คำถาม joomla bind( object ข้อมูล)

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

M027
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 758
Joined: 08/06/2015 10:07 am

คำถาม joomla bind( object ข้อมูล)

Post by M027 » 18/07/2015 6:42 pm

- เราสามารถเรียกข้อมูลใน ตัวแปร object ตัวอื่นที่ส่งมา จากใน field .php ได้ไหมคับ? (เรียกเพื่อกำหนดให้กับ input ในการทำ update)

- วิธีการสั่งให้ class table ทำการ update ข้อมูลโดยที่เราเรียกเอง เป็นไปได้ไหมคับ? ตย.

Code: Select all

$tb = $this->getTable('ชื่อ table');                
$tb->bind( object ข้อมูล);
$tb->store();
ผลลัพธ์ที่ได้ error duplicate primarykey

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11597
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: คำถาม joomla

Post by tsukasaz » 20/07/2015 9:57 am

การแก้ไขโดยใช้ JTable ปกติเวลาจะ update ข้อมูล แน่นอนว่าเราต้องมีค่าของ id ของแถวนั้น ให้เราโหลดข้อมูลเดิมมาก่อน

Code: Select all

$tb = $this->getTable('ชื่อ table');                

$tb->load($id); // <----- ใส่ id แถวที่จะ update เข้าไปใน method load ก่อนจะ bind ข้อมูล

$tb->bind( object ข้อมูล);
$tb->store();
 
ลองดูครับว่าใช่ได้ไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 75 guests