ถามเกี่ยวกับสคริป php หน่อยคับ โทษทีถ้าถามผิดห้อง

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

youscoms
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 23/04/2012 6:43 pm

ถามเกี่ยวกับสคริป php หน่อยคับ โทษทีถ้าถามผิดห้อง

Post by youscoms »

คือมีโปรแกรม ทำโฮสอัพโหลดรูปแต่อยากจะใช้งานคนเดียว อยากจะทำระบบ login แต่พอทำแล้วติดตรง เช็คล็อคอินหน่ะคับ ไม่ทราบว่าพอจะช่วยได้มั้ยคับ ตัวนี้นะคับพอใส่เช็ค ล็อคอินแทรกเข้าไปก้อเออเรอเลย ไม่ทราบว่าทำยังไงดีคับ

ตัวนี้โค็ดที่ใส่แทรกเข้าไป

Code: Select all

<?php
session_start();

// เช็คว่า User ได้ผ่านการ Login มาหรือไม่ (ถ้าไม่ได้ Login มาให้ส่งต่อไปหน้าไหนก็ใส่ URL ลงไปครับ ตรงตำแหน่ง login.php)
if (!isset($_SESSION[login])) {
     header("Location: login.php");
     exit;
}

?>


ตัวนี้โค็ตหน้าหลักที่อยากให้มีการล็อคอินถึงจะใช้งานได้

Code: Select all

<?

define('PHPHOTPIC', '0.6.2');

$base = array(
	'time_start' => microtime(),
	'name' => $_SERVER['PHP_SELF'],
	'dir' => dirname(__FILE__) . '/',
);

if(!file_exists($base['dir'] . 'data/config.php'))
{
	header('Location: install/install.php');
	exit();
}

require_once $base['dir'] . 'data/config.php';
require_once $base['dir'] . 'source/core.func.php';
require_once $base['dir'] . 'source/mysqldb.class.php';

$base['post'] = paddslashes($_POST);
$base['get'] = paddslashes($_GET);
$base['cookie'] = paddslashes($_COOKIE);
unset($_POST);
unset($_GET);
unset($_COOKIE);

$langset = $base['cookie']['lang'] ? $base['cookie']['lang'] : $config['lang'];

require_once $base['dir'] . 'lang/langset.php';
$langset = in_array($langset,array_keys($all_lang)) ? $langset : $base['cookie']['lang'];
require_once $base['dir'] . 'lang/' . $langset . '/all.lang.php';

$base['lang'] = $lang;
unset($lang);

$base['config'] = $config;
unset($config);

$db = new mysql_database;

if(!$db->connect($base['config']['db']))
	error_report($base['lang']['db_connect_error']);

if($base['get']['mod'] == '')
	$base['get']['mod'] = 'index';
	
if (!empty($_FILES))
	$base['get']['mod'] = 'upload';

if(!in_array($base['get']['mod'], array('index', 'upload', 'show', 'admin')))
	error_report(str_replace('\\1', '<code>' . htmlspecialchars($base['get']['mod']) . '</code>', $base['lang']['mod_not_found']));

require_once $base['dir'] . 'source/' . $base['get']['mod'] . '.mod.php';

?>
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27108
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับสคริป php หน่อยคับ โทษทีถ้าถามผิดห้อง

Post by mindphp »

Error อะไรนะ่ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
dreamcolo
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 06/03/2012 6:02 pm
Location: bangkok, thailand
Contact:

Re: ถามเกี่ยวกับสคริป php หน่อยคับ โทษทีถ้าถามผิดห้อง

Post by dreamcolo »

น่าจะลืมใส่ single quote or double quote คลุมตัวแปรใน$_SESSION variable รึปล่าวครับ

ผิด => $_SESSION[login]
ถูก => $_SESSION["login"]

ลองดูนะครับ
khemchicken
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 17/01/2012 4:10 pm

Re: ถามเกี่ยวกับสคริป php หน่อยคับ โทษทีถ้าถามผิดห้อง

Post by khemchicken »

เอาใจช่วยครับ ผมเข้ามาหาความรู้ครับ
กฏและข้อควรปฏิบัติในการใช้งาน
https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=6393
rangsun6342

Re: ถามเกี่ยวกับสคริป php หน่อยคับ โทษทีถ้าถามผิดห้อง

Post by rangsun6342 »

$_SESSION[login]

เปลี่ยนเป็น
$_SESSION["login"]
$_SESSION['login']
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests