สอบถามเรื่องการ submit หน่อยคับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

zcoolmax
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 08/04/2009 7:04 am

สอบถามเรื่องการ submit หน่อยคับ

Post by zcoolmax »

พอดีผมทำเว็ปขายสินค้าอยู่แล้วทีนี่เวลาสั่งสินค่าผมต้อง submit
แต่การ submit ของผมใช้รูปแบบ
<a href="index.php?itemid=5112&id=4&itemtype=4&user_id=zcoolmax">สั่งซื้อ</a>

แต่พอสั่งสินค้าสำเร็จ url มันจะเด่งกลับไปยังหน้า
index.php

ในทีนี้ผมต้องการให้มันเด้งกลับไปยัง URL ล่าสุดก่อนที่จะกดสั่งซื้อหนะคับ

เพราะว่าสิ้นค้ามีหลายประเภทและหลายหน้ามากคับ
มันจะเสียเวลาตอนกดเลือกประเภทและเลือกหน้า

ไม่ทราบมีวิธีจัดการแบบไหนบ้างคับ
ขอบคุณคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24487
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่องการ submit หน่อยคับ

Post by mindphp »

เก็บ session หน้าที่ที่ต้องการ ไว้
จะให้กันกับไป ที่ไหนก็ redirect เอาก็ได้ครับ
วิธี redirect มีหลายวิธี ลองดูใน บทความหรือ กระทู้เก่าๆครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

zcoolmax
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 08/04/2009 7:04 am

Re: สอบถามเรื่องการ submit หน่อยคับ

Post by zcoolmax »

ยังทำไม่ได้เลยคับ
พอมีตัวอย่างไหมคับ

อันนี้ code ในการเลือกหน้าคับ

Code: Select all

if (isset($_REQUEST['id'])){
if($_GET['page']==$i){
echo " <a class=style1 href='?start=".$limit*($i-1)."&m_idPlayer=".$m_idPlayer."&user_id=".$user_id."&page=".$i."&id=".$_REQUEST['id']."'><B>[".$i."]</B></A>";
}else{
echo " <a class=style1 href='?start=".$limit*($i-1)."&m_idPlayer=".$m_idPlayer."&user_id=".$user_id."&page=".$i."&id=".$_REQUEST['id']."'>[".$i."]</A>"; 
}
}
else{
if($_GET['page']==$i){ 
echo " <a class=style1 href='?start=".$limit*($i-1)."&m_idPlayer=".$m_idPlayer."&user_id=".$user_id."&page=".$i."'><B>[".$i."]</B></A>";
}else{
echo " <a class=style1 href='?start=".$limit*($i-1)."&m_idPlayer=".$m_idPlayer."&user_id=".$user_id."&page=".$i."'>[".$i."]</A>";
}
}
ผมไม่แน่ใจจะเอามาเก็บยังไงเช็คเงื่อนไขอะไรดีอะคับ
การเลือกหน้ามีหลายแบมากเลยคับ

zcoolmax
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 08/04/2009 7:04 am

Re: สอบถามเรื่องการ submit หน่อยคับ

Post by zcoolmax »

ทำได้แล้วครับ

ใช้ iframe ช่วยในการรับข้อมูลคับแบบนี้

Code: Select all

<a href="้check.php?itemid=5112&id=4&itemtype=4&user_id=zcoolmax" target="check">สั่งซื้อ</a>

Code: Select all

<iframe name="check"></iframe>

User avatar
imsn
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 375
Joined: 07/05/2010 12:58 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่องการ submit หน่อยคับ

Post by imsn »

อืม วิธีแก้ กับหัวข้อกระทู้ งงไปเลยครับ 5555
ช่วยตอบเพราะอยากโปรโหมทเว็บ คิคิคลิกเลย
หาเพื่อนฝรั่งคุย M ...

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests