การเดินทางจากขอนแก่นถึงกรุงเทพ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

M055

การเดินทางจากขอนแก่นถึงกรุงเทพ

โพสต์โดย M055 » 19/03/2018 2:53 pm

จังหวัดขอนแก่นถือได้ว่าเป็นจังหวัดหนึ่งของภาคอิสานที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งวัฒนธรรมรวมถึงประเพณีต่างๆของคนอิสานที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ให้ความสนใจที่จะมาท่องเที่ยวและศึกษาแหล่งวัฒนธรรมต่างๆ
ในจังหวัดขอนแก่นนั้นมีทั้งหมด 25 อำเภอ มีบางอำเภอที่เป็นที่รู้จักทางด้านแหล่งวัฒนธรรมหรือสถานที่ท่องเที่ยว เช่น อำเภอ ภูเวียงซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องของการขุดค้นพบซากไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ อำเภอกาฬสินธุ์จะเป็นที่รู้จักในเรื่องของผ้าไหม ผ้าแพรวา ผ้ามัดหมี่ ที่เป็นสิ่งทอที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกาฬสินธุ์ อีกอำเภอหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นอำเภอที่เริ่มมีผู้คนรู้จักในเรื่องของผักปลอดสารพิษที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในยุคของคนที่รักสุขภาพในตอนนี้คือ อำเภอ ซำสูง เป็นอำเภอที่ทำการปลูกผักปลอดสารพิษเพื่อนำส่งเข้าจำหน่ายที่เซนทรัลทุกสาขา นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอำเภอที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างและถือได้ว่าจังหวัดขอนแก่นนั้นเป็นอีกจังหวัดหนึ่งของภาคอิสานที่มีความหลากหลายและน่าค้นหาเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างประเทศก็ตาม
ในการเดินทางจากจังหวัดขอนแก่นมุ่งสู่กรุงเทพนั้นสามารถเดินทางได้หลายวิธีทั้งการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางหรือเดินทางโดยนั่งเครื่องบิน
ในการเดินทางโดยรถประจำทางโดยสารแล้วจะมีอยู่หลายบริษัทที่ให้บริการโดยสารเดินทางมายังกรุงเทพในที่นี้ยกตัวอย่างการเดินทางรถโดยสารของบริษัท นครชัยแอร์ ซึ่งทำการให้บริการอยู่ที่ บขส3 จังหวัดขอนแก่นระยะทาง 449.9 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงโดยประมาณในการเดินทาง การเดินทางตลอดการเดินทางขอบทางบริษัทนครชัยจะให้บริการแจกอาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยวให้แก่ผู้โดยสาร รถนครชัยจะจอดสถานที่ที่ผู้โยสารต้องการประสงค์ที่จะลง จังหวัดที่รถโดยสารขับผ่านนั้นจะเป็นเส้นทางเดินรถจากจังหวัดขอนแก่น นครราชสีมา สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี จนถึงกรุงเทพมหานคร และสามารถลงที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต หรือลงตามสถานที่ที่เราต้องการลงได้
ในการเดินทางโดยสารด้วยการนั่งเครื่องบิน โดยการสั่งตั๋วเครื่องบินบริษัทที่เราต้องการใช้บริการ เช่น แอร์เอเชีย นกแอร์ ไทยสมายล์ เป็นต้น ขึ้นจากสนามบินขอนแก่น ถึง สนามบินสุวรรณภูมิ หรือสนามบินดอนเมือง เดินทางประมาณ 55 นาที โดยประมาณ ซึ่งจะสังเกตุได้ว่าการเดินทางโดยเครื่องบินจะใช้เวลาน้อยกว่าการเดินทางโดยการนั่งรถโดยสาร หากใครที่ต้องการเดินทางจากขอนแก่นมายังกรุงเทพที่ไม่จำกัดเวลาในการเดินทางสามารถนั่งรถโดยสารมาที่กรุงเทพก็ได้ แต่หากใครที่ต้องเร่งรัดระยะเวลาในการเดินทางเพื่อความสะดวกในการเดินทาง การเดินทางโดยเครื่องบินจะเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางได้ดีเลยทีเดียว

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 23 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน