ข่าวลือ Microsoft อาจเปิดตัว Surface จอคู่พับได้ รองรับแอป Android ในปี 2020

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
chatee supasand
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1663
Joined: 04/06/2019 10:06 am

ข่าวลือ Microsoft อาจเปิดตัว Surface จอคู่พับได้ รองรับแอป Android ในปี 2020

Post by chatee supasand »

สำนักข่าวเดอะเวิร์จ (The Verge) สื่ออเมริการายงานว่ายักษ์ใหญ่ซอฟต์แวร์กำลังเตรียมคลอดสุดยอดแท็บเล็ตตระกูลเซอร์เฟส Microsoft Surface ซึ่งมีจุดเด่นที่เห็นได้เลยคือการที่เป็นแท็บเล็ต จอคู่ที่ใช้ระบบปฎิบัติการวินโดวส์เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งสามารถจัดการแอปแอนดรอยด์ (Android) และบริการไอคลาวด์ (iCloud) ได้แบบเสรี คาดเปิดตัวกลางปีหน้า

ข้อมูลล่าสุดของ แท็บแล็ตรุ่นใหม่ของ Microsoft ถูกอ้างอิงมาจาก อุปกรณ์มีชื่อรหัสที่เรียกกันว่าเซนทอรัส (Centaurus) กลายเป็นข่าวตั้งแต่ปลายปี 2018 ที่ผ่านมา โดยสำนักข่าวเดอะเวิร์จ (The Verge) คาดว่าอาจใช้เวลา ถึง 2 ปีถึงจะทำตลาดได้
Image

โดยเจฟฟ์ ลิน (Jeff Lin) ผู้อำนวยการบริษัทวิจัยไอเอชเอส (IHS) ให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างโฟร์บส (Forbes) โดยวิเคราะห์ไว้ว่า Surface รุ่นหน้าจอคู่จะเปิดมิติใหม่ ซึ่งสนับสนุนแอป Android ของ Windows เวอร์ชั่นใหม่ โดยอุปกรณ์ Surface มีทีท่าว่าจะเป็นแบบพับได้ ซึ่งเมื่อกางหน้าจอ ออกหน้าจอก็จะขยายเป็น 9 นิ้ว โดยจะใช้ชิปเซ็ต Ladefield ระดับ 10 นาโนเมตร และจะรันระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่เกรียกว่า WCOS (Windows Core OS) พร้อมยูสเซอร์อินเทอร์เฟสแบบ 2 หน้าจอ นอกจากนี้ อุปกรณ์ดังกล่าวจะรองรับการเชื่อมต่อ LTE รหือ 5G และที่สำคัญคือจะรองรับแอป Android และ iCloud ใน Windows 10 ด้วย

Image

มาลองรุ่นดูกันดีกว่าว่าการมาของ แท็บแล็ตคู่บุญอย่าง Surface ของ Microsoft จะไปรอดหรือไม่ ซึ่งดูเหมือนว่าตลาดอุปกรณ์มือถือจอพับได้นั้น เปิดตัวได้ไม่ดีมากนัก อย่างตัว Samsung Galaxy Fold ที่มีข่าวจะเปิดตัว ช่วงเมษายนที่ผ่านมาก็ถูกเลื่อน ออกไป และ Huawei Mate X ก็ถูกเลื่อนไปจำหน่ายในเดือนกันยายน 2019 นี้ เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก
sanook.com/hitech/1478589/
mgronline.com/cyberbiz/detail/9620000060790
techoffside.com/2019/06/microsoft-dual-screen-surface-next-year/
Image

  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests