ปุ่มแสดงโชว์ขึ้นผิดพลาด phpbb3

PHP Knowledge เป็น บอร์ดรวามความรู้ php เน้นบทความ แนวทางการเขียนโปรแกรม บันทึกกันลืม เพื่อให้สมาชิกได้เขียนความรู้ที่ตัวเองมีให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้ เข้ามาอ่าน และ ไว้อ่านเองกันลืมด้วย

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Post Reply
offing
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1527
Joined: 18/08/2014 10:01 am

ปุ่มแสดงโชว์ขึ้นผิดพลาด phpbb3

Post by offing » 10/09/2014 7:17 pm

ปุ่มแสดงโชว์ขึ้นผิดพลาด phpbb3

ฐานข้อมูล
2.png
2.png (36.43 KiB) Viewed 585 times
outputที่ผิดพลาด
1.png
1.png (38.01 KiB) Viewed 585 times
code php

Code: Select all

$s1 = explode('-',$search);
$a = $s1[0];
$b = $s1[1];



$min   = request_var('min', $a);
$max   = request_var('max', $b);
$start   = request_var('start', 0);
$limit   = request_var('limit', (int)5);


$data = 'SELECT * FROM '.OFFING_TABLE.' as o,'.USERS_TABLE. ' as u 
    where u.user_id = o.name and o.sa_total between abs("'.$min.'") and  abs("'.$max.'") order by o.search_id DESC'; 
$row = "SELECT COUNT(*) AS sumrow FROM ".OFFING_TABLE.' as o,'.USERS_TABLE. ' as u 
    where u.user_id = o.name and o.sa_total between abs("'.$min.'") and abs("'.$max.'")'; 


$result = $db->sql_query($row);

$total_data = (int) $db->sql_fetchfield('sumrow');
$result = $db->sql_query_limit($data, $limit, $start);

while($show = $db->sql_fetchrow($result)){
 $x = ($show[pic] == 0) ? true : false;
     $date1 = $user->format_date($show['date']);
 

   $template->assign_block_vars('somerow1', array(
      'VAR1' => "$show[username]",
      'VAR2' => "$show[sa_m]",
       'VAR3' => "$show[sa_f]",
       'VAR4' => "$show[age_m]",
       'VAR5' => "$show[age_f]",
       'VAR6' => "$show[status_l]",
       'VAR7' => "$show[status_c]",
       'VAR8' => "$show[status_ma]",
       'VAR9' => "$show[status_f]",
       'VAR10' => "$show[status_ceo]",
       'VAR11' => "$show[time]",
       'VAR12' => "$show[money]",
       'VAR13' => "$show[ip]",
       'VAR14' => "$show[search_id]",
       'VAR15'  =>  "$x",
       'VAR16'  =>  "$show[user_id]",
        'VAR17' => "$date1",
       
      
   ));
}


$pagination_url = append_sid($phpbb_root_path . 'calculate_dowry.' . $phpEx."?search=".$search,'');




$template->assign_vars(array(
      'PAGINATION'        => generate_pagination($pagination_url, $total_data, $limit, $start),
      'PAGE_NUMBER'       => on_page($total_data, $limit, $start), 
));
  
code html

Code: Select all

<table class="tablebg" width="100%" cellspacing="1" >

    <tr class="row2" align="center" style="color:#FFA34F; white-space: nowrap;padding: 7px 5px;font-weight: bold;background-color: #006699;background-image: url('./images/cellpic3.gif');font-size: 1.1em;">
            <td >{L_NAME}:</td>
            <td>{L_SA_M}:</td>
            <td>{L_SA_F}:</td>
            <td>{L_AGE_M}:</td>
            <td>{L_AGE_F}:</td>
            <td>{L_STATUS_L}:</td>
            <td>{L_STATUS_C}:</td>
            <td>{L_STATUS_MA}:</td>
            <td>{L_STATUS_F}:</td>
            <td>{L_STATUS_CEO}:</td>
            <td>{L_TIME}:</td>
            <td>{L_MONEY}:</td>
            <td>{L_IP}:</td>
            <td>{L_DATE}</td>
            <td>{L_PIC}</td>
		</tr>
		
	 <!-- BEGIN somerow1 -->
        <tr class="row2"  style="white-space: nowrap;" align="center">
             <td><span class="rank-img"><a href="memberlist.php?mode=viewprofile&u={somerow1.VAR16}">{somerow1.VAR1}</td>
             <td>{somerow1.VAR2}</td>
             <td>{somerow1.VAR3}</td>
             <td>{somerow1.VAR4}</td>
             <td>{somerow1.VAR5}</td>
             <td>{somerow1.VAR6}</td>
             <td>{somerow1.VAR7}</td>
             <td>{somerow1.VAR8}</td>
             <td>{somerow1.VAR9}</td>
             <td>{somerow1.VAR10}</td>
             <td>{somerow1.VAR11}</td>
             <td>{somerow1.VAR12}</td>
             <td>{somerow1.VAR13}</td>
             <td>{somerow1.VAR17}</td>
             <!-- IF somerow1.VAR15 -->
             <td><a href="calculate_dowry_showpicture.php?id={somerow1.VAR14}">{L_NOPIC}</td>
             <!-- ELSE -->
             <td><a href="calculate_dowry_showpicture.php?id={somerow1.VAR14}">{L_PIC}</td>
             <!-- ENDIF -->
     
     
         </tr>
         <!-- END somerow1 -->
         
		

	</table>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22540
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ปุ่มแสดงโชว์ขึ้นผิดพลาด phpbb3

Post by mindphp » 10/09/2014 10:15 pm

แชร์ ยังไง

ผิดหมวด ?
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22540
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ปุ่มแสดงโชว์ขึ้นผิดพลาด phpbb3

Post by mindphp » 10/09/2014 10:41 pm

ทำค่า somerow1.VAR15
ให้เสร็จตั้งแต่ php มาเลยก็ได้ครับ
จะได้ไม่ต้องเขียนใน template ยาวๆ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

offing
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1527
Joined: 18/08/2014 10:01 am

Re: ปุ่มแสดงโชว์ขึ้นผิดพลาด phpbb3

Post by offing » 11/09/2014 11:17 am

แก้ปัญหาเรียบร้อยแล้วคับ 555

เกิดจากตอนเช็คเงื่อนไขเชคที่ค่าเป็น 0 กับ ไม่เป็น0
แล้วตั้งtype ไว้เป็นvarchar เลยบัค เพียงปรับเป็นint ก็เรียบร้อย
1.png
1.png (3.28 KiB) Viewed 579 times

Post Reply

Return to “PHP Knowledge”

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests