Facebook ถูก report เป็นอย่างไร

หมวดสำหรับแบ่งบันความ รู้ต่างๆ จะมีหมวดย่อยๆ ในหมวดนี้ เช่น php, SQL, XML, CSS

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

watcharin
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 713
Joined: 19/03/2018 9:55 am

Facebook ถูก report เป็นอย่างไร

Postby watcharin » 11/04/2018 6:38 pm

โลกโซเชี่ยวในยุคของเทคโนโลยีปัจจุบันมีความเจริญเติบโตและมีอิทธิพลในการใช้ชีวิตประจำวันของทุกเพศทุกวัยเป็นอย่างมากโดยเฉพาะโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ถือได้ว่าเป็นเสมือนปัจจัยที่ห้าในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ เนื่องจากโลกในยุคโซเชียลนั้นเป็นโลกที่มีการติดต่อสื่อสาร หรือ กระทำสิ่งต่างๆล้วนแล้วแต่ต้องมีโซเชียลเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตทั้งนั้น เพราะเหตุนี้ในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ในปัจจุบันเป็นเหมือนการใช้ชีวิตที่ไม่มีความเป็นส่วนตัวในการที่จะทำอะไร ไปไหน จะต้องมีการนำไปลงสื่อโซเชียลเพื่อให้บุคคลอื่นได้เห็นและรับรู้ในความเคลื่อนไหวของตนเองนี่ก็ถือได้ว่าชีวิตของมนุษย์เราในปัจจุบันใกล้ความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอันตรายขึ้นไปทุกวันเนื่องจากเปิดเผยชีวิตประจำวันของตนเองมากเกินไปอาจก่อให้บุคคลที่ไม่หวังดี หรืออาชญากรรม คอยจับตามองความเคลื่อนไหวของเราอยู่ตลอดเวลา

cyber-security-1923446_960_720.png
cyber-security-1923446_960_720.png (21.72 KiB) Viewed 769 times


ในการดำเนินชีวิตที่มีแต่โซเชียลนั้นอาจจะมีทั้งด้านที่ดีและด้านที่ไม่ดีอยู่ว่าเรานั้นจะมีสติในการดำเนินชีวิตหรือติดโซเชียลมากน้อยเพียงใด อีกโซเชียลตัวหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสิ่งใครๆก็สามารถเล่นได้นั่นคือ เฟสบุ๊ค ซึ่งเป็นโซเชียลที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถสมัครใช้งานได้ และการใช้งานนั้นจำเป็นจะต้องมีสติในการเล่นหากไม่ระมัดระวังแล้วอาจเกิดข้อเสียและผลกระทบต่อตัวเรา เช่น การที่เราถูกทางเฟสบุ้ค report (รีพอท)แจ้งไม่ให้เราสามารถเข้าใช้งานได้ สาเหตุนี้อาจเกิดมาจากหลายสาเหตุที่ก่อให้ทาง Facebook (เฟสบุ๊ค) ระงับการใช้งานของเรา สาเหตุเบื้องต้นอาจเกิดมาจาดการที่ เรานั้นไปก่อกวนทำให้เกิดการรำคาญต่อบุคคลอื่น หรือการที่ใช้คำพูดหรือภาษาที่หยาบคายต่อบุคคลอื่น ปล่อยไวรัสหรือการส่งข้อความแบบเดิมๆซ้ำๆทีละหลายๆข้อความ หรือเราอาจจะมีการโพสภาพที่โป๊เปลือยที่เกิดจากตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามก่อให้เกิดความไม่พอใจต่อบุคคลอื่น ซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจทำให้ทาง Facebookระงับ Account(แอคเคาร์) ในการใช้งานของเรา หากเราถูกระงับการใช้งานแล้วเราสามารถเข้าไปทำการแก้ไขเพื่อเราจะสามารถเข้าใช้งาน Account (แอคเคาร์) ของตนเองได้เหมือนเดิมโดยการ ยืนยันตัวตนของเรา แล้วทำการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ หากเราไม่อยากถูก Report (รีพอท)ในการใช้งานเดิมๆซ้ำๆสิ่งหนึ่งที่เราควรจะคำนึงถึง คือ การระมัดระวังไม่ว่าจะเป็นการโพส การแชร์สิ่งต่างๆ การแอดเพื่อนมากเกินไป หรือการส่งข้อความที่มีจำนวนมากเกินไป หากแต่เราใช้งานโซเชียลอย่างมีสติ ปัญหาต่างๆก็จะไม่เกิดขึ้นกับเรา


ในการใช้โซเชียลในชีวิตประจำวันของเรานั้นเปรียบเสมือนมีดสองด้านหากแต่เราใช้อย่างระมัดระวังนั้นและมีสติในการใช้นั้นก็จะเกิดผลดีกับตัวเราแต่ถ้าหากเราใช้ในด้านที่ผิด หรือขาดสติในการใช้งานแล้วก็จะก่อให้เกิดผลเสียต่อตัวเราได้เช่นเดียวกัน และการที่เราใช้ชีวิตติดโซเชี่ยลจนเกินไปนั้นอาจก่อให้บุคคลที่ไม่หวังดีสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้และอาจก่อให้เกิดอาชญากรรมเพราะเค้ารู้ความเคลื่อนไหวของเราที่เรานั้นได้อัพเดทลงในสื่อโซเชียลก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและการดำเนินชีวิตของเราทางที่ดีเราควรใช้โซเชียลให้เกิดประโยช์มากกว่าได้โทษจะดีที่สุด

Return to “Share Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 16 guests