ประเทศไอซ์แลนด์

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Ittichai_chupol
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 1925
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/09/2018 10:33 am

ประเทศไอซ์แลนด์

โพสต์โดย Ittichai_chupol » 29/09/2018 5:16 pm

1. ไอซ์แลนด์เป็นประเทศเดียวในโลกที่ไม่มียุ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ระบุว่าสภาพอากาศของไอซ์แลนด์มีลักษณะเฉพาะ ซึ่งส่งผลให้ยุงไม่สามารถผสมพันธุ์และวางไข่ได้

รูปภาพ


2.ในปี 2016 มีผลสำรวจประชากรในไอซ์แลนด์สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ 100%

3. ไอซ์แลนด์ตั้งอยู่บนรอยต่อของแผนเปลือกโลกยูเรซีย และอเมริกาเหนือ ซึ่งประเทศนี้เกิดขึ้นจากภูเขาไฟระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 18 ล้านปีก่อน จึงทำให้ภูมิประเทศอันงดงามและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งประเทศไอซ์แลนด์ในปัจจุบันยังมีภูเขาไฟกว่า 30 ลูกที่ยังคุกรุ่นอยู่

รูปภาพ

4. รูปแบบภาษาไอซ์แลนดิก เป็นรูปแบบเดิมกับภาษาดั้งเดิมของชาวนอร์ส และไม่ได้เปลี่ยนมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 อาจจะเพราะจำนวนประชากรที่น้อย ทำให้การใช้คำพูดและรูปประโยคของพวกเขาไม่มรีการเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน

5. พลังงานราว 99% ในประเทศ ได้มาจากเทคโนโลยีพลังงานสะอาด อย่างเช่น ไฟฟ้าพลังน้ำ หรือพลังงานความร้อนใต้พิภพ

รูปภาพ


6. ทะเลสาบ Blue Lagoon เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นซื่อของประเทศที่สวยงาม แต่แท้จริงมันคือแหล่งปล่อยน้ำเสีย(แต่เป็นน้ำสะอาด) จากโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งรับน้ำมาทำให้เดือดด้วยความร้อนของลาวาเพื่อปั่นไฟ จากนั้นก็ปล่อยน้ำร้อนที่ใช้แล้วมายังทะเลสาบแห่งนี้

รูปภาพ

7. ประเทศไอซ์แลนด์ไม่มีทหาร แต่ดันได้ติดอันดับประเทศที่สงบสุขที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ Global Peace Index ในปี 2016 ขัดแย้งกับแนวคิดของหลายๆ คนว่าประเทศต้องมีกำลังทหารแข็งแกรงจึงจะไม่มีคนรุกรานและสงบสุข


8. ถึงคุณจะไม่รู้ที่อยู่อย่างแน่นอนของคนที่จะส่งจดหมายไปให้ แต่คุณแค่วาดแผนที่คร่าวๆ แล้วเขียนชื่อเมืองให้ถูก จดหมายหรือพัสดุก็จะไปถึงอย่างแน่นอน เพราะประเทศนี้มีประชากรน้อย แล้วคนก็มักจะรู้จักกันอยู่นั่นเอง

9. บนเกาะ Heimaey ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 4,500 คน มีหน้าผาอันมีชื่อเสียงอย่า่ง Elephant Rock ซึ่งเป็นหน้าผาโบราณรูปร่างเหมือนกับช้าง ตามชื่อของมันนั่นเอง

รูปภาพ

ประเทศไอซ์แลนด์นั้นเป็น 1 ในประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่งดงาม ทั้งด้านสถาปัติยกรรม และทางธรรมชาติ ซึ่่งถ้ามีโอกาศก็ ควรไปเยี่ยมชมได้ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว จะได้พบกับความงามที่ ดีไม่แพ้ที่ไหนๆ

ข้อมูลจาก
https://www.catdumb.com/20-iceland-fact-ohh-wow/

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 40 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน