การทำงานแบบ Multitasking เหมาะกับใคร - การทำหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน

หมวดสำหรับแบ่งบันความ รู้ต่างๆ จะมีหมวดย่อยๆ ในหมวดนี้ เช่น php, SQL, XML, CSS

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
noppadonsk
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 627
Joined: 02/12/2019 10:18 am

การทำงานแบบ Multitasking เหมาะกับใคร - การทำหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน

Post by noppadonsk »

การทำงานแบบ Multitasking คือ การทำหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน โดยไม่แบ่ง Timing แต่การทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกันนั้น ดีจริงหรือ เรามาว่ากันด้วยเรื่องของ คุณภาพกันก่อน แน่นอนว่าการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน คุณภาพก็จะด้อยลง กลับกันปริมาณงานที่เสร็จจะเพิ่มขึ้น


พูดถึง Multitasking skill คนที่มีความสามารถในด้านนี้สูงแน่นอนว่างานของคุณที่ได้รับมอบหมายมา คุณจะทำเสร็จและประสบความสำเร็จแน่นอน เพราะในเวลาที่จำกัด ถ้าคน 1 คน สามารถทำอะไรได้หลายอย่างมันก็น่าจะเป็นผลดีในเชิงปริมาณ

Multitasking-Cartoon-Man.png
Multitasking-Cartoon-Man.png (85.11 KiB) Viewed 529 times

แต่ข้อเสียก็มีเช่นเดียวกัน เพราะคุณจะได้งานที่คุณภาพด้อยลงแลกกับการที่ทำงานเสร็จเร็วและไว การทำงานหลายอย่างพร้อมกันไม่ดีต่อสมอง เพราะมันทำลายสมาธิและความคิดสร้างสรรค์ของคุณ รวมถึงทำให้ร่างกายและสมองเหนื่อยล้าได้
สรุปสั้นๆ Multitasking เหมาะกับบางสายอาชีพเท่านั้น และควรเป็นอาชีพที่ต้องการความไว กระฉับกระเฉง ไม่ควรเป็นงานที่ซับซ้อน และใช้ความละเอียดหรือสามธิสูงไปนัก


อ้างอิง https://digitalmarketingwow.com/2017/04/11/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99-multitasking/

https://www.nuttaputch.com/stop-multi-tasking/

http://www.math.mut.ac.th/index.php/about-us/menu-articles-knowledgemanagement/70-math-articles-knowledgemanagement-611multitasking
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Share Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests