Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7559
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 11:46 am

ที่ประกาศตัวแปร $source_province1 กับ $source_province2 จะเอามาเก็บค่าอะไรบ้าง
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 1:08 pm

tsukasaz เขียน:ที่ประกาศตัวแปร $source_province1 กับ $source_province2 จะเอามาเก็บค่าอะไรบ้าง


เก็บค่า id ที่มาจาก url และid ของค่าดีฟอลคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7559
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 1:16 pm

$source_province1 คือ ...
$source_province2 คือ ...
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 1:23 pm

tsukasaz เขียน:$source_province1 คือ ...
$source_province2 คือ ...


$source_province1 คือ ไอดีของค่าดีฟอลจังหวัดต้นทาง
$source_province2 คือ ไดดีของค่าดีฟอลจังหวัดปลายทาง
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7559
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 1:29 pm

เริ่มจากตั้งชื่อตัวแปรให้สื่อก่อน จะได้ไม่งงตัวเองครับ แนะนำให้เปิด แปลภาษา google ช่วยก็ได้
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 1:43 pm

tsukasaz เขียน:เริ่มจากตั้งชื่อตัวแปรให้สื่อก่อน จะได้ไม่งงตัวเองครับ แนะนำให้เปิด แปลภาษา google ช่วยก็ได้


โอเคคาบ :) :) :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7559
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 1:47 pm

Parichat เขียน:
tsukasaz เขียน:เช็คเงื่อนไขดู ทำไมมันได้ไอดีเดียวกัน


โค้ด: เลือกทั้งหมด

$source_province1 = ($prov->get('i')) ? $prov->get('e') : $soupro1->get('source_province', '1');
$source_province2 = ($prov->get('i')) ? $prov->get('e') : $soupro1->get('destination_province', '7001');


อันนี้เป็นเงื่อไขที่หนูตั้งในฟังก์ชันค่ะ


เพราะฉะนั้น แถวที่ 1 จะเป็นข้อมูล ต้นทาง และ แถวที่ 2 จะเป็นปลายทาง

แต่ทำไมในเงื่อนไข ถึงเช็ค $prov->get('i') ทั้งคู่ และพอเงื่อนไขเป็นจริงก็ทำ $prov->get('e') ทั้งคู่เลยละ ผิดตรงนี้
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 849
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 2:42 pm

แล้วหนูต้องตั้งเงื่อนไขยังไงคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 5 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน