รบกวนช่วยหน่อยค่ะ จะเพิ่ม code สีลง database แต่มันไม่ลงไม่แน่ใจว่าส่งค่าถูกไหม (เขียนด้วย CI ค่ะ)

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

supattra_su
PHP Full Member
PHP Full Member
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/05/2018 10:21 pm

รบกวนช่วยหน่อยค่ะ จะเพิ่ม code สีลง database แต่มันไม่ลงไม่แน่ใจว่าส่งค่าถูกไหม (เขียนด้วย CI ค่ะ)

โพสต์โดย supattra_su » 25/09/2018 6:14 pm

Capture.PNG
1
Capture.PNG (12.46 KiB) เปิดดู 128 ครั้ง

1.PNG
2
1.PNG (12.64 KiB) เปิดดู 128 ครั้ง


หน้า view

โค้ด: เลือกทั้งหมด

 <td class="text-center"><input type="color" value="<?=$aValue['rtClrIdColor']?>"></td>


หน้า Controller

โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function FSoCCLRAddEvent(){
        try{
            $aDataPdtColor   = array(
                'FTClrCode' => $this->input->post('oetClrCode'), 
                //'FTClrRefValue' => $input->input->post('oetClrIdCode'),
                'FTClrName' => $this->input->post('oetClrName'),
                'FTClrRmk'  => $this->input->post('otaClrRmk'),
                'FDLastUpdOn' => date('Y-m-d'),
                'FDCreateOn' => date('Y-m-d'),
                // 'FTTimeIns' => date('h:i:s'),
                // 'FTTimeUpd' => date('h:i:s'),
                'FTCreateBy'  => $this->session->userdata('tSesUsername'),
                'FTLastUpdBy'  => $this->session->userdata('tSesUsername'),
                'FNLngID'   => $this->session->userdata("tLangEdit")
            );

            $oCountDup      = $this->mPdtColor->FSnMCLRCheckDuplicate($aDataPdtColor['FTClrCode']);
            $nStaDup        = $oCountDup['counts'];
            if($oCountDup !== FALSE && $nStaDup == 0){
                $this->db->trans_begin();
                $aStaClrMaster  = $this->mPdtColor->FSaMCLRAddUpdateMaster($aDataPdtColor);
                $aStaClrLang    = $this->mPdtColor->FSaMCLRAddUpdateLang($aDataPdtColor);
                if($this->db->trans_status() === false){
                    $this->db->trans_rollback();
                    $aReturn = array(
                        'nStaEvent'    => '900',
                        'tStaMessg'    => "Unsucess Add Product Color"
                    );
                }else{
                    $this->db->trans_commit();
                    $aReturn = array(
                        'nStaCallBack'   => $this->session->userdata('tBtnSaveStaActive'),
                        'tCodeReturn'   => $aDataPdtColor['FTClrCode'],
                        'nStaEvent'       => '1',
                        'tStaMessg'      => 'Success Add Product Color'
                    );
                }
            }else{
                $aReturn = array(
                    'nStaEvent'    => '801',
                    'tStaMessg'    => "Data Code Duplicate"
                );
            }
            echo json_encode($aReturn);
        }catch(Exception $Error){
            echo $Error;
        }
    }


หน้า Model

โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function FSaMCLRAddUpdateLang($paDataPdtColor){
        try{
            //Update Pdt Color Lang
            $this->db->where('FNLngID', $paDataPdtColor['FNLngID']);
            $this->db->where('FTClrCode', $paDataPdtColor['FTClrCode']);
            $this->db->update('TCNMPdtColor_L',array(
                'FTClrName' => $paDataPdtColor['FTClrName'],
                'FTClrRmk' => $paDataPdtColor['FTClrRmk']
            ));
            if($this->db->affected_rows() > 0){
                $aStatus = array(
                    'rtCode' => '1',
                    'rtDesc' => 'Update Product Color Lang Success.',
                );
            }else{
                //Add Pdt Color Lang
                $this->db->insert('TCNMPdtColor_L', array(
                    //'FTClrRefValue'=> $paDataPdtColor['FTClrRefValue'],
                    'FTClrCode' => $paDataPdtColor['FTClrCode'],
                    'FNLngID'   => $paDataPdtColor['FNLngID'],
                    'FTClrName' => $paDataPdtColor['FTClrName'],
                    'FTClrRmk'  => $paDataPdtColor['FTClrRmk']
                ));
                if($this->db->affected_rows() > 0){
                    $aStatus = array(
                        'rtCode' => '1',
                        'rtDesc' => 'Add Product Color Lang Success',
                    );
                }else{
                    $aStatus = array(
                        'rtCode' => '905',
                        'rtDesc' => 'Error Cannot Add/Edit Product Color Lang.',
                    );
                }
            }
            return $aStatus;
        }catch(Exception $Error){
            echo $Error;
        }
    }

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18774
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: รบกวนช่วยหน่อยค่ะ จะเพิ่ม code สีลง database แต่มันไม่ลงไม่แน่ใจว่าส่งค่าถูกไหม (เขียนด้วย CI ค่ะ)

โพสต์โดย mindphp » 25/09/2018 6:23 pm

data type ของ field นั้นเป็นอะไรครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

supattra_su
PHP Full Member
PHP Full Member
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/05/2018 10:21 pm

Re: รบกวนช่วยหน่อยค่ะ จะเพิ่ม code สีลง database แต่มันไม่ลงไม่แน่ใจว่าส่งค่าถูกไหม (เขียนด้วย CI ค่ะ)

โพสต์โดย supattra_su » 25/09/2018 6:28 pm

varchar ค่ะ
Capture.PNG
ss
Capture.PNG (9.07 KiB) เปิดดู 124 ครั้ง
mindphp เขียน:data type ของ field นั้นเป็นอะไรครับ

supattra_su
PHP Full Member
PHP Full Member
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/05/2018 10:21 pm

Re: รบกวนช่วยหน่อยค่ะ จะเพิ่ม code สีลง database แต่มันไม่ลงไม่แน่ใจว่าส่งค่าถูกไหม (เขียนด้วย CI ค่ะ)

โพสต์โดย supattra_su » 26/09/2018 9:48 am

supattra_su เขียน:varchar ค่ะ
Capture.PNG
mindphp เขียน:data type ของ field นั้นเป็นอะไรครับ



เป็นที่ตรงไหนค่ะ พอจะรู้ไหม

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 18774
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: รบกวนช่วยหน่อยค่ะ จะเพิ่ม code สีลง database แต่มันไม่ลงไม่แน่ใจว่าส่งค่าถูกไหม (เขียนด้วย CI ค่ะ)

โพสต์โดย mindphp » 26/09/2018 11:03 am

ในฟอร์ม ยังไม่เห็นมี input name
และ ใน model
เป็น
//'FTClrRefValue' => $input->input->post('oetClrIdCode'),
หมายความว่าถูก comment ไว้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042



  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 36 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน