แนะนำระบบปฏิบัติการ android 4.4 KitKat (แอนดรอย 4.4 คิทแคท)

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

natnicha001
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: 28/08/2017 10:14 am

แนะนำระบบปฏิบัติการ android 4.4 KitKat (แอนดรอย 4.4 คิทแคท)

โพสต์โดย natnicha001 » 01/09/2017 2:12 pm

Android (แอนดรอย) คืออะไร Android (แอนดรอย) คือระบบปฏิบัติการ ที่อยู่บนสมาร์ทโฟน ซึ่ง Android (แอนดรอย) ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในตลาด และมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ค่ายโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบ Android (แอนดรอย) ได้แก่ Sumsung, Oppo, Vivo ,Lg

รูปภาพ

Android 4.4 Kitkat คือ รุ่นของระบบปฏิบัติการ Android (แอนดรอย) ซึ่งพัฒนาต่อมาจาก Jelly Bean (เจลลี่ บีน) เปิดตัวเมื่อเดือน ตุลาคม 2556 ซึ่งปรับปรุงการทำงานทำให้ใช้งานแต่ละฟีเจอร์ลื่นไหลยิ่งกว่าเคย โดยการปรับแต่งมาเพื่อให้มีการใช้งานแรมที่น้อยลง เพื่อให้ Smart phone รุ่นเล็ก ๆ หรือ รุ่นกลาง ๆ มีการใช้งานได้ดี และลื่นไหลยิ่งขึ้น ส่วนด้านการ Design (ดีไซน์) หน้าตา ของ Android 4.4 KitKat (แอนดรอย 4.4 คิทแคท) จะเน้นความเรียบง่าย สวยงาม และสะอาดตาใช้งานง่าย ไอคอนต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น และออกแบบให้แถบเมนูโปร่งใส ดูสะอาดตา และนอกจากนี้เรายังสามารถอ่านข้อมูล หรือหนังสือ E-book (อี-บุ๊ค) ได้เต็มจอมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และนอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อความหากันฟรีโดยใช้ Google Hangout (กูเกิล แฮงค์เอาท์) ส่วนคีย์บอร์ดมีการเพิ่ม Emoji (อีโมจิ) ติดมาให้ด้วย

จุดเด่นของ Android 4.4 kitkat (แอนดรอย 4.4 คิทแคท)

-การพัฒนาครั้งนี้ทำให้มีการใช้ทรัพยากรของเครื่องน้อยลง
-มีการคืนพื้นที่หน้าจอ ทำให้ไม่มีปุ่ม หรือแทบแจ้งเตือนมากวนใจ
-มีการพัฒนาให้ฉลาดยิ่งกว่าเดิมโดยการจัดเรียงรายชื่อที่เราที่เราติดต่อบ่อยมากสุดขึ้นมาก่อน เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้นในการเรียกใช้งาน
-สั่ง Print (ปริ้น) งานได้จากทุกที่ โดยผ่าน Google Cloud Print (กูเกิล เคลาด ปริ้น) แต่ เครื่องพิมพ์ของเรานั้น ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตอยู่ด้วย
-สามารถบันทึกหน้าจอเป็นวิดีโอได้ ซึ่งไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไปในการถ่ายวิดิโอที่มือถือตัวเอง
-มีการเข้าถึงไฟล์ และใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม
-ดีไซน์มีการปรับใหม่ให้มีความสวยงามยิ่งขึ้น
-มีการรองรับเซนเซอร์มากขึ้น
-สลับหน้าจอแอพพลิเคชั่นได้เร็วกว่าเดิม
-ขณะเล่นเพลงจะใช้พลังงานน้อยลง

ภาพประกอบจาก : wikipedia.org

  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 5 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน