ปัญหาเรื่อง session เมื่อเวลาlogin

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
ตัวขี้เกียจ
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am
ติดต่อ:

ปัญหาเรื่อง session เมื่อเวลาlogin

โพสต์โดย ตัวขี้เกียจ » 17/06/2007 11:41 pm

จากที่ได้ศึกษาเรื่องนี้และลองได้ทดลองทำดู เมื่อกรอกข้อมูลผิดมันก็ฟ้องปกติดีทุกอย่าง แต่เมื่อกรอกข้อมูลที่ถูกต้องนั้นคือuser pass มันกลับฟ้องว่า
HTTP Server

Apache HTTP Server has encountered a problem and needs to close. ..........

ผมก็ไปเปิดหาวิธีแก้ เขาก็บอกให้ไปแก้ที่
session.save_path

ผมก็ได้แก้เป็น session.save_path = "c:/AppServ/php"
ตามที่ผมเข้าใจก็คือตำแหน่งที่เราจะบันทึกsessionไว้(ไม่รู้เข้าใจถูกหรือป่าว)
ผมแก้แล้วผมก็ได้รีสตาท Apache แล้วมันก็เป็นเหมือนเดิม
แต่ผมก็ไปสั่งเกต path ที่ได้ตั้งไว้ ก็ได้มีการสร้างไฟล์ sessionไว้ แต่มีขนาด0kb นั้นคือไม่มีอะไรอยู่ข้างในนั้นเลยมีแต่ไฟล์
แล้วสมมติว่าแก้ปัญหาข้างต้นได้แล้ว ผมเอาข้อมูลทุกอย่างที่เขียนมาไปไว้ที่เครื่อง ผมต้องแก้อะไรบ้าง

ขอบคุณมากคับ
****************************************************************************************************
ผมใช้

Apache Web Server Version 2.0.59

PHP Script Language Version 4.4.5

MySQL Database Version 5.0.27

phpMyAdmin Database Manager Version 2.9.2

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18802
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 18/06/2007 2:11 am

กรอก user password คืออะไรครับ
ส่วนเรื่อง
session.save_path ถ้า ติดตั้ง ปกติ ไม่ ได้ ไป แก้ ไขอะไร ครับ
ถ้าต้อง การ ย้าย script ที่เขียน แล้วไป อีก เครื่อง หนึ่ง
แล้ว มี ปัญหา
เรา ใช้ phpinfo(); เช็ค ว่า แต่ ละเครื่อง กำหนด ไว้ เหมือนกันหรือ ไม่
โดย ปกติแล้วถ้า ไม่ได้ แก้ ไขอะไร เพิ่ม เติมก็ จะเหมือน กัน ทุกเครื่อง ล่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
ตัวขี้เกียจ
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am
ติดต่อ:

โพสต์โดย ตัวขี้เกียจ » 18/06/2007 3:12 am

ก็คือ กรอกข้อมูลเพื่อล๊อคอิน username และ password เมื่อกกรอกลงไปแล้ว มันขึ้น error อย่างที่บอก ผมก็เลยไปหาข้อมูลวิธีแก้ เขาบอกว่าเป็น Bug ของapache ของเวอร์ชั่นนี้
วิธีแก้ก็ให้ไปเปลี่ยนอย่างที่บอก แต่เปลี่ยนไปแล้วมันก็เป็นเหมือนเดิมอ่าคับ
ผมไปเอาโปรแกรมแบเป็นแพ็คเกต appserv-win32-2.4.8 อ่าคับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18802
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 18/06/2007 4:25 am

หมาย ความ ว่าไง ครับ
" .ผมไปเอาโปรแกรมแบเป็นแพ็คเกต appserv-win32-2.4.8 อ่าคับ "
ผม แนะนำ ลอง ดู ตัวนี้ครับ
http://www.mindphp.com/modules.php?name ... =0&thold=0
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
ตัวขี้เกียจ
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am
ติดต่อ:

โพสต์โดย ตัวขี้เกียจ » 18/06/2007 9:50 pm

มันคือโปรแกรมแพ็คเกตที่ผมใช้อ่าคับ คืออยากรู้ว่าที่มันเป็นปัญหาเป็นเพราะแพ็คเกตที่ผมใช้หรือป่าว

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18802
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 18/06/2007 11:09 pm

เป็น ปัญหา ครับ ผม เคย ใช้ appserv เหมือน กัน มี ปัญหา เยอะ ตอนนี้ ใช้ตามลิงค์ ข้าง บนที่แนะนำไว้ นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
ตัวขี้เกียจ
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am
ติดต่อ:

โพสต์โดย ตัวขี้เกียจ » 20/06/2007 9:01 pm

ขอถามอีกเรื่องคับ คือว่าอยากรู้ว่าข้อแตกต่างระหว่างการใช้
$HTTP_SESSION_VARS["***];

กับ

session_register("XXXX");

มันแตกต่างกันยังไงอ่าคับ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันยังไง
จากที่อ่าน บางอันก็ใช้แบบนึง บางอันก็ใช้อีกอย่างนึง
ขอบคุณคับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18802
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 20/06/2007 9:35 pm

แสดง ว่า ท่าน ตัวขี้เกียจ ไปอ่าน บท ความ ที่เก่า มา นะครับ
$HTTP_SESSION_VARS["***]; แบบ เก่า มาก ก่อน php 4.2 มั่ง ถ้าจำไม่ผิดนะ
กับ
session_register("XXXX"); แบบเก่า จำเวอร์ชั้นไม่ได้ เหมือน กัน น่าจะก่อน 4.30 นะครับ

ปัจจุบัน ควร ใช้เป็น ตัวแปล Subper Global
$_SESSION['xxxx'] = 'xxxxxxx';

ทั้ง สาม แบบ ใช้ ประกาศ ตัวแปล SESSION เหมือนกัน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 44 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน