Page 1 of 1

การทำ module ใน joomla

Posted: 17/06/2014 10:21 pm
by jay_limm
การทำ module ใน joomla
จะมีไฟล์ .php 2 ไฟล์ ไฟล์หนึ่งเป็นไฟล์ที่ชื่อเหมือน module อีกไฟล์หนึ่งเป็นไฟล์ default แล้วการ coding ลงไปไม่ทราบว่าจะรู้ได้ยังไงว่าเราควร coding ในไฟล์ไหน

Re: การทำ module ใน joomla

Posted: 17/06/2014 10:25 pm
by mindphp
ค่า config จะตั้งค่าลงไปในไฟล์ ชื่อเหมือนโมดูล .xml

Re: การทำ module ใน joomla

Posted: 17/06/2014 10:53 pm
by jay_limm
แล้วกรณีค่าที่เป็น ค่าที่ดึงมาจากฐานข้อมูล แล้วต้องการ แสดงค่าบนหน้าเว็บ เช่น echo ควรจะทำบนไฟล์ไหน .php ที่ชื่อเหมือน module หรือว่า ไฟล์ default.php คะ

Re: การทำ module ใน joomla

Posted: 17/06/2014 10:55 pm
by mindphp
การตั้งค่า จะตั้งในไฟล์ .xml ทั้งหมด
ไฟล์ชื่อเหมือน module .php จะดึงมาใช้งานได้
ตอนเก็บมันจะเก็บลงใน ฐานข้อมูลให้ เอง

Re: การทำ module ใน joomla

Posted: 17/06/2014 10:58 pm
by jay_limm
:like: