graphic design เริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณเอง

Graphic design ความรู้สำหรับ การออกแบบ ออกแบบเว็บ Phothoshop ตัดต่อวีดีโอ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
pnut
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 488
Joined: 08/08/2016 10:48 am

graphic design เริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณเอง

Post by pnut »

graphic design (กราฟิกดีไซน์) เริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณเอง
ปัจจุบันงาน Graphic design (กราฟิกดีไซน์) มันเรื่องที่ง่ายและใกล้ตัวมากขึ้น เนื่่องจากมีเครื่องมือที่ช่วยในง่ายออกแบบ และพัฒนาให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น Photoshop,illustrator เป็นต้น และอีกอย่าง มีเว็บไซต์ หรือบล็อกมากมาที่สอน Photoshop (โฟโต้ชอป) ตั้งแต่เบื้องต้น ไปจนถึงขั้น Advance (แอดวานซ์) กันเลยที่เดียว เพราะฉะนั้น มันจึงเป็นเรื่องง่ายที่คุณจะเริ่มต้น ได้ตัวเอง ถึงแม้คุณจะไม่มีพรสวรรค์ด้านศิลปะเลยก็ตาม ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังนี้

1.เริ่มต้นทำความรู้จักกับโปรแกรมเหล่านั้น
ขั้นแรกเลย เราต้องมาทำความรู้จักกับเจ้าโปรแกรมที่ใช้สร้าง Graphic (กราฟฟิก) ต่างๆ กันก่อนเลย วิธีที่ง่ายที่สุด คือ หาเพื่อนสักคนที่ คุณมั่นใจว่า เขานี่หละ เทพ Graphic (กราฟฟิก) ตัวจริง ให้เขาช่วยแนะนำ การใช้เครื่องมือ พื้นฐาน ต่างๆ เพื่อที่เราจะได้ไปต่อยอดได้ด้วยตนเอง อาจจะต้องแลกกับการเลี้ยงไอศกรีม หรือ กาแฟสักแก้ว แต่มันก็คุ้มนะ อ้อ อีกอย่างที่แนะนำ หากคุณเกรงใจ หรือไม่กล้าที่จะให้เพื่อนๆ ช่วยสอน แนะนำให้หาหนังสือ สักเล่ม ที่สอน พื้นฐาน หากไม่อยากเสียตังค์ซื้อหละ ตรงไปที่ สำนักหอสมุด ในมหาวิทยาลัย หรือ โรงเรียนของคุณเลย มีให้เลือกเพียบ!

2. Follow torials
เมื่อเรามีพื้นฐานแล้ว ขั้นตอนต่อไป เป็นขั้นตอนที่สำคัญ คล้ายกับการ shopping โรงเรียนสอนกราฟฟิคเลยที่เดียว ไม่ต้องตกใจ เราจะไม่ยอมให้คุณเสียตังค์แม้แต่ บาทเดียว เพราะเป็นการแนะนำให้คุณ ไป follow (ฟอลโล่) เว็บไซต์ หรือ บล็อก ที่สอน Graphic ต่างๆ ที่จะมีบทเรียนให้คุณได้เริ่มต้น และทำตาม จะ follow บล็อก ด้วยวิธีไหนบ้าง มาดูกัน>>

3. ฝึกสังเกตุมากเท่าไหร่ยิ่งได้เปรียบ
เมื่อคุณเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ขณะที่นั่งอยู่ในรถ เล่นมือถือ ลองมองออกไปข้างนอกหน้าต่างตามข้างทาง ดูกราฟฟิค หรือป้ายโฆษณาต่างๆ จากห้างร้านใหญ่ๆ เพราะมันจะทำให้คุณเห็นเทคนิคใหม่ๆ การเลือกใช้ฟอนต์ เลือกใช้โทนสี จนกระทั่งทำให้คุณเห็นจุดอ่อนของตัวเองว่าจะต้องพัฒนาส่วนไหนอีกบ้าง

4. เว็บ Portfolio online
แน่นอนว่า เว็บ Portfolio online จะต้องมีปรมาจารย์ทางด้านงานออกแบบทั้งหลาย ที่เอาผลงานของพวกเค้ามาโชว์ หรือ ฝากไว้เป็น พอร์ดส่วนตัวก็ตาม มันก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี ที่จะเป็นแหล่งรวมผลงานสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเราเอง

5. เพิ่มบทเรียนที่ท้าทายหน่อยไหม?
การประกวด มันเป็นอะไรที่ท้ายทาย แต่มันก็คุ้มแลกกับการพัฒนา ศักยภาพและฝีมือของเรา และอีกทางจะช่วยให้คุณได้ เห็นฝีมือของนักออกแบบคนอื่นๆ ส่งผลให้เราได้เห็นแนวโน้มของวงการการออกแบบก็เป็นได้…

Return to “Graphic design”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests