อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

แชร์ ความรู้ในการ พัฒนา Joomla Component Extension Module Plugin

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 10/06/2019 10:12 am

อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Postby Patipat » 26/07/2019 1:10 pm

คือตอนนี้ผมทำ สไลด์สินค้าแสดงสินค้าแบบกำหนดเองครับ
สามารถเลือกสินค้า ที่จะเอามาแสดงได้
สามารถกำหนด โดยใช้ Grid กำหนด มี 12,9,8,7,6,5,4,3 ให้เลือกว่า สินค้าจะแสดงตามขนาดของ Grid
สามารถกำหนด สินค้า ให้แสดงได้กี่ชิ้น / หนึ่งสไลด์

ตอนนี้ผมทำสไลด์ สินค้าแสดงสินค้าให้ตามขนาดของ Grid ได้ แต่ว่า จะเหลือ พื้นที่ว่าง สมมติถ้าเราใส่ Grid 6 จะเป็น 6 แล้วที่เหลือก็จะว่าง คือ 6 หรือ 3,3 ก็ได้
แต่ว่า จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ

ผลลัพธ์ตอนนี้ครับ อยากให้ ช่องว่างๆ ใส่ สไลด์เพิ่มไปได้ไหมครับ ต้องกำหนด การแสดงผลอย่างไรครับ โดยที่ position ที่ 3 ไม่เพิ่มสไลด์ด้วยครับ
Selection_999(453).png
Selection_999(453).png (98.94 KiB) Viewed 165 times

ตอนนี้โค้ดแสดงผลของผมก็ กำหนด grid เอาเองครับ ตามความเหมาะสม

Code: Select all

<div class="row">
    <div class="span<?php echo $a ?>">
      <div class="slider Item">
        <?php $lang_tag = \Joomla\CMS\Factory::getLanguage()->getTag(); ?>
            <center> 
                <?php foreach ($setid as $product): ?>
                  <div>
                    <a href="<?php echo SEFLink('index.php?option=com_mooziicart&controller=product&task=view&category_id=' . $product['category_id'] . '&product_id=' . $product['product_id'], 1); ?>" > 
                      <center> <img src="<?php echo JUri::root() . 'components/com_mooziicart/files/img_products/' . $product['image'];?>" width="100px" heigh="100px" title="<?php echo $product['name_'.$lang_tag] ?>" alt="<?php echo $product['name_'.$lang_tag] ?>"></a><center>
                      <br>
                      <center> <?php echo ($product['name_'.$lang_tag])  ?><br></center>
                      <?php echo ($product['product_price'])  ?>  <br><br>
                  </div>      
            </center>    
                <?php endforeach; ?>
        </div>
        </div>  

<?php
?>
<div class="span<?php echo $b;?>"></div> // gird ที่ 2 เว้นให้มีช่องว่างระหว่างตอนกด สไลด์จะได้ไม่ทับกัน
<div class="span<?php echo $c;?>"> // grid ที่ 3 จะแสดงสไลด์อีก 1 สไลด์ครับ
</div>
</div>
If you fall, let you stand. :)

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10288
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Postby tsukasaz » 26/07/2019 1:42 pm

ใช้ if เช็คจากค่า grid ถ้าเท่ากับ 12 ก็มีแค่ slide เดียว ถ้าไม่เท่ากับ 12 อยากเพิ่ม slide ก็เขียนใส่ไปครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 10/06/2019 10:12 am

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Postby Patipat » 26/07/2019 1:55 pm

ครับผมเดี๋ยวจะลองเขียนดูนะครับ
If you fall, let you stand. :)

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 18716
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Postby thatsawan » 26/07/2019 2:26 pm

ปกติเเล้ว เราจะเพิ่ม module สามารถเลือกวาง position เดียวกันได้ อยู่เเล้วป่าว

ตอนนี้ผมทำสไลด์ สินค้าแสดงสินค้าให้ตามขนาดของ Grid ได้ แต่ว่า จะเหลือ พื้นที่ว่าง สมมติถ้าเราใส่ Grid 6 จะเป็น 6 แล้วที่เหลือก็จะว่าง คือ 6 หรือ 3,3 ก็ได้
แต่ว่า จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ



จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ


เราก็ Create module สไลด์เพิ่มขึ้นมา เเล้วก็เลือกวางตำแหน่ง position นั้น เเล้วก็ตั้งค่าเอาว่าจะเรียงสไลด์ 2 ต่อจากอะไร ในหน้า admin

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10288
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Postby tsukasaz » 26/07/2019 2:28 pm

อันนี้หมวดแชร์นี่หว่า
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)


User avatar
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 10/06/2019 10:12 am

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Postby Patipat » 26/07/2019 2:49 pm

thatsawan wrote:ปกติเเล้ว เราจะเพิ่ม module สามารถเลือกวาง position เดียวกันได้ อยู่เเล้วป่าว

ตอนนี้ผมทำสไลด์ สินค้าแสดงสินค้าให้ตามขนาดของ Grid ได้ แต่ว่า จะเหลือ พื้นที่ว่าง สมมติถ้าเราใส่ Grid 6 จะเป็น 6 แล้วที่เหลือก็จะว่าง คือ 6 หรือ 3,3 ก็ได้
แต่ว่า จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ



จะทำให้ มีสไลด์เพิ่ม อยู่ใน position เดียวกันครับ


เราก็ Create module สไลด์เพิ่มขึ้นมา เเล้วก็เลือกวางตำแหน่ง position นั้น เเล้วก็ตั้งค่าเอาว่าจะเรียงสไลด์ 2 ต่อจากอะไร ในหน้า admin




ผมลองแล้วมันไม่ได้ครับ ยังไงมันก็ไปซ้อนข้างล่าง เหมือนเดิมครับ
ผมเลือก Order เรียงต่ออีกอันครับ
Selection_999(463).png
Selection_999(463).png (3.22 KiB) Viewed 151 times


ผลลัพธ์ก็คือไม่ได้อยุ่ใน position เดียวกันครับ
Selection_999(464).png
Selection_999(464).png (58.62 KiB) Viewed 151 times
If you fall, let you stand. :)

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 18716
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: อยากทราบวิธีทำ ให้ โมดูลแสดงสินค้า 2 สไลด์ครับ

Postby thatsawan » 26/07/2019 2:55 pm

ฮ่าๆ ลองทำความเข้าใจกับ module ก่อน

เป็นเพราะ class row หรือป่าว
Image


  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Developing Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests