เซ็นเซอร์ plc เครื่องควบคุมอุณหภูมิ อุตสาหกรรม

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
pomgic
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 17/05/2017 11:52 am

เซ็นเซอร์ plc เครื่องควบคุมอุณหภูมิ อุตสาหกรรม

โพสต์โดย pomgic » 17/05/2017 3:02 pm

จำหน่าย เซ็นเซอร์ และ เครื่องมือวัด เช่น เครื่องมือวัดอุณหภูมิ,เครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้า,เทอร์โมคอปเปิ้ล,ชุดควบคุมมอเตอร์,ชุดฝึกทดลองplc,เซ็นเซอร์วัดระยะ,เซ็นเซอร์วัดแสง,เซ็นเซอร์ตรวจจับวัสดุ,ชุดควบคุมวงจรไฟฟ้า,inventer เป็นต้น

เซ็นเซอร์ประเภทต่างๆ

1.ไมโครสวิทซ์ (micro switch)
ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบแมคตานิคมีขนาดเล็กและมีส่วนที่เคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาทำงานจึงทำให้มีอายุสั้นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับแบบอิเลคทรอนิคส์

2.ลิมิตสวิทซ์ (Limit Switch)
ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบแมคคานิค มีขนาดใหญ่กว่าไมโครสวิทซ์ และสัมพัสกับชิ้นงาน หรือส่วนของเครื่องจักรชนอยู่ตลอดเวลาทำงานจึงทำให้มีอายุการใช้งานสั้นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบอิเลคทรอนิคส์

3.พร๊อกซิมิตี้สวิทซ์ (Proximity Switch)
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งโดยอาศัยการตัดผ่านสนามแม่เหล็ก ซึ่งที่ส่วนตรวจจับจะสร้างสนามแม่เหล็กขึ้นมาเมื่อจ่ายแรงดันไฟให้กับตัวเซ็นเซอร์ ดังนั้นเซ็นเซอร์ประเภทนี้จะไม่มีส่วนที่เคลื่อนที่และไม่สัมผัสกับชิ้นงานหรือส่วนของเครื่องจักร มีอายุการใช้งานนานกว่า 2 แบบแรก

4.สวิทซ์ลำแสง (Photo Switch)
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งโดยอาศัยแสง LED, Infrared หรือ Laser ดังนั้นเซ็นเซอร์ประเภทนี้จะไม่มีส่วนเคลื่ยนที่ และ ไม่ถูกชนจากชิ้นงาน หรือส่วนของเครื่องจักร มีระยะการตรวจจับได้ไกลกว่า Proximity มากและอายุการใช้งานนานกว่า 2 แบบแรก

5.เอ็นโค็ดเดอร์(Encoder)
เป็นเซ็นเซอร์อีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาเช็คตำแหน่ง โดยอาศัยการหมุนแล้วจะนำพัลส์ที่ได้ไปใช้งาน เช่น กำหนดตำแหน่งของแขนกล ใช้กำหนดระยะทาง การนับจำนาน วัดความเร็วรอบ ฯลฯ
นี้เป็นส่วนหนึ่งของสวิทซ์ หรือ เซ็นเซอร์อีกมากมาย ที่ใช้ในอุตสาหกรรมระบบออโต้ ทำให้สามารถลดค่าใช้ง่าย ภายในโรงงานได้อย่างมาก

สามารถเยี่ยมชมเว็ปไซต์ได้ที่ http://www.gic.co.th
สอบถามราคา ข้อมูลสินค้า 02-615-4577 ต่อ 5238,5237
มือถือ 080-456-1930
คุณไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 42 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน