จากบทความ list menu 2 ชั้น -ไม่ออกครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23786
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 24/01/2007 11:12 pm

เอามา ลงให้ดู ได้ มั๊ย ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
aunohara
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by aunohara » 25/01/2007 12:45 am

getdata.php

Code: Select all

<?
/**Author by Kuan, 13 Oct 2006**/
$arrWebsite = array(
	array("www.thaifreelancebid.com", "www.thaiportfolio.com", "www.thaigoogletalk.com"),
	array("www.siamdev.com")
);

$result = "";
if($_GET['id'] != ""){
	$c = count($arrWebsite);
	if($c > 0){
		$items = $arrWebsite[(int)$_GET['id']];
		$ci = count($items);
		for($i=0; $i<$ci; $i++){
			$result .= $items[$i]."\t";
		}
		if($result != ""){
			echo $result;
		}
	}
}
?>

User avatar
aunohara
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by aunohara » 25/01/2007 12:52 am

code อีก flie โพสไม่ได้เลยครับ ผมทิ้ง link ไว้ละกัน
http://siamdev.com/page.php?al=ajax1

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23786
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 25/01/2007 11:02 am

[quote="aunohara"]getdata.php
[code]
<?
/**Author by Kuan, 13 Oct 2006**/
$arrWebsite = array(
array("www.thaifreelancebid.com", "www.thaiportfolio.com", "www.thaigoogletalk.com"),
array("www.siamdev.com")
);

$result = "";
if($_GET['id'] != ""){ // ถ้า id ไม่เท่ากับค่า ว่างๆ ก็ให้ทำงาน ตาม คำสั่ง
$c = count($arrWebsite); // นับ สมาชิก จำนวนตัวแปล array
if($c > 0){ // ถ้ามากกว่า 0 ให้ทำงาน
$items = $arrWebsite[(int)$_GET['id']]; // กำหนด ค่า ให้ ตัวแปล $items ตาม ตัวแปล $arrWebsite ที่มี index ตามที่ ส่งค่าเข้ามา
$ci = count($items);
for($i=0; $i<$ci; $i++){
$result .= $items[$i]."\t"; // loop เพื่อ กำหนด ค่า ให้ กับ ตัวแปล $result
}
if($result != ""){
echo $result; // แสดง ค่า ของ $result ออก
}
}
}
?>[/code][/quote]

เป็นการ กำหนด ข้อมูล โดย เวลานำไปใช้งาน จริง ตัว $arrWebsite เราต้อง ดึงมาจาก DB
ส่วน อีก ไฟล์ เป็น AJAX ที่ มาเรียก ใก้ ไฟล์น ี้ทำงาน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
aunohara
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by aunohara » 25/01/2007 3:09 pm

ขอบคุณครับ

User avatar
aunohara
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by aunohara » 25/01/2007 4:03 pm

list menu ข้างต้น มันไม่ support ภาษาไทยอะครับ ใน array ต้องเป็นอังกฤษเท่านั้นถึงจะอ่าน
ออกอะครับ มีวิธีแก้ยังไงครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23786
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 25/01/2007 6:10 pm

เพิ่ม
header( "Content-Type: text/html; charset=tis-620" );
เข้าไป ที่ ต้น ไฟล์ getdata.php ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
aunohara
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by aunohara » 25/01/2007 8:47 pm

โอ้ว..ขอบคุณครับ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 47 guests