Page 1 of 1

อยากทราบวิธีการนำ ค่าของชุดข้อมูล array ที่อยู่ใรตัวแปลเดียวกัน มาแทนค่าซึ่งกันและกัน ใน phpbb

Posted: 20/07/2019 4:46 pm
by Ittichai_chupol
- คือผมมีตัวแปล array อยู่หนึ่งตัว ก็คือ $output_array ซึ่งได้เก็บข้อมูล ไว้เป็นชุดๆ แล้วในแต่ละชุดก็มีข้อมูลย่อยอยู่อีก ดังนี้

Code: Select all

Array
(
    [0] => Array
        (
            [0] => <iframe style="width:90%;height:315px" src="https://www.youtube.com/embed/qlUen8xpmTY" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen=""></iframe>
            [1] => <iframe style="width:90%;height:315px" src="https://www.youtube.com/embed/BxpuMAxa4T0" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen=""></iframe>
        )

    [1] => Array
        (
            [0] => https://www.youtube.com/embed/qlUen8xpmTY
            [1] => https://www.youtube.com/embed/BxpuMAxa4T0
        )

    [2] => Array
        (
            [0] => ="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen=""
            [1] => ="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen=""
        )

)

ซึ่ง ผมมีความต้องการที่จะ นำ ข้อมูลชุดย่อยของข้อมูลชุดที่ 1 มาแทนค่า ในข้อมูลชุดย่อย ของข้อมูลชุดที่ 0 จะต้องทำอย่างไรครับ

** คือผมตอนนี้ผมใช่การแทนค่าแบบ fig ไว้นะครับ แบบนี้

Code: Select all

$message = str_replace($output_array['0']['0'], $output_array['1']['0'], $message);
แต่ผมอยากให้มันทำงานได้โดยที่ไม่ต้องสนจำนวน ชุดข้อมูลครับ

ซึ่งผมทำเป็น loop ไว้ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อครับ

Code: Select all

  foreach ($output_array as $data) {
                if ($i < 2) {
                    print_r($output_array);
                }
                $i++;
            }
ช่วยกวนแนะนำด้วยครับ

Re: อยากทราบวิธีการนำ ค่าของชุดข้อมูล array ที่อยู่ใรตัวแปลเดียวกัน มาแทนค่าซึ่งกันและกัน ใน phpbb

Posted: 22/07/2019 10:02 am
by tsukasaz
ตัวอย่างโค้ดครับ

Code: Select all

for($i = 0, $loop = count($output_array[0]); $i < $loop; $i++)
{
    $message = str_replace($output_array['0'][$i], $output_array['1'][$i], $message);
}
 

Re: อยากทราบวิธีการนำ ค่าของชุดข้อมูล array ที่อยู่ใรตัวแปลเดียวกัน มาแทนค่าซึ่งกันและกัน ใน phpbb

Posted: 22/07/2019 10:12 am
by Ittichai_chupol
ใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ