JpGraph Error แก้ที่ตรงไหนบ้าง???

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
banana999
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

JpGraph Error แก้ที่ตรงไหนบ้าง???

โพสต์โดย banana999 » 23/06/2007 3:21 pm

ตามรูปนี้เลยนะครับ
อัพขึ้นเวบโฮสติ้ง ที่เช่าอยู่ แล้วมีerror

สาเหตุเป็นที่ตัวแอพพลิเคชัน หรือที่โฮสที่เช่าอยู่
-------thank you :oops: :oops: :?:
แก้ไขล่าสุดโดย banana999 เมื่อ 28/06/2007 3:54 am, แก้ไขไปแล้ว 3 ครั้ง.

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 19058
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 23/06/2007 5:30 pm

มี ปัญหา ที่ โฮส ครับ ไม่ มี font ที่ JpGraph ต้องการ หรือ มี แต่ รูปแบบ ใช้ไม่ได้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
banana999
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย banana999 » 24/06/2007 3:31 pm

แล้วบทความนี้...จะนำไปแก้ไขได้หรือไม่
ทำอย่างไรครับ หรือว่าต้องแจ้งที่โฮสต์ดีกว่า แต่เกรงว่าทางโฮสต์คงจะไม่เสียเวลาทำให้

ขอขอบบคุณ
:oops:


วิธีการ ทำให้ jpgraph ใช้ ภาษาไทย ได้ set font thai สำหรับ Jpgraph2

DEFINE("FF_ANGSA",18); ลงไปใน ไฟล์ jpgraph.php
และ ใน ไฟล์ เดียว กัน นำ function นี้ ไป แทน ที่ ของ เดิม
function TTF() {
$this->style_names=array(FS_NORMAL=>'normal',FS_BOLD=>'bold',FS_ITALIC=>'italic',FS_BOLDITALIC=>'bolditalic');
// File names for available fonts
$this->font_files=array(
FF_COURIER => array(FS_NORMAL=>'cour.ttf', FS_BOLD=>'courbd.ttf', FS_ITALIC=>'couri.ttf', FS_BOLDITALIC=>'courbi.ttf' ),
FF_GEORGIA => array(FS_NORMAL=>'georgia.ttf', FS_BOLD=>'georgiab.ttf', FS_ITALIC=>'georgiai.ttf', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_TREBUCHE =>array(FS_NORMAL=>'trebuc.ttf', FS_BOLD=>'trebucbd.ttf', FS_ITALIC=>'trebucit.ttf', FS_BOLDITALIC=>'trebucbi.ttf' ),
FF_VERDANA => array(FS_NORMAL=>'verdana.ttf', FS_BOLD=>'verdanab.ttf', FS_ITALIC=>'verdanai.ttf', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_TIMES => array(FS_NORMAL=>'times.ttf', FS_BOLD=>'timesbd.ttf', FS_ITALIC=>'timesi.ttf', FS_BOLDITALIC=>'timesbi.ttf' ),
FF_COMIC => array(FS_NORMAL=>'comic.ttf', FS_BOLD=>'comicbd.ttf', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_ARIAL => array(FS_NORMAL=>'arial.ttf', FS_BOLD=>'arialbd.ttf', FS_ITALIC=>'ariali.ttf', FS_BOLDITALIC=>'arialbi.ttf' ) ,
FF_VERA => array(FS_NORMAL=>'Vera.ttf', FS_BOLD=>'VeraBd.ttf', FS_ITALIC=>'VeraIt.ttf', FS_BOLDITALIC=>'VeraBI.ttf' ),
FF_VERAMONO => array(FS_NORMAL=>'VeraMono.ttf', FS_BOLD=>'VeraMoBd.ttf', FS_ITALIC=>'VeraMoIt.ttf', FS_BOLDITALIC=>'VeraMoBI.ttf' ),
FF_VERASERIF => array(FS_NORMAL=>'VeraSe.ttf', FS_BOLD=>'VeraSeBd.ttf', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ) ,
FF_SIMSUN => array(FS_NORMAL=>'simsun.ttc', FS_BOLD=>'simhei.ttf', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_CHINESE => array(FS_NORMAL=>CHINESE_TTF_FONT, FS_BOLD=>'', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_MINCHO => array(FS_NORMAL=>MINCHO_TTF_FONT, FS_BOLD=>'', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_PMINCHO => array(FS_NORMAL=>PMINCHO_TTF_FONT, FS_BOLD=>'', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_GOTHIC => array(FS_NORMAL=>GOTHIC_TTF_FONT, FS_BOLD=>'', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_PGOTHIC => array(FS_NORMAL=>PGOTHIC_TTF_FONT, FS_BOLD=>'', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ),
FF_MINCHO => array(FS_NORMAL=>PMINCHO_TTF_FONT, FS_BOLD=>'', FS_ITALIC=>'', FS_BOLDITALIC=>'' ) ,
FF_ANGSA => array(FS_NORMAL=>'angsa.ttf', FS_BOLD=>'angsab.ttf', FS_ITALIC=>'angsai.ttf', FS_BOLDITALIC=>'angsaz.ttf' ) ,
);
}

อ๋อ อย่า ลืม ข้อมูล ภาษา ไทย ต้องเป็น UTF8 ด้วยนะครับ
เท่านี้ก็ สามารถ ใช้ ภาษา ไทยได้ แล้วครับ
มีข้อ สงสัย โพส ถามที่บอร์ด ได้ ครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 19058
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 24/06/2007 7:57 pm

บทความ สามารถนำไปแก้ไข ดัด แปลงได้
ว่าแต่ จะนำไปแก้ไข ทำไม ละครับ ไม่นำไปใช้เลย ล่ะ มันใช้งานได้ อยู่ แล้ว
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
banana999
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย banana999 » 24/06/2007 11:05 pm

ลองแก้แล้ว ไม่สำเร็จ
ผมจะส่งไฟล์ .. มาให้ดูหน่อย ได้มั๊ยครับ
(UTF-8 แก้ตรงไหน)
:oops:

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 19058
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 24/06/2007 11:29 pm

หมาย ความ ว่างไครับ
[quote]ผมจะส่งไฟล์ .. มาให้ดูหน่อย ได้มั๊ยครับ [/quote]
อ่านแล้ว งง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 28 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน