เลือกประกันสุขภาพยังไงให้ถูกใจ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Dakanda
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 15/05/2019 10:22 am

เลือกประกันสุขภาพยังไงให้ถูกใจ

Post by Dakanda »

รวมข้อสังเกตที่จำเป็นสำหรับเปรียบเทียบประกันสุขภาพแต่ละบริษัทการทำประกันสุขภาพนั้นจำเป็นอย่างมากในการคุ้มครองและประกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพื่อสร้างความมั่นคงและกระจายความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งจะมีข้อแตกต่างจากประกันชีวิตเล็กน้อยค่ะ หากเลือกประกันสุขภาพที่ได้ผลตอบแทนดี ก็จะถือเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนคุ้มค่าค่ะ ในขณะเดียวกัน เนื่องจากมีผู้สนใจการทำประกันสุขภาพจำนวนมาก บริษัทการเงินและบริษัททำประกันหลายๆ แห่งจึงได้ออกโปรแกรมหรือกรมธรรม์มากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า แต่เราจะไม่บอกว่าที่ไหนดีกว่า เราจึงรวบรวมจุดสังเกตเพื่อใช้เปรียบเทียบประกันสุขภาพของปต่ละบริษัทมาให้เพื่อใช้ประกอบการเลือกค่ะ ลองดูนะคะ


Image

  • บริษัททำประกันที่มีความมั่นคงทางการเงิน
บริษัทประกันสุขภาพควรต้องมีแผนบริหารการเงินที่ชัดเจน โปร่งใสและตรวจสอบได้ นำไปสู่ความมั่นคงทางการเงินและมีเงินหมุนเวียน (cash flow) ที่ดี มีความมั่นคงเพื่อเป็นการรับประกันว่าจะสามารถสนับสนุนลูกค้าได้เป็นไปตามผลตอบแทนที่ระบุไว้ในรายละเอียดกรมธรรม์


  • บริษัทที่มีกรมธรรม์หรือโปรแกรมที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด
ลูกค้าควรต้องเลือกบริษัทประกันที่ให้ความคุ้มค่ากับลูกค้ามากที่สุด ในการเคลมค่าสินไหมทดแทนหรือการจ่ายเบี้ยประกัน ควรไม่ขูดรีดลูกค้ามากเกินไป เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกทำประกัน ลูกค้าควรนำกรมธรรม์จากหลายๆ บริษัทที่ลูกค้าสนใจมาเปรียบเทียบกันเสียก่อนเพื่อให้เห็นอย่างชัดเจนว่ากรมธรรม์ไหนที่ดีที่สุด


  • มีศูนย์หรือสาขาที่คลอบคลุมทั่วพื้นที่
ความสะดวกและรวดเร็วในการรับบริการจากบริษัทประกันนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากยากที่จะมองข้ามได้ ลูกค้าควรเลือกพิจารณาบริษัทประกันสุขภาพที่มีสาขาครอบคลุมในหลายๆ ภูมิภาคและใกล้บ้านของลูกค้าเพื่อความสะบายในการเข้ารับบริการของลูกค้าเองและยังง่ายต่อการลงพื้นที่ของพนักงานประกันอีกด้วย


  • มีการคิดดอกเบี้ยอย่างเป็นธรรมสำหรับผู้เอาประกันภัย
ในการคิดหรือคำนวณดอกเบี้ยนั้นบริษัทต้องคำนวณภายใต้พื้นฐานของความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ที่เอาประกัน ไม่เอารัดเอาเปรียบจนเกินไป มีความเหมาะสมเทียบกับอัตราความเสี่ยงภัยของการประกันภัยในแต่ละประเภท ในการคิดคำนวณดอกเบี้ยนั้นบริษัทประกันสุขภาพต้องคำนวณภายใต้พื้นฐานของความสื่อสัตย์และโปร่งใส่เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับผู้เอาประกันภัยมากที่สุด ไม่เอารัดเอาเปรียบจนเกินไป เหมาะสมเมื่อเทียบกับอัตราการเสี่ยงภัยของประกันชีวิตในแต่ละประเภท


  • บริษัทประกันสุขภาพต้องมีการนำเสนอกรมธรรม์และรายละเอียด
บริษัทประกันสุขภาพจะต้องระบุรายละเอียดอย่างเข้าใจง่าย เมื่อลูกค้าอ่านแล้วต้องเข้าใจมาก ไม่ซับซ้อน วกวนและเต็มไปด้วยช่องโหว่เพื่อเอารัดเอาเปรียบลูกค้า เมื่อลูกค้าสงสัย ทางพนักงานก็อธิบายให้ลูกค้าเข้าใจได้อย่างทันที ไม่น่าสงสัยถ้าผ่าน 5 ข้อนี้ไปได้ก็แสดงว่า บริษัทประกันสุขภาพที่เรากำลังสนใจนั้น เป็นบริษัทที่น่าสนใจและมีแนวโน้มที่ดีในการคุ้มครองเรา เพราะบริษัทที่ดีที่สุดเท่านั้นที่จะคู่ควรกับเรา ดังนั้นการเปรียบเทียบประกันสุขภาพของแต่ละบริษัทจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 18 guests