วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ

สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

fhakun
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 39
Joined: 14/09/2020 10:11 am

วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ

Post by fhakun »

วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ
User avatar
jirawoot
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 3130
Joined: 17/06/2019 10:30 am

Re: วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ

Post by jirawoot »

fhakun wrote: 14/09/2020 10:56 am วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ
กดปุ่ม windows+spacebar
fhakun
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 39
Joined: 14/09/2020 10:11 am

Re: วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ

Post by fhakun »

jirawoot wrote: 14/09/2020 11:02 am
fhakun wrote: 14/09/2020 10:56 am วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ
กดปุ่ม windows+spacebar
ได้แล้วค่ะ ขอบคุณค่า
User avatar
jirawoot
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 3130
Joined: 17/06/2019 10:30 am

Re: วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ

Post by jirawoot »

หรือสามารถตั้งค่าเองได้ที่ เปลี่ยนภาษา มุมขวาบน โดยการคลิกขวาแล้วไปที่ Text Entry Settings... จากนั้นไปเปลี่ยนค่าที่ตรงนี้ ตามต้องการ
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์-1.png
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์-1.png (60.29 KiB) Viewed 266 times
fhakun
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 39
Joined: 14/09/2020 10:11 am

Re: วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ

Post by fhakun »

jirawoot wrote: 14/09/2020 11:09 am หรือสามารถตั้งค่าเองได้ที่ เปลี่ยนภาษา มุมขวาบน โดยการคลิกขวาแล้วไปที่ Text Entry Settings... จากนั้นไปเปลี่ยนค่าที่ตรงนี้ ตามต้องการ
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์-1.png
ขอบคุณมากมากค่าา :-o
User avatar
chatee supasand
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1665
Joined: 04/06/2019 10:06 am

Re: วิธีใช้คีย์ลัดเปลี่ยนภาษาใน Ubantu กดตรงไหนเหรอคะ

Post by chatee supasand »

jirawoot wrote: 14/09/2020 11:09 am หรือสามารถตั้งค่าเองได้ที่ เปลี่ยนภาษา มุมขวาบน โดยการคลิกขวาแล้วไปที่ Text Entry Settings... จากนั้นไปเปลี่ยนค่าที่ตรงนี้ ตามต้องการ
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์-1.png
:icon_plusone:
Image
Post Reply

Return to “ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests