อยากให้ลูกสูงพ่อแม่้องทำอย่างไร

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Ittichai_chupol
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 1925
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/09/2018 10:33 am

อยากให้ลูกสูงพ่อแม่้องทำอย่างไร

โพสต์โดย Ittichai_chupol » 03/10/2018 11:58 am

คุณพ่อคุณแม่หลายๆคนอยากให้ลูกของตัวเองนั้นสูง แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ถ้าพ่อแม่ไม่สูงล่ะ ลูกจะมีโอกาสที่ตัวจะสูงได้ไหม หรือจะสูงได้แค่ไหนกัน และมีวิธีทำอย่างไรให้ลูกสูง
ซึ่งก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจก่อนว่า ส่วนสูงของลูกนั้นขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์เป็นปัจจัยสำคัญ แต่จะสูงเท่าไหร่นั้น มียีนหลายคู่ที่ส่งผลด้วย เพราะฉะนั้น ใช่ว่าถ้าทั้งพ่อทั้งแม่เตี้ย ไม่ใช่ว่าลูกจะไม่สูง และไม่ใช้ว่าถ้าทั้งพ่อทั้งแม่สูง จะทำให้ลูกของคุณสูงมากเช่นกัน

วิธีทำให้ลูกสูง

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า ความสูงของลูกนั้น ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ และยีนของพ่อแม่เป็นปัจจัยหลัก แต่ก็มีปัจจัยเสริมอื่น ๆ ที่จะช่วยในการเพิ่มความสูงของลูกได้ ด้วยวิธีต่อไปนี้

1. ทานอาหารให้ถูก อย่าลืมแคลเซียม

โภชนาการที่ดี มีส่วนช่วยทำให้ลูกสูงขึ้นได้ คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกทานอาหารที่มีประโยชน์และจำเป็นสำหรับเด็ก ทั้งเกลือแร่ วิตามิน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และ ไขมัน ที่สำคัญ คือ อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอด้วยนะครับ
นอกจากอาหารแล้ว ควรให้ลูกดื่มน้ำให้เพียงพอ และดื่มนมหรือทานอาหารที่มีแคลเซียม ซึ่งเป็นสารอาหารที่ทำให้กระดูกแข็งแรง โดยแคลเซียมนั้น มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเด็กมาก โดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาให้ข้อมูลว่า เด็กอายุ 1-3 ปีควรได้รับแคลเซียม 700 มิลลิกรัมต่อวัน ส่วนเด็กอายุ 4-8 ปี ควรได้รับแคลเซียม 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน และเมื่ออายุ 9-18 ปีควรได้รับแคลเซียม 1,300 มิลลิกรัมต่อวัน


2. นอนให้พอและเป็นเวลา

ถ้าอยากให้ลูกสูง ต้องพยายามให้ลูกนอนหลับอย่างเพียงพอ เพราะเวลาที่กำลังนอนหลับนั้น เป็นเวลาที่ฮอร์โมนการเจริญเติบโตทำงาน
สำหรับเด็กเล็ก ควรนอนหลับ 10 – 13 ชั่วโมงต่อคืน ที่สำคัญคือถ้าอยากให้ลูกสูง และมีสุขภาพที่ดี ควรให้ลูกเข้านอนเป็นเวลา และตื่นเป็นเวลา หรือนอนและตื่นเวลาเดียวกันในทุก ๆ วันด้วย แม้แต่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็ตาม


3. ให้ลูกออกกำลังกาย

ถ้าอยากให้ลูกสูง คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกได้มีเวลาออกกำลังกายประมาณ 60 นาทีต่อวัน การออกกำลังกายไม่ได้แค่ช่วยเรื่องส่วนสูงและการเจริญเติบโตเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันโรคอ้วนในเด็กได้อีกด้วย
หรือหากว่ามีเวลาไม่มากนัก ก็ชวนลูกขยับแข้งขยับขานิดหน่อยก็ยังดี อาจชวนกันไปเดินเล่น พาสุนัขไปเดินเล่น ชวนลูกเดินไปซื้อของหน้าปากซอยด้วยกันก็ได้นะครับข้อมูลจาก
https://th.theasianparent.com/อยากให้ลูกสูง-ทำไงด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 33 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน