โปรแกรม GIMP (กิ๊ม) คืออะไร

Graphic design ความรู้สำหรับ การออกแบบ ออกแบบเว็บ Phothoshop ตัดต่อวีดีโอ

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

watcharin
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 713
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/03/2018 9:55 am

โปรแกรม GIMP (กิ๊ม) คืออะไร

โพสต์โดย watcharin » 15/05/2018 4:27 pm

ในปัจจุบันความต้องการของมนุษย์นั้นไม่มีวันสิ้นสุดไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำ หรือการใช้ทาด้านเทคโนโลยีที่มีความพัฒนาไปทุกๆวันทางด้านของโปรแกรมต่างๆทุกวันนี้ก็มีการพัฒนาตามควมต้องการในกรใชงานของมนุษย์ไม่มีวันสิ้นสุดเช่นกันตามยุคตามกาลสมัยแล้สมนุษย์ล้วนแล้วแต่มีความชอบหรือความต้องการตามเทรนหรือแฟชั่น และในทุกวันนี้นิยมสนใจในเรื่องของงานทางด้านกราฟฟิก ไม่ว่าจะเป็นงานวาด หรือจัดทำสื่อต่างๆก็ตามล้วนแล้วแต่มีทางด้านกรฟฟิกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกันทั้งนั้น และงานที่เกี่ยวกับทางด้านกราฟฟิกนี้ถือเป็น ยุคสมัยนิยมที่ผู้คนให้ความสนใจและกำลังเป็นที่ตอบรับตามความต้องการของมนุษย์ที่ไม่มีวันสิ้นสุดเช่นกัน โปรแกรมตัวหนึ่งที่ถือได้ว่าช่วยในเรื่องของงานทางด้านกราฟฟิกที่มีความสามารถไม่แพ้กับโปรแกรมตัวอื่นในการใช้งานเกี่ยวกับการสร้างชิ้นงานทางด้านกราฟฟิกส่วนใหญ่ที่เรามักจะรู้จักกันดีจะมีโปรแกรม PhotoshopหรือIllustratorแต่ยังมีอีกตัวหนึ่งหนึ่งนั่นก็คือ โปรแกรม GIMP (กิ๊ม)

รูปภาพ


GIMP ย่อมาจาก GNU Image Manipulation Program (จีเอ็นยู อิมเมจ มานิพูเลชัน โปรแกรม) เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพเช่นเดียว กับ Photoshop หรือโปรแกรมอื่นๆที่ทำงานเกี่ยวกับด้านกราฟฟิก ตแ่อาจจะมีความสามารถที่ด้อยกว่า Photoshop
อยู่บางส่วนแต่โปรแกรม GIMP (กิ๊ม) สามารถดาวโหลดมาใช้งานได้ฟรี โดยที่เราไม่ได้เสียค่าใช้จ่าย จุดเด่นของโปรแกรม GIMP (กิ๊ม) อีกรูปแบบหนึ่งคือการตกแต่งภาพให้มีทั้ง แสง และเงา ความโค้งเว้า และสีสันของชิ้นงานที่เราต้องการ โดยใช้เครื่องมือในการตกตแ่งภาพแต่ประสิทธิภาพในการใช้งานของตัวโปรแกรมนั้นอาจจะยังสู้โปรแกรม อื่นๆไม่ได้เท่าไหร่นัก

ในการเลือกใช้งานโปรแรกมทางด้านกราฟฟิกนั้นมีอยู่หลากหลายโปรแกรมให้เราเลือกใช้ขึ้นอยู่ที่ความถนัดและตามเนื้องานของผลงานที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็นตัวโปรแกรมไหนเราสามารถใช้งานให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานเราเองสามารถเลือกได้ว่าเราถนัดโปรแกรมไหนเพื่อใช้งาน

  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 19 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน