Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7502
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 27/02/2018 4:56 pm

ใช้ jQuery อ่านจากไอดี แล้วก็ดึง text มาแสดงแทน value
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 773
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 27/02/2018 5:11 pm

tsukasaz เขียน:ใช้ jQuery อ่านจากไอดี แล้วก็ดึง text มาแสดงแทน value


ทำยังไงงะคาบ :) :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 773
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 27/02/2018 6:11 pm

tsukasaz เขียน:http://api.jquery.com/text/


ลองเอาไปดัดแปรงดูแล้วแต่มันไม่ได้งะคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7502
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 27/02/2018 6:26 pm

ทดสอบดูก่อนว่าได้ค่าถูกไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 773
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 27/02/2018 6:41 pm

tsukasaz เขียน:ทดสอบดูก่อนว่าได้ค่าถูกไหม


ใส่เป็น .text()

โค้ด: เลือกทั้งหมด

origin: document.getElementById($province).text(),
destination: document.getElementById($provinces).text(),

var str = $( "select:first" ).text();
$( "select:last" ).html(str);


ไม่ออกงะคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 7502
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

โพสต์โดย tsukasaz » 27/02/2018 7:23 pm

$province เป็นตัวแปร php หรือเปล่า อันนี้เป็น javascript คนละภาษากัน
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Parichat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 773
ลงทะเบียนเมื่อ: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

โพสต์โดย Parichat » 28/02/2018 9:54 am

tsukasaz เขียน:$province เป็นตัวแปร php หรือเปล่า อันนี้เป็น javascript คนละภาษากัน



ใช่ๆคาบ :-D :-D :-D
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน