Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7532
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 3:23 pm

คือดึงข้อมูลออกจากตารางใช่ไหม ข้อมูลที่ได้จากการดึงคืออะไร มีข้อมูลไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 801
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 3:35 pm

tsukasaz เขียน:คือดึงข้อมูลออกจากตารางใช่ไหม ข้อมูลที่ได้จากการดึงคืออะไร มีข้อมูลไหม


prov1 กับ prov2 ไม่ดึงมาคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7532
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 3:38 pm

Parichat เขียน:ใส่ไว้ในไฟล์ที่อยู่ใน modelsค่ะ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function getDistance() {
        $db = $this->getDbo();
       
        $prov = \Joomla\CMS\Factory::getApplication()->input->get;
        $source_province1 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('source_province', '1');
        $source_province2 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('destination_province', '7001');
        //print_r($source_province1,$source_province2);exit();
        $query = $db->getQuery(true)
                ->select('*')
                ->from('#__mdmindmap_prov_dis')
                ->where('prov1 =' . $source_province1, 'AND')
                ->where('prov2 ='.$source_province2);
                //เช็คการคิวรี่
       echo $query->__toString();exit();
       $db->setQuery($query);
       
        //เป็นคำสั่งที่ใช้ในการแสดงข้อมูลที่ดึงมาการคิวรี่ข้อมูลมาแบบarray ที่เป็นแบบ loadAssoc()จะมีการดึงข้อมูลแค่แถวเดียวในตาราง
        $dist = $db->loadAssoc();
       
        return $dist;
    }


หมายถึงตัวแปร $dist ที่ได้จากการคิวรี่ ข้อมูลที่ดึงออกมาอะ ได้อะไรไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 801
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 3:40 pm

tsukasaz เขียน:
Parichat เขียน:ใส่ไว้ในไฟล์ที่อยู่ใน modelsค่ะ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function getDistance() {
        $db = $this->getDbo();
       
        $prov = \Joomla\CMS\Factory::getApplication()->input->get;
        $source_province1 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('source_province', '1');
        $source_province2 = ($this->get->get('i')) ? $this->get->get('e') : $soupro->get('destination_province', '7001');
        //print_r($source_province1,$source_province2);exit();
        $query = $db->getQuery(true)
                ->select('*')
                ->from('#__mdmindmap_prov_dis')
                ->where('prov1 =' . $source_province1, 'AND')
                ->where('prov2 ='.$source_province2);
                //เช็คการคิวรี่
       echo $query->__toString();exit();
       $db->setQuery($query);
       
        //เป็นคำสั่งที่ใช้ในการแสดงข้อมูลที่ดึงมาการคิวรี่ข้อมูลมาแบบarray ที่เป็นแบบ loadAssoc()จะมีการดึงข้อมูลแค่แถวเดียวในตาราง
        $dist = $db->loadAssoc();
       
        return $dist;
    }


หมายถึงตัวแปร $dist ที่ได้จากการคิวรี่ ข้อมูลที่ดึงออกมาอะ ได้อะไรไหม


อ่อๆคาบ ไม่มีข้อมูลเลยค่ะ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7532
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 3:48 pm

เช็คในตาราง ใน phpmyadmin ก็ได้ ไอดี ของอะไร ที่มันไม่มี
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 801
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 4:10 pm

tsukasaz เขียน:เช็คในตาราง ใน phpmyadmin ก็ได้ ไอดี ของอะไร ที่มันไม่มี


ไม่มีระยะทางของ2จังหวัดนี้คาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7532
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย tsukasaz » 22/02/2018 4:11 pm

หมายถึง ของไอดีจาก URL หรือ ไอดีจาก Default

อันไหนที่ไม่มีค่าครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 801
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้ระยะทางที่คำนวนได้มาแสดง โดยได้มาจากจังหวัดต้นทางและปลายทางที่กำหนดค่า default เอาไว้

โพสต์โดย Parichat » 22/02/2018 4:37 pm

tsukasaz เขียน:หมายถึง ของไอดีจาก URL หรือ ไอดีจาก Default

อันไหนที่ไม่มีค่าครับ


ไอดีของดีฟอลไม่มีระยะทางในฐานข้อมูลคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน