อยากทราบว่าทำไมรัน php ในดรีมไม่ได้คะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

pangnarak
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 30/03/2010 8:37 am

อยากทราบว่าทำไมรัน php ในดรีมไม่ได้คะ

Post by pangnarak »

อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ
Last edited by mindphp on 30/03/2010 11:06 pm, edited 1 time in total.
User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Re: ศึกษา

Post by ob1 »

รัน php จำเป็นต้องมี web Server นะครับ
ครับ Dream เป็นแค่เครื่องมือเขียน
pangnarak
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 30/03/2010 8:37 am

Re: ศึกษา

Post by pangnarak »

ลงappservแล้วคะ
เวลารันพรีวิวแล้ว
จะเด้งไปคล้ายๆกับจะดาวโหลดอะคะ
ไม่รู้จะทำยังงัย
setค่าแล้วนะคะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27211
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

Post by mindphp »

ใช้เวอร์ชั่นอะไร ?
define site หรือยัง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Maka

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

Post by Maka »

เป็นเหมือนกันเลย ทำไงดีช่วยหน่อยๆๆๆๆๆ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27211
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

Post by mindphp »

Maka wrote:เป็นเหมือนกันเลย ทำไงดีช่วยหน่อยๆๆๆๆๆ
mindphp wrote:ใช้เวอร์ชั่นอะไร ?
define site หรือยัง
เข้า localhost
หรือ 127.0.0.1 ได้หรือเปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
4404

Re: ศึกษา

Post by 4404 »

ob1 wrote:รัน php จำเป็นต้องมี web Server นะครับ
ครับ Dream เป็นแค่เครื่องมือเขียน
แนะนะให้ติดตั้ง appserv ครับ หาโหลดโปรแกรมและข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก google
i3onutt
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 18/08/2010 11:29 am

Re: อยากทราบว่าทำไมรันphp ในดรีมไม่ได้คะ

Post by i3onutt »

มีปัญหาเหมื่อนกันค่ะ
-ติดตั้ง Appserv แล้วค่ะ
-สามารถเข้า localhost ได้ค่ะ
-นำไฟล์ php เก็บที่ C:\AppServ\www\ไฟล์ php.

แต่ก็รันไม่ได้ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 17 guests