จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

tonkub111
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 24/04/2010 1:03 pm

จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Post by tonkub111 »

แล้วพอขึ้นหลายหน้า จำนวนหน้ามันจะ บอกใช่มะครับ อยากให้ แบบว่า มันล้นละขึ้นบรรทัดใหม่อะครับ มันขึ้นหมายเลข หน้า ยาว เลย เอาซะ เว็บผมเคลื่อนเลย แก้ไงดีครับๆTT

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Post by ob1 »

ถ้ามันยาวก็กำหมดมันลงไป ซิครับว่าไม่ให้เกิน กี่หน้า
ใช้ if ธรรมดาเลย
เช่นถ้ามี 100 หน้า แต่ถ้าต้องการใส้่แสดงแค่ 20
ก็ใส่ if($page<=20) {
// ทำงาน...
}

tonkub111
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 24/04/2010 1:03 pm

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Post by tonkub111 »

ob1 wrote:ถ้ามันยาวก็กำหมดมันลงไป ซิครับว่าไม่ให้เกิน กี่หน้า
ใช้ if ธรรมดาเลย
เช่นถ้ามี 100 หน้า แต่ถ้าต้องการใส้่แสดงแค่ 20
ก็ใส่ if($page<=20) {
// ทำงาน...
}
แสดงแบบว่า ขึ้นบรรทัดใหม่นะครับ สมมุด บรรทัดแรกตันที่ 20 แล้วขึ้นบรรทัดใหม่ 21 ไปเรื่อยๆอะครับๆ^^

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Post by ob1 »

ก็ใส่เงื่อนไขไปซิครับว่า ถ้า หน้าเป็น 20 แล้ว ใส่ tag <br/> เข้าไป เพื่อให้ขึ้นบรรทัดใหม่

tonkub111
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 24/04/2010 1:03 pm

Re: จะทำไงดีครับ พอดีผมทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับ แล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Post by tonkub111 »

ob1 wrote:ก็ใส่เงื่อนไขไปซิครับว่า ถ้า หน้าเป็น 20 แล้ว ใส่ tag <br/> เข้าไป เพื่อให้ขึ้นบรรทัดใหม่
รบกวนลองดูให้ทีครับจะใส่ยังไง งงมากครับ

Code: Select all

$limiturl = "";
								
								for($i = 1 ; $i<=$countfr1 ; $i++) {
									if($i==$page){
										$limiturl .= "<b>&nbsp;".$i."&nbsp;</b>&nbsp;";
									}else{
										$limiturl .= "<a href='index.php?page=".$i."'>&nbsp;".$i."&nbsp;</a>&nbsp;";
									}
								}
								echo '<tr><td class="pagelimit" colspan="2">'.$limiturl.'</td></tr>';
?>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25167
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Post by mindphp »

ใน for loop ใส่

Code: Select all

if($countfr1%20==0) {
  echo '<br/>';
} 
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

tonkub111
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 24/04/2010 1:03 pm

Re: จะทำไงดีครับ ทำเว็บบอร์ดผมอะ แล้วคนมันโพสเยอะอะครับแล้วมันขึ้นหลายหน้าเลย

Post by tonkub111 »

mindphp wrote:ใน for loop ใส่

Code: Select all

if($countfr1%20==0) {
  echo '<br/>';
} 
เพิ่มไงอะครับ ยัดแล้วมันไม่แสดงอะครับ


Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests