Page 1 of 2

จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 26/04/2010 12:04 am
by tonkub111
แล้วพอขึ้นหลายหน้า จำนวนหน้ามันจะ บอกใช่มะครับ อยากให้ แบบว่า มันล้นละขึ้นบรรทัดใหม่อะครับ มันขึ้นหมายเลข หน้า ยาว เลย เอาซะ เว็บผมเคลื่อนเลย แก้ไงดีครับๆTT

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 26/04/2010 3:57 am
by ob1
ถ้ามันยาวก็กำหมดมันลงไป ซิครับว่าไม่ให้เกิน กี่หน้า
ใช้ if ธรรมดาเลย
เช่นถ้ามี 100 หน้า แต่ถ้าต้องการใส้่แสดงแค่ 20
ก็ใส่ if($page<=20) {
// ทำงาน...
}

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 26/04/2010 1:53 pm
by tonkub111
ob1 wrote:ถ้ามันยาวก็กำหมดมันลงไป ซิครับว่าไม่ให้เกิน กี่หน้า
ใช้ if ธรรมดาเลย
เช่นถ้ามี 100 หน้า แต่ถ้าต้องการใส้่แสดงแค่ 20
ก็ใส่ if($page<=20) {
// ทำงาน...
}
แสดงแบบว่า ขึ้นบรรทัดใหม่นะครับ สมมุด บรรทัดแรกตันที่ 20 แล้วขึ้นบรรทัดใหม่ 21 ไปเรื่อยๆอะครับๆ^^

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 26/04/2010 3:28 pm
by ob1
ก็ใส่เงื่อนไขไปซิครับว่า ถ้า หน้าเป็น 20 แล้ว ใส่ tag <br/> เข้าไป เพื่อให้ขึ้นบรรทัดใหม่

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 27/04/2010 6:22 pm
by tonkub111
ob1 wrote:ก็ใส่เงื่อนไขไปซิครับว่า ถ้า หน้าเป็น 20 แล้ว ใส่ tag <br/> เข้าไป เพื่อให้ขึ้นบรรทัดใหม่
รบกวนลองดูให้ทีครับจะใส่ยังไง งงมากครับ

Code: Select all

$limiturl = "";
								
								for($i = 1 ; $i<=$countfr1 ; $i++) {
									if($i==$page){
										$limiturl .= "<b>&nbsp;".$i."&nbsp;</b>&nbsp;";
									}else{
										$limiturl .= "<a href='index.php?page=".$i."'>&nbsp;".$i."&nbsp;</a>&nbsp;";
									}
								}
								echo '<tr><td class="pagelimit" colspan="2">'.$limiturl.'</td></tr>';
?>

Re: จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 27/04/2010 10:02 pm
by mindphp
ใน for loop ใส่

Code: Select all

if($countfr1%20==0) {
  echo '<br/>';
} 

Re: จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 28/04/2010 6:12 pm
by tonkub111
mindphp wrote:ใน for loop ใส่

Code: Select all

if($countfr1%20==0) {
  echo '<br/>';
} 
เพิ่มไงอะครับ ยัดแล้วมันไม่แสดงอะครับ

Re: จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Posted: 28/04/2010 6:16 pm
by ob1
mindphp wrote:ใน for loop ใส่

Code: Select all

if($i%20==0) {
  echo '<br/>';
}