เครื่องมือการดาร์ฟรูป ด้วยillustrator เบื้องต้น

Graphic design ความรู้สำหรับ การออกแบบ ออกแบบเว็บ Phothoshop ตัดต่อวีดีโอ

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

watcharin
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 713
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/03/2018 9:55 am

เครื่องมือการดาร์ฟรูป ด้วยillustrator เบื้องต้น

โพสต์โดย watcharin » 21/03/2018 3:57 pm

รูปภาพ

ในการทำงานด้านกราฟิกโดยทั่วไปแล้วนอกจาก โปแกรม Photoshop ที่เป็นที่นิยมในการใช้งานของคนทั่วไปแล้ว ยังมี โปรแกรม illustrator ที่เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่คนที่ทำงานด้านกราฟิกจะนิยมนำมาใช้งานกัน ในทางธุรกิจในปัจจุบันนี้การทำรูปภาพเสมือนเพื่อมอบเป็นของขวัญ เนื่องในโอกาส ต่างๆนั้นก็ว่าได้รับความนิยมจากบุคคลทั่วไป เช่น การทำหมอนหน้าคน การทำกรอบรูป การทำรูปเสมือนหรือการ์ตูน โปรแกรม illustrator นั้นถือได้ว่าเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยในงานธุรกิจด้านกราฟิกได้เป็นอย่างดี

การดาร์ฟรูปเป็นอีกตัวช่วยนึงที่ช่วยในการทำรูปภาพเสมือน ในปัจจุบันผู้คนให้ความสนใจในการทำรูปภาพเสมือนที่เป็นรูปแบบของการ์ตูนเนื่องในโอกาสต่างๆ และ ธุรกิจเหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมของคนที่ทำด้านกราฟิกเช่นเดียวกัน 8O
เครื่องมือขั้นต้นในการดาร์ฟรูปภาพ ในการดาร์ฟรูปภาพนั้นเราจะต้องมีรูปต้นฉบับที่เราต้องการจะทำการดาร์ฟ การดาร์ฟภาพนั้นเราจะใช้เครื่องมือ pen tool (เพน ทูล) ในการดาร์ฟเส้นรูปภาพ เครื่องมือจะเป็นรูปคล้ายๆปากกาอยู่ติดกับเครื่องมือที่มีไว้พิมพ์อักษร ทำการวาดเค้าโครงตามโครงหน้า pen tool (เพน ทูล) นี้จะอยู่ในส่วนของ Create tool (ครีเอท ทูล)

Selection_999(713).png
เครื่องมือ Pentool
Selection_999(713).png (8.62 KiB) เปิดดู 1120 ครั้ง


สำหรับการลงสีหรือดูดสีนั้นจะอยู่ในส่วนของ Special tool (สเปเชี่ยว ทูล) ที่มีไว้ดูดสีเพื่อทำการลงสีในส่วนที่ต้องการ
Selection_999(714).png
เครื่องมือ Special tool
Selection_999(714).png (3.79 KiB) เปิดดู 1120 ครั้ง


ในส่วนที่ีการวาดที่ต้องการวาดที่เราำหนดเองใช้ในส่วนของ Create tool (ครีเอท ทูล) ที่เป็นรูปดินสอ นอกจากนี้ยังสามารถปรับเส้นให้มีความโค้งได้ตามต้องการ
pen.png
ภาพเครื่องมือในส่วนของ Create tool
pen.png (6.91 KiB) เปิดดู 1120 ครั้ง

การดาร์ฟรูปครั้งแรกของมือใหม่หัดทำก็อาจจะค่อนข้างลำบากเนื่องจากยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องมือเท่าไหร่ แต่หากใช้งานไปเรื่อยๆก็จะสามารถใช้งานได้คล่องแคล่วและรวดเร็มมากยิ่งขึ้น หากเรานั้นทำการฝึกฝนและหมั่นเรียนรู้หาประสบการณ์ไปเรื่อยๆกฌจะสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน