ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน


ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 07/02/2018 11:18 am

tsukasaz เขียน:http://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=86&t=45359


สร้างแล้วคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7559
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 07/02/2018 11:30 am

ตั้งชื่อไฟล์ กับ ชื่อ Class ว่าอะไรครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 07/02/2018 11:34 am

tsukasaz เขียน:ตั้งชื่อไฟล์ กับ ชื่อ Class ว่าอะไรครับ


ไฟล์ในโฟลเดอร์ตารางชื่อ province.php ชื่อ Class คือ "MdmindmapTableProvince" ค่ะ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7559
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 07/02/2018 11:56 am

ไฟล์อยู่ที่ไหนครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 07/02/2018 12:08 pm

tsukasaz เขียน:ไฟล์อยู่ที่ไหนครับ


อยู่ในโฟลเดอร์ tables ค่ะ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7559
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 07/02/2018 1:14 pm

ในไฟล์ model ตัว province เขียนโค้ดเรียก table ว่ายังไงครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: ในกรณีที่ฐานข้อมูลมีข้อมูลอยู่แล้วแต่จะใส่ id ให้เพื่อที่จะใช้ส่งไปแก้ไขทำอย่างไรค่ะใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 07/02/2018 1:18 pm

tsukasaz เขียน:ในไฟล์ model ตัว province เขียนโค้ดเรียก table ว่ายังไงครับ


โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function getTable($name = 'Province', $prefix = 'ProvinceTable', $options = array()) {
        return parent::getTable($name, $prefix, $options);
    }
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 5 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน