รบกวนหน่อยครับ list menu 3 ชั้น ไม่ทำงานใน firefox จังหวัด อำเภอ ตำบล

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

quicksilver
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 06/12/2010 7:39 pm

รบกวนหน่อยครับ list menu 3 ชั้น ไม่ทำงานใน firefox จังหวัด อำเภอ ตำบล

Post by quicksilver »

พอดีผมลองรันโคดใน ie กะ chrome ได้คับแต่รันบน firefox ปรากฎว่า list ที่เลือกอำเภอไม่แสดงข้อมูลครับ

Code: Select all

<script language = "JavaScript">

		
		//**** List Amphur (Start) ***//
		function ListAmphur(SelectValue)
		{
			form2.ddlAmphur.length = 0
			form2.ddlTambon.length = 0
			//*** Insert null Default Value ***//
			var myOption = new Option('','')  
			form2.ddlAmphur.options[form2.ddlAmphur.length]= myOption
			form2.ddlAmphur.value= myOption		
			<?
			$intRows = 0;
			$strSQL = "SELECT * FROM amphur ORDER BY AMPHUR_ID ASC ";
			$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
			$intRows = 0;
			while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
			{
			$intRows++;
			?>
				x = <?=$intRows;?>;
				mySubList = new Array();
				
				strGroup = <?=$objResult["PROVINCE_ID"];?>;
				strValue = "<?=$objResult["AMPHUR_ID"];?>";
				strItem = "<?=$objResult["AMPHUR_NAME"];?>";
				mySubList[x,0] = strItem;
				mySubList[x,1] = strGroup;
				mySubList[x,2] = strValue;
							
				if (mySubList[x,1] == SelectValue){
					var myOption = new Option(mySubList[x,0], mySubList[x,2])  
					form2.ddlAmphur.options[form2.ddlAmphur.length]= myOption					
				}
			<?
			}
			?>																	
		}
		//**** List Amphur (End) ***//

		//**** List Tambon (Start) ***//
		function ListTambon(SelectValue)
		{
			form2.ddlTambon.length = 0

			//*** Insert null Default Value ***//
			var myOption = new Option('','')  
			form2.ddlTambon.options[form2.ddlTambon.length]= myOption
			
			<?
			$intRows = 0;
			$strSQL = "SELECT * FROM Tambon ORDER BY TAMBON_ID ASC ";
			$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
			$intRows = 0;
			while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
			{
			$intRows++;
			?>
				x = <?=$intRows;?>;
				mySubList = new Array();
				
				strGroup = <?=$objResult["AMPHUR_ID"];?>;
				strValue = "<?=$objResult["TAMBON_ID"];?>";
				strItem = "<?=$objResult["TAMBON_NAME"];?>";
				mySubList[x,0] = strItem;
				mySubList[x,1] = strGroup;
				mySubList[x,2] = strValue;
							
				if (mySubList[x,1] == SelectValue){
					var myOption = new Option(mySubList[x,0], mySubList[x,2])  
					form2.ddlTambon.options[form2.ddlTambon.length]= myOption					
				}
			<?
			}
			?>																	
		}
		//**** List Tambon (End) ***//

</script>
ส่วนนี้เปนโคดของฟอร์มคับ

Code: Select all

<form id="form2" name="form2" method="post" action="_niadd.php" >
<select name="ddlProvince" id="ddlProvince" style="width:133px" onChange = "ListAmphur(this.value)">
      <option selected value="0"></option>
      <?
	$strSQL = "SELECT * FROM province ORDER BY PROVINCE_ID ASC ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
	while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
	{
	?>
	<option value="<?=$objResult["PROVINCE_ID"];?>"><?=$objResult["PROVINCE_NAME"];?></option>
	<?
	}
	?>
      </select>
      <select name="ddlAmphur" id="ddlAmphur" style="width:133px" onchange = "ListTambon(this.value)">
      <option selected="selected" value="0"></option>
     </select>
      <select name="ddlTambon" id="ddlTambon" style="width:133px">
      <option selected="selected" value="0"></option>
     </select>

</form>
รบกวนผู้รู้ตอบให้ผมหน่อยครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าเลยครับ
User avatar
imsn
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 375
Joined: 07/05/2010 12:58 pm
Contact:

Re: รบกวนหน่อยครับ list menu 3 ชั้น ไม่ทำงานใน firefox

Post by imsn »

ลองเอา sql มาด้วย ซิครับ จะได้ลองเอาไป ทดสอบดู
ช่วยตอบเพราะอยากโปรโหมทเว็บ คิคิคลิกเลย
หาเพื่อนฝรั่งคุย M ...
quicksilver
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 06/12/2010 7:39 pm

Re: รบกวนหน่อยครับ list เมนู ไม่ทำงานใน firefox

Post by quicksilver »

ไฟล์ sql กับไฟล์ test คับ
Attachments
q_mindphp_listmenu.zip
อัพไฟล์ให้ครับ
(219.63 KiB) Downloaded 270 times
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25901
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนหน่อยครับ list lv2 ไม่ทำงานใน firefox

Post by mindphp »

ผมลองโหลดมาลงดู มันไม่มีตาราง ชื่อ
- province
- amphur
- Tambon
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
quicksilver
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 06/12/2010 7:39 pm

Re: รบกวนหน่อยครับ list lv2 ไม่ทำงานใน firefox

Post by quicksilver »

mindphp wrote:ผมลองโหลดมาลงดู มันไม่มีตาราง ชื่อ
- province
- amphur
- Tambon
ขอโทษทีคับอัพผิดไฟล์คับ

http://www.upload-thai.com/download.php ... 3e4fffb3a6

อันนี้ถูกต้องแล้วคับ ขอบพระคุณอย่างสูงคับที่ช่วยเตือน
User avatar
imsn
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 375
Joined: 07/05/2010 12:58 pm
Contact:

Re: รบกวนหน่อยครับ list lv2 ไม่ทำงานใน firefox

Post by imsn »

ซะงัี้ั้นโหลดไม่ได้ครับ อัพมาที่บอร์ดเลยได้ไหมครับ
ช่วยตอบเพราะอยากโปรโหมทเว็บ คิคิคลิกเลย
หาเพื่อนฝรั่งคุย M ...
quicksilver
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 06/12/2010 7:39 pm

Re: รบกวนหน่อยครับ list lv2 ไม่ทำงานใน firefox

Post by quicksilver »

อ๋อคับพึ่งเห็นคับว่ามีแนบไฟล์พอดีผมพึ่งรู้จักเวปนี้จากเพื่อนคับ
Attachments
test.rar
(102.16 KiB) Downloaded 289 times
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25901
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนหน่อยครับ list lv2 ไม่ทำงานใน firefox

Post by mindphp »

ใน Javascript
แทนที่

Code: Select all

form2
ด้วย

Code: Select all

document.form2
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests