยังไงครับ

Re: ปัญหาการทำ dropdown list ดึงข้อมูลมาจาก database

Posted: 06/12/2016 3:56 pm
by thatsawan
งง ถามเรื่องอะไร

Re: ปัญหาการทำ dropdown list ดึงข้อมูลมาจาก database

Posted: 06/12/2016 4:00 pm
by pnut
คือว่าผมดึงข้อมูลมาจากชื่อประเภทของพืชมาแสดงเป็น dropdown แล้วลองเพิ่มข้อมูลรายละเอียดโรคพืชลงปรากฎว่าเกิด dropdown ว่างขี้นมา 1 ช่อง
Image

Re: ปัญหาการทำ dropdown list ดึงข้อมูลมาจาก database

Posted: 06/12/2016 4:01 pm
by pnut
แล้วมีวิธีการแก้ไขยังไงครับ

Re: ปัญหาการทำ dropdown list ดึงข้อมูลมาจาก database

Posted: 06/12/2016 4:01 pm
by thatsawan
แล้วลองเพิ่มข้อมูลปรากฎว่าเกิด dropdown ว่างขี้นมา 1 ช่อง
เพิ่มที่ไหน เเล้วในฐานข้อมูล ดูหรือยัง