Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10583
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by tsukasaz » 22/02/2018 3:23 pm

คือดึงข้อมูลออกจากตารางใช่ไหม ข้อมูลที่ได้จากการดึงคืออะไร มีข้อมูลไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by Parichat » 22/02/2018 3:35 pm

tsukasaz wrote:คือดึงข้อมูลออกจากตารางใช่ไหม ข้อมูลที่ได้จากการดึงคืออะไร มีข้อมูลไหม
prov1 กับ prov2 ไม่ดึงมาคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10583
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by tsukasaz » 22/02/2018 3:38 pm

Parichat wrote:ใส่ไว้ในไฟล์ที่อยู่ใน modelsค่ะ

Code: Select all

public function getDistance() {
        $db = $this->getDbo();
        
        $prov = \Joomla\CMS\Factory::getApplication()->input->get;
        $source_province1 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('source_province', '1');
        $source_province2 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('destination_province', '7001');
        //print_r($source_province1,$source_province2);exit();
        $query = $db->getQuery(true)
                ->select('*')
                ->from('#__mdmindmap_prov_dis')
                ->where('prov1 =' . $source_province1, 'AND')
                ->where('prov2 ='.$source_province2);
                //เช็คการคิวรี่
       echo $query->__toString();exit();
       $db->setQuery($query);
        
        //เป็นคำสั่งที่ใช้ในการแสดงข้อมูลที่ดึงมาการคิวรี่ข้อมูลมาแบบarray ที่เป็นแบบ loadAssoc()จะมีการดึงข้อมูลแค่แถวเดียวในตาราง
        $dist = $db->loadAssoc();
        
        return $dist;
    }
หมายถึงตัวแปร $dist ที่ได้จากการคิวรี่ ข้อมูลที่ดึงออกมาอะ ได้อะไรไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by Parichat » 22/02/2018 3:40 pm

tsukasaz wrote:
Parichat wrote:ใส่ไว้ในไฟล์ที่อยู่ใน modelsค่ะ

Code: Select all

public function getDistance() {
        $db = $this->getDbo();
        
        $prov = \Joomla\CMS\Factory::getApplication()->input->get;
        $source_province1 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('source_province', '1');
        $source_province2 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('destination_province', '7001');
        //print_r($source_province1,$source_province2);exit();
        $query = $db->getQuery(true)
                ->select('*')
                ->from('#__mdmindmap_prov_dis')
                ->where('prov1 =' . $source_province1, 'AND')
                ->where('prov2 ='.$source_province2);
                //เช็คการคิวรี่
       echo $query->__toString();exit();
       $db->setQuery($query);
        
        //เป็นคำสั่งที่ใช้ในการแสดงข้อมูลที่ดึงมาการคิวรี่ข้อมูลมาแบบarray ที่เป็นแบบ loadAssoc()จะมีการดึงข้อมูลแค่แถวเดียวในตาราง
        $dist = $db->loadAssoc();
        
        return $dist;
    }
หมายถึงตัวแปร $dist ที่ได้จากการคิวรี่ ข้อมูลที่ดึงออกมาอะ ได้อะไรไหม
อ่อๆคาบ ไม่มีข้อมูลเลยค่ะ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10583
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by tsukasaz » 22/02/2018 3:48 pm

เช็คในตาราง ใน phpmyadmin ก็ได้ ไอดี ของอะไร ที่มันไม่มี
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by Parichat » 22/02/2018 4:10 pm

tsukasaz wrote:เช็คในตาราง ใน phpmyadmin ก็ได้ ไอดี ของอะไร ที่มันไม่มี
ไม่มีระยะทางของ2จังหวัดนี้คาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10583
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by tsukasaz » 22/02/2018 4:11 pm

หมายถึง ของไอดีจาก URL หรือ ไอดีจาก Default

อันไหนที่ไม่มีค่าครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

Post by Parichat » 22/02/2018 4:37 pm

tsukasaz wrote:หมายถึง ของไอดีจาก URL หรือ ไอดีจาก Default

อันไหนที่ไม่มีค่าครับ
ไอดีของดีฟอลไม่มีระยะทางในฐานข้อมูลคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

Post Reply

Return to “Joomla Development”

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests