Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7498
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 27/02/2018 2:11 pm

Parichat เขียน:
tsukasaz เขียน:ครับ


โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function save($data) {
        if ($data['id']) {
            $data['modifiled_by'] = Joomla\CMS\Factory::getUser()->id;
            $data['modifiled_time']= Joomla\CMS\Factory::getDate()->toSql();
        } else {
            $data['created_by'] = Joomla\CMS\Factory::getUser()->id;
            $data['created_time']= Joomla\CMS\Factory::getDate()->toSql();
        }
        return parent::save($data);
    }

สร้างฟังก์ชันคล้ายๆแบบนี้ได้เลยใช่ไหมค่ะ


แบบนี้ใช่ไม่ได้กับกรณีนี้ครับ สร้าง function แล้วเขียน insert เองเลย
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 768
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

โพสต์โดย Parichat » 27/02/2018 2:21 pm

tsukasaz เขียน:
Parichat เขียน:
tsukasaz เขียน:ครับ


โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function save($data) {
        if ($data['id']) {
            $data['modifiled_by'] = Joomla\CMS\Factory::getUser()->id;
            $data['modifiled_time']= Joomla\CMS\Factory::getDate()->toSql();
        } else {
            $data['created_by'] = Joomla\CMS\Factory::getUser()->id;
            $data['created_time']= Joomla\CMS\Factory::getDate()->toSql();
        }
        return parent::save($data);
    }

สร้างฟังก์ชันคล้ายๆแบบนี้ได้เลยใช่ไหมค่ะ


แบบนี้ใช่ไม่ได้กับกรณีนี้ครับ สร้าง function แล้วเขียน insert เองเลย


โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function setDistanceLast()
{
        $db = $this->getDbo();
        $query = $db->getQuery(true);
        $province = \Joomla\CMS\Factory::getApplication()->input->get;
       
        $data = array();
        $ip = $_SERVER['REMOTE_ADDR'];
        $data['id_start']   = $province->get('i');
        $data['id_end']     = $province->get('e');
        $data['ip']         = $ip;
        $data['log_date']   = time();
       
        $query->insert('#__mindmap_distance_last');
        foreach ($data as $field => $value) {
            $query->set($db->quoteName($field).'='.$db->quote($value));
        }
        $db->setQuery($query);
        $db->query();
       
        $insertid = $db->insertid();
        $delete_id = $insertid - MAX_DISTANCE_LAST_LOG;
        $query ='DELETE FROM #__mindmap_distance_last WHERE id < ' . $delete_id;
        $db->setQuery($query);
        $db->query();
}

หนูสร้างไว้แย้วคาบแบบนี้ถูกไหมคาบ :) :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7498
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 27/02/2018 3:09 pm

สรุป ใช้หรือไม่ใช้นะ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 768
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

โพสต์โดย Parichat » 27/02/2018 3:30 pm

tsukasaz เขียน:สรุป ใช้หรือไม่ใช้นะ


ไม่ใช้ไหมงะคาบ :) :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 768
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

โพสต์โดย Parichat » 27/02/2018 3:42 pm

tsukasaz เขียน:ใช้ก็ได้


ใช้ฟังก์ชันเพื่อเพิ่มข้อมูล

โค้ด: เลือกทั้งหมด

public function setDistanceLast()
{
        $db = $this->getDbo();
        $query = $db->getQuery(true);
        $province = \Joomla\CMS\Factory::getApplication()->input->get;
       
        $data = array();
        $ip = $_SERVER['REMOTE_ADDR'];
        $data['id_start']   = $province->get('i');
        $data['id_end']     = $province->get('e');
        $data['ip']         = $ip;
        $data['log_date']   = time();
       
        $query->insert('#__mindmap_distance_last');
        foreach ($data as $field => $value) {
            $query->set($db->quoteName($field).'='.$db->quote($value));
        }
        $db->setQuery($query);
        $db->query();
       
        $insertid = $db->insertid();
        $delete_id = $insertid - MAX_DISTANCE_LAST_LOG;
        $query ='DELETE FROM #__mindmap_distance_last WHERE id < ' . $delete_id;
        $db->setQuery($query);
        $db->query();
}

อันนี้
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7498
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 27/02/2018 3:52 pm

แล้ว MAX_DISTANCE_LAST_LOG คืออะไร
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 768
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการบันทึกข้อมูลการคำนวนระยะทางตอนที่ผู้ใช้งานค้นหาจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทาง ใน Joomla

โพสต์โดย Parichat » 27/02/2018 4:13 pm

tsukasaz เขียน:แล้ว MAX_DISTANCE_LAST_LOG คืออะไร


ไม่รู้เหมือนกันคาบอิอิอิอิ :) :) :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 5 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน