ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า

PHP Knowledge เป็น บอร์ดรวามความรู้ php เน้นบทความ แนวทางการเขียนโปรแกรม บันทึกกันลืม เพื่อให้สมาชิกได้เขียนความรู้ที่ตัวเองมีให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้ เข้ามาอ่าน และ ไว้อ่านเองกันลืมด้วย

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 16468
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า

โพสต์โดย mindphp » 25/02/2012 1:56 pm

ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า
ของมูลที่จะเอาไปใช้ จะอยู่ใน $data

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<?php
include 
'library/Zend/Cache.php';

$frontendOptions = array(
   'lifetime' => 10,
   'automatic_serialization' => true
);

$backendOptions = array(
    'cache_dir' => 'tmp/'
);

$cache = Zend_Cache::factory('Core', 'File', $frontendOptions, $backendOptions);
$id = 'myBigLoop';

$start_time = microtime(true);

if(!(
$data = $cache->load($id)))
{
    echo "Not found in Cache<br />";

    $data = ”;
    for ($i = 0; $i < 1000000; $i++)
    {
        $data = $data . $i;
    }
    $cache->save($data);
}
else
{
        echo "Running from Cache<br />";
}

echo sprintf('%01.4f', microtime(true) – $start_time);
 
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
RomanceOsborn
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 09/07/2015 2:28 pm

Re: ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า

โพสต์โดย RomanceOsborn » 11/07/2015 2:26 pm

ขอบคุณคับ

fusebalance
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 13/07/2015 11:27 am

Re: ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า

โพสต์โดย fusebalance » 13/07/2015 12:32 pm

โอ้ ขอบคุณค่ะ :icon_plusone:

kea248
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 13/07/2015 2:19 pm

Re: ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า

โพสต์โดย kea248 » 13/07/2015 2:20 pm

:like: :like: :like: :like: :like:

mandymolee
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 27/11/2014 5:21 pm

Re: ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า

โพสต์โดย mandymolee » 13/07/2015 2:28 pm

แจ่มเลย :mrgreen:
โปรแกรมบริหารงาน IT : service desk

ภาพประจำตัวสมาชิก
AllowPost
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 17/03/2017 12:13 am
ติดต่อ:

Re: ใช้ Zend_Cache ใน Zend Framework มาทำ Cache ใช้กันดีกว่า

โพสต์โดย AllowPost » 17/03/2017 12:24 am

น่าลองมาก ครับ ^^


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน